Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chi cục ATVSTP Thái Nguyên: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019

Thứ bảy, 15:55 06/07/2019 | Y tế

GiadinhNet – Sáng 5/7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Nguyên tổ chức sơ kết công tác an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019.

Chi cục ATVSTP Thái Nguyên: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019 - Ảnh 1.

Ông Lý Văn Cảnh - Ủy viên thường trực BCĐ liên ngành ATTP tỉnh Thái Nguyên - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP phát biểu khai mạc Hội nghị.

Kết quả 6 tháng đầu năm 2019

Đồng chí Lý Văn Cảnh - Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh Thái Nguyên - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Nguyên chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Đàm Văn Bút - Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP báo cáo kết quả công tác an toàn vệ sinh thực phẩm 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Nguyên. Trong 6 tháng đầu năm 2019, công tác bảo đảm vệ sinh ATTP đã được triển khai, tổ chức thực hiện một cách tích cực và đạt được những kết quả nhất định. Hoạt động thông tin truyền thông được duy trì thường xuyên và tăng cường trong các đợt cao điểm: Tết Nguyên đán, Tháng hành động vì ATTP năm 2019 với chủ đề "Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng" đã được tổ chức từ tỉnh đến các huyện, thành, thị xã trên địa bàn tỉnh. Tổ chức 266 buổi truyền thông nói chuyện chuyên đề, với 9426 người nghe; 8 buổi tập huấn, 715 người tham dự; Bên cạnh đó các hình thức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về ATTP khác cũng được chú trọng thực hiện: Phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng phát thanh 1851 lượt, truyền hình 273, báo viết, báo điện tử 196 tin bài, ảnh; Các sản phẩm truyền thông  cấp phát 806 băng zôn, 34900 tờ gấp, 40 băng đĩa.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn tỉnh đã thành lập được 343 đoàn thanh, kiểm tra VSATTP; kiểm tra được 5952 lượt cơ sở thực phẩm, trong đó có 4757cơ sở đạt yêu cầu, chiếm tỷ lệ 80%; phát hiện 1195 cơ sở thực phẩm không đạt yêu cầu về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, chiểm tỷ lệ 20%; 10 cơ sở bị cảnh cáo, 152 cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính về ATTP với tổng số tiền là 299.825.000đ. Các vi phạm chủ yếu của các cơ sở là điều kiện vệ sinh chung của cơ sở chưa được đảm bảo; chưa thực hiện lập sổ ghi kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo quy định; sản xuất, chế biến thực phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Quá trình thanh kiểm tra đã kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các sai phạm, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về ATTP tới các cơ sở thực phẩm.

Kế hoạch triển khai những tháng cuối năm 2019

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm vệ sinh ATTP  trong 6 tháng cuối năm 2019 như: Nâng cao trách nhiệm trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ thanh kiểm tra, kiểm soát, giám sát, tuyên truyền, hướng dẫn cơ sở; Chú trọng công tác phòng ngừa, kịp thời, chủ động tham mưu chương trình, kế hoạch, phương án phòng chống ngộ độc thực phẩm. Thực hiện hiện nghiêm chế độ thống kê báo cáo theo quy định của Bộ Y tế.

Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên hiện nay có khoảng 13.150 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bao gồm: 3416 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; 5040 cơ sở kinh doanh thực phẩm; 3316 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; 1418 cơ sở thức ăn đường phố.

TA (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Câu lạc bộ Bí thư Đoàn thanh niên ngành Y tế động viên nữ bác sĩ Bệnh viện K bị tai nạn hi hữu

Câu lạc bộ Bí thư Đoàn thanh niên ngành Y tế động viên nữ bác sĩ Bệnh viện K bị tai nạn hi hữu

Y tế - 2 giờ trước

GĐXH - Đại diện CLB Bí thư đoàn ngành Y đã đến thăm và động viên nữ bác sĩ Bệnh viện K bị tai nạn hi hữu.

Thái Bình: 1 người tử vong, nhiều người phải nhập viện sau khi ăn tiết canh dê

Thái Bình: 1 người tử vong, nhiều người phải nhập viện sau khi ăn tiết canh dê

Y tế - 3 ngày trước

Một người tử vong, hàng chục người phải nhập viện sau khi ăn bữa cỗ có món tiết dê tại TP Thái Bình, nghi do ngộ độc thực phẩm.

2 học sinh ở TPHCM nhập viện sau khi ăn mì Ý sốt cà ở trường

2 học sinh ở TPHCM nhập viện sau khi ăn mì Ý sốt cà ở trường

Y tế - 3 ngày trước

Sau khi ăn món mì Ý sốt cà tại trường, 2 học sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, phải nhập viện vì nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lại không phát hiện tác nhân gây bệnh.

Vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Chuyển bé 5 tuổi nguy kịch lên Bệnh viện Nhi đồng 1

Vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Chuyển bé 5 tuổi nguy kịch lên Bệnh viện Nhi đồng 1

Y tế - 5 ngày trước

Thêm bệnh nhi rất nặng liên quan vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở tỉnh Đồng Nai được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu tiếp tục được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu tiếp tục được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Y tế - 5 ngày trước

Hôm nay, 4/5 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Hà Nội Tạ Thành Văn đã công bố Nghị quyết của Hội đồng trường và trao Quyết định bổ nhiệm lại Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đối với PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu.

Cô gái 17 tuổi bị thủy đậu biến chứng nặng, suýt tử vong do điều trị sai cách

Cô gái 17 tuổi bị thủy đậu biến chứng nặng, suýt tử vong do điều trị sai cách

Y tế - 6 ngày trước

GĐXH – Bệnh nhân được đưa vào viện trong tình trạng rất nặng, sốt cao 41 độ, mụn nước và nhiều mụn mủ toàn thân, loét miệng họng, ý thức chậm…

Tự đắp lá vào vết thương, nam bệnh nhân 17 tuổi suýt bị hoại tử cánh tay

Tự đắp lá vào vết thương, nam bệnh nhân 17 tuổi suýt bị hoại tử cánh tay

Y tế - 6 ngày trước

GĐXH - Sau khi bị thương, người bệnh đã được người nhà nhai lá cây và tự ý đắp vào tổn thương theo kinh nghiệm dân gian khiến cho vết thương tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử gây nguy hiểm cho người bệnh.

Đau đầu kéo dài nhiều tuần, bé gái 9 tuổi được phát hiện bị u màng não

Đau đầu kéo dài nhiều tuần, bé gái 9 tuổi được phát hiện bị u màng não

Y tế - 6 ngày trước

GĐXH – Khi thấy con có biểu hiện đau đầu kéo dài, tăng dần cả cường độ và tần suất trong thời gian dài, gia đình quyết định đưa con đi khám và phát hiện bệnh.

Thông tin mới nhất vụ 328 người bị ngộ độc nghi ăn bánh mì ở Đồng Nai: 2 bệnh nhi trở nặng, phải lọc máu

Thông tin mới nhất vụ 328 người bị ngộ độc nghi ăn bánh mì ở Đồng Nai: 2 bệnh nhi trở nặng, phải lọc máu

Y tế - 1 tuần trước

GĐXH - Cả hai cháu nhập viện trong tình trạng bị suy hô hấp, sốc nhiễm trùng đường tiêu hóa. Trong đó, 1 cháu có thời điểm bị ngưng tim, ngưng thở nhưng đã được các bác sĩ tiến hành hồi sức và tim cháu đã đập trở lại.

328 người nhập viện sau khi ăn bánh mì: 2 trẻ sốc nặng thở máy, mở thêm đơn vị cấp cứu

328 người nhập viện sau khi ăn bánh mì: 2 trẻ sốc nặng thở máy, mở thêm đơn vị cấp cứu

Y tế - 1 tuần trước

Theo UBND TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, tính đến chiều 2-5, đã có 328 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm Băng ở phường Xuân Bình

Top