Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cho ngay thứ này vào để 'chữa cháy' món ăn quá mặn

Thứ năm, 13:12 17/08/2023 | Ăn

Cho dù là bà nội trợ đảm tới đâu đều từng lỡ tay nấu món ăn quá mặn hoặc quá ngọt. Dưới đây là 6 mẹo để cứu nguy cho món ăn bị mặn, ngọt.

'Chữa cháy' món canh mặn

Khoai tây

Yahoo Life cho biết, một củ khoai tây sống, gọt vỏ và thái hạt lựu vào nồi súp hoặc món hầm sẽ có tác dụng hấp thụ bớt muối trong món ăn.

Đối với những món canh, kho, xào bị quá mặn, bạn có thể giải quyết rất đơn giản bằng vài lát khoai tây. Bạn cho khoai tây đã gọt vỏ và cắt thành miếng mỏng vào món ăn trước 15 phút khi ăn, sau đó lấy ra rồi thưởng thức món ăn thơm ngon cùng gia đình nào.

Dùng giấm gạo, chanh tươi

Cho ngay thứ này vào để 'chữa cháy' món ăn quá mặn - Ảnh 1.

Nước cốt chanh, giấm gạo không chỉ giúp giải cứu món ăn bị mặn mà còn giúp bạn giữ nguyên được mùi vị của món ăn.

Cũng đừng quên lưu ý rằng, khi bạn cho thêm giấm, chanh thì nên chế từ từ ít một, để lấy lại vị cân bằng cho món ăn. Không nên cho quá nhiều giấm một lúc kẻo làm món ăn bị hỏng năng hơn nhé.

Nếu món bạn đang nấu mà bị mặn có sử dụng các sản phẩm từ sữa thì không nên sử dụng chanh, bởi axit trong chanh gặp các sản phẩm làm từ sữa sẽ sinh ra phản ứng kết tủa, khiến món ăn càng thêm mặn.

Chữa mặn bằng cơm

Chị em dùng 1 miếng vải thưa (vải mùng) bọc tầm 2 muỗng cơm chín rồi thả vào nồi canh bị mặn. Cơm sẽ làm nhiệm vụ hút mặn trong canh, khiến canh trở nên thanh hơn, giảm mặn.

Thêm đậu phụ

Đậu phụ có tính hấp thụ cao, nên có khả năng trung hòa vị mặn của món chính. Bí quyết hay chia sẻ đến bạn: Thêm vài miếng đậu phụ nhỏ vào món ăn đang mặn.

Lòng trắng trứng

Cho ngay thứ này vào để 'chữa cháy' món ăn quá mặn - Ảnh 2.

Theo Lập Chef, với những món canh, súp thay vì dùng cà chua, khoai tây bạn cũng có thể dùng lòng trắng trứng (trứng gà, trứng vịt đều được) để hút bớt vị mặn của muối. Thả nguyên lòng trắng trứng không đánh tan vào nồi canh rồi để sôi trong 5 phút vớt ra.

Cách 'chữa cháy' đồ ăn quá ngọt

Nếu bạn đang nướng bánh hoặc làm một món tráng miệng từ sô cô la, cách cân bằng vị ngọt tốt nhất là cho thêm một ít bột ca cao không đường. Vị đắng của bột ca cao không đường có thể thay đổi vị ngọt của món ăn trong nháy mắt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chữa cháy đồ ăn quá ngọt bằng cách cho một ít muối, giấm táo, rượu vang hoặc nước cốt chanh vào. Giấm táo, rượu vang hoặc nước cốt chanh vừa làm giảm ngọt vừa giúp món ăn ngọt thanh, dễ chịu hơn.

Bên cạnh đó, các chất béo như bơ hay dầu ô liu cũng có thể làm giảm bớt vị ngọt của món ăn. Dầu ô liu và bơ khiến món ăn thơm hơn và có vị béo ngậy.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thêm một món ăn quen thuộc ở Việt Nam khiến cầu thủ Xuân Son khen không ngớt lời

Thêm một món ăn quen thuộc ở Việt Nam khiến cầu thủ Xuân Son khen không ngớt lời

Ẩm thực 360 - 1 giờ trước

GĐXH - Ngoài món bánh chuối chiên, món cá kho thịt ba chỉ là một trong những món ăn đậm chất Việt mà cầu thủ Nguyễn Xuân Son đặc biệt yêu thích.

Tại sao sầu riêng không được trồng ở miền Bắc?

Tại sao sầu riêng không được trồng ở miền Bắc?

Ăn - 2 giờ trước

Người Bắc Bộ muốn ăn sầu riêng đều phải mua hàng được chuyển tới từ phía Nam hoặc nhập khẩu; tại sao sầu riêng không được trồng ở miền Bắc?

Bắp cải hình bầu dục hay bắp cải hình tròn ngon hơn?

Bắp cải hình bầu dục hay bắp cải hình tròn ngon hơn?

Ăn - 16 giờ trước

Câu hỏi bắp cải hình bầu dục hay hình tròn ngon hơn được nhiều người đặt ra trước sự đa dạng của các giống bắp cải trên thị trường hiện nay.

Rửa rau ngót thế nào là đúng?

Rửa rau ngót thế nào là đúng?

Ăn - 20 giờ trước

Việc rửa rau ngót đúng cách giúp bạn làm sạch rau một cách hiệu quả mà không mất đi nguồn dinh dưỡng quý giá.

Cách làm lẩu đuôi bò mềm ngon

Cách làm lẩu đuôi bò mềm ngon

Ăn - 23 giờ trước

Lẩu đuôi bò là một món ăn ngon, bổ dưỡng và rất thích hợp để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè mỗi dịp sum vầy tiệc tùng.

Ăn phải hạch trong thịt lợn có sao không?

Ăn phải hạch trong thịt lợn có sao không?

Ăn - 1 ngày trước

Lỡ ăn phải hạch trong thịt lợn có sao không, có bị nhiễm mầm bệnh hay chất độc không... là câu hỏi mà không ít người lo lắng đặt ra.

5 nơi bẩn nhất trong nồi cơm điện và cách làm sạch chúng để cơm nấu ngon hơn và đỡ tốn điện hơn

5 nơi bẩn nhất trong nồi cơm điện và cách làm sạch chúng để cơm nấu ngon hơn và đỡ tốn điện hơn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Lỗ thông hơi, nắp trong, đế nồi... là những nơi tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn, tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe và hỏng hóc thiết bị.

Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon

Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Sườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.

Cách làm chả rươi đơn giản

Cách làm chả rươi đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Chả rươi là một món ăn đặc sản của miền Bắc, món ăn này rất phổ biến trong khoảng thời gian từ tháng 9-11 Âm lịch (mùa rươi).

Mẹo làm sạch nồi chiên không dầu bị rỉ sét

Mẹo làm sạch nồi chiên không dầu bị rỉ sét

Ăn - 1 ngày trước

Với những mẹo sau, bạn có thể làm sạch vết rỉ sét trong nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Top