Cho thứ này vào om cùng gà, chỉ nhìn thôi đã "ứa nước miếng" rồi
Thịt gà mềm ngọt, hạt dẻ chín bùi quyện cùng nước sốt đậm đà rất đưa cơm.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 8 cái cánh gà
- 100g hạt dẻ cười
- 1 gốc boa rô ( tỏi tây)
- 2 củ hành tím
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 1 bông hoa hồi
- 10 hạt tiêu sọ
- 1 nhánh quế nhỏ
- 2-3 quả ớt đỏ
- Dầu ăn
- Gia vị: 5g đường cát trắng hoặc đường nâu, 1 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh rượu nấu, nước mắm.
Sơ chế nguyên liệu
- Cánh gà các bạn chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Gừng các bạn thái lát nhỏ.
- Quế, hoa hồi các bạn bẻ nhỏ.
- Ớt thái nhỏ.
- Tỏi tây thái nhỏ.
- Hạt dẻ cho nồi luộc khoảng 20 phút tới khi chín thì vớt ra cho nguội rồi bóc bỏ vỏ.
- Hành tím băm nhỏ.
Cách chế biến gà om hạt dẻ cực ngon
- Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, cho cánh gà vào luộc chín thì vớt ra ngoài để ráo nước.
- Bước 2: Tiếp theo, bạn bắc một cái chảo lên bếp cho một ít dầu ăn vào làm nóng.
- Bước 3: Cho hành tím, tỏi tây vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho hoa hồi, quế, hạt tiêu, ớt, gừng vào xào chung.
- Bước 4: Khi hỗn hợp trên dậy mùi thơm thì bạn cho cánh gà vào đảo đều.
- Bước 5: Cho tiếp 2 muỗng canh rượu nấu vào đảo cùng với gà, bạn chú ý đảo gà thật đều tay và liên tục nhé.
- Bước 6: Khi cánh gà có màu vàng đẹp mắt thì bạn cho tiếp hạt dẻ, xì dầu, đường vào đảo qua 1-2 phút.
- Bước 7: Sau đó, bạn đổ nước nóng vào chảo gà sao cho ngập mặt cánh gà là được. Bạn điều chỉnh lửa cho nhỏ bớt, đậy vung kín chảo đun cho tới khi gà cạn bớt nước.
- Bước 8: Cuối cùng bạn chỉ cần nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo Đời sống & Pháp luật
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 9 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 15 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.