Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chủ tiệm kiếm 50 triệu đồng một ngày nhờ loại bánh 'hot trend' với giới trẻ

Thứ hai, 08:01 25/09/2023 | Xu hướng

Bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc xuất hiện tại Hà Nội, được giới trẻ săn đón. Đón đầu xu hướng, nhiều chủ tiệm "hốt bạc" mỗi ngày.

Xếp hàng chờ mua bánh

"Tôi cứ mở chi nhánh nào là 'vỡ trận' bán bánh chi nhánh ấy... vì khách quá đông", đó là chia sẻ của chị Trần Thị Ngọc (Gia Lâm, Hà Nội), chủ tiệm kinh doanh bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc.

Loại bánh hình đồng xu 10 won hay 10 yen hiện gây sốt trong giới trẻ Hàn Quốc, Nhật Bản.

Khi du nhập về Việt Nam, sức hút của loại bánh này chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Giới trẻ Việt sẵn sàng xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua được những chiếc bánh hình đồng xu.

Chủ tiệm kiếm 50 triệu đồng một ngày nhờ loại bánh 'hot trend' với giới trẻ - Ảnh 1.

Bánh đồng xu phô mai đang gây sốt tại Hà Nội. Ảnh: NVCC

Khi những chiếc bánh "làm mưa làm gió" tại TP.HCM, máu làm bánh của chị Ngọc trỗi dậy. Với kinh nghiệm 4 năm phụ trách cửa hàng bánh ngọt, cùng niềm đam mê bất tận cùng công việc, chị đã "vào việc luôn".

"Tôi có cặp sinh đôi rất thích các món ăn liên quan đến phô mai. Chính vì vậy tôi luôn tìm hiểu nhiều loại bánh làm cho các con ăn. Và khi gặp bánh đồng xu phô mai này tôi đã thích ngay", chị Ngọc nói.

Chủ tiệm kiếm 50 triệu đồng một ngày nhờ loại bánh 'hot trend' với giới trẻ - Ảnh 2.

Sau khi máy làm bánh về đến tay, chị tiếp tục mày mò, thử nghiệm công thức làm bánh ngon, hấp dẫn nhất. Mỗi chiếc bánh có đường kính khoảng 10cm, vỏ hai mặt được nướng vàng, vị gần giống bánh trứng gà non và thơm hương vani. Giữa bánh là lớp nhân phô mai dày, có thể kéo sợi dài.

Điểm bán bánh đầu tiên chị lựa chọn tại một khu đô thị ở Gia Lâm (Hà Nội). Sau khi trưng biển hiệu, đăng bài viết vào các hội nhóm cư dân, nườm nượp khách hàng tò mò đến thưởng thức.

"Tôi là người bán đầu tiên ở khu vực này. Chính vì vậy, mỗi khách hàng đến thưởng thức, tôi luôn lắng nghe ý kiến góp ý. Bên cạnh đó, tôi luôn nghiên cứu những công thức làm bánh mới, phù hợp theo nhu cầu tệp khách mình đang có", chị Ngọc chia sẻ.

Chủ tiệm kiếm 50 triệu đồng một ngày nhờ loại bánh 'hot trend' với giới trẻ - Ảnh 3.

Qua trải nghiệm thực tế, chị này đánh giá đây là loại bánh hấp dẫn, song ăn cũng dễ gây ngấy vì lượng chất béo cao. Vì vậy, nhiều người có tâm lý ăn theo xu hướng, chỉ thử một lần cho biết.

Để níu chân người mua, chị kết hợp thêm với nhiều nguyên liệu mới, khác biệt so với phiên bản gốc như với trứng muối, ngô, xúc xích, chà bông…

Những thay đổi đó đã hút người đến ủng hộ cửa hàng rất nhiều. Những ngày mưa, cũng như thời điểm tối muộn, nhiều người vẫn kiên nhẫn đứng xếp hàng mua bánh.

Trước sự thành công của cơ sở 1, chị tiếp tục mở thêm nhiều chi nhánh bán bánh khác với lượng khách hàng ổn định. Doanh thu nhờ bán bánh lên tới 30-40 triệu đồng/ngày.

Vật vã đi tìm công thức làm bánh hấp dẫn

Để có hai cơ sở bán bánh đồng xu phô mai nhộn nhịp như hiện nay, chị Nguyễn Thị Tuyền (Hà Đông, Hà Nội) cũng đã phải dày công nghiên cứu công thức, cho ra đời những chiếc bánh thơm ngon, chất lượng.

Trung bình, mỗi ngày chị bán khoảng 1.500 bánh, tương đương doanh thu hơn 50 triệu đồng.

Đến nay, hai cửa hàng bán bánh này đã vận hành được 10 ngày. Chị vốn là người làm kinh doanh, đặc biệt rất thích làm những mặt hàng "hot trend" (tạo xu hướng), được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Chủ tiệm kiếm 50 triệu đồng một ngày nhờ loại bánh 'hot trend' với giới trẻ - Ảnh 4.

Mỗi người mua, thưởng thức, chụp ảnh với bánh đăng ở mạng xã hội sẽ tạo hiệu ứng rất tốt cho việc kinh doanh. Thời điểm đặt máy, chị Tuyền phải trả chi phí đắt đỏ, lên đến 7 triệu đồng.

Đi kèm với máy là công thức làm bánh. Tuy nhiên, theo chị này, nếu làm theo công thức có sẵn, bánh ăn không hẳn ngon. Vì vậy, chị đã phải tìm kiếm, trải nghiệm, cảm nhận vị bánh, thử nghiệm để có một công thức hoàn chỉnh nhất.

Bấy giờ, ở Hà Nội chỉ có một tiệm bánh ở phố cổ, rất đông người ghé qua thưởng thức. "Tôi đã phải xếp hàng hơn một giờ mới mua được chiếc bánh đồng xu phô mai ở đây để trải nghiệm", chị Tuyền chia sẻ.

Sau các trải nghiệm trực tiếp, chị bắt tay chế công thức làm bánh riêng. Để sở hữu công thức như hiện nay, không dưới 10 lần, bà chủ phải đổ đi cả mẻ bánh không ưng ý.

Chủ tiệm kiếm 50 triệu đồng một ngày nhờ loại bánh 'hot trend' với giới trẻ - Ảnh 5.

Chị Tuyền chia sẻ: "Tôi muốn người mua không chỉ ăn một lần mà còn quay lại. Điều đó buộc mình phải làm sao cho thật ngon, chất lượng. Tôi quyết định làm cốt bánh cao, phô mai ngập tràn, hấp dẫn".

Ngày mở tiệm, khoảng 16h20 chị đăng bài giới thiệu sản phẩm trên trang cá nhân, sớm 40 phút trước giờ khai trương. Cửa hàng đã thu hút được sự quan tâm của khách hàng ngay từ những ngày đầu tiên.

"Khách hàng cứ nối tiếp nhau mua. Mỗi cơ sở có 4 nhân viên làm việc, máy hoạt động không ngừng nghỉ đến nửa đêm", chị Tuyền hỉ hả cho biết.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bán 4 cây mai vàng, người nông dân ở Quảng Ninh đủ tiền xây nhà đẹp

Bán 4 cây mai vàng, người nông dân ở Quảng Ninh đủ tiền xây nhà đẹp

Xu hướng - 2 ngày trước

Căn nhà mới xây khang trang của ông Phương nằm giữa khu vườn rộng nghìn mét vuông, là thành quả sau nhiều năm trồng và bán hoa mai vàng Yên Tử - loài hoa đặc trưng của Quảng Ninh.

Đón Tết Ất Tỵ, khách săn mua bình rượu hình rắn giá tiền triệu

Đón Tết Ất Tỵ, khách săn mua bình rượu hình rắn giá tiền triệu

Xu hướng - 3 ngày trước

Những chai rượu hình rắn được chế tác từ thủy tinh và gốm có giá dao động 1,9 - 3,9 triệu đồng được nhiều người lựa chọn làm quà tặng dịp Tết Ất Tỵ 2025.

Mãn nhãn ngắn bưởi 'phi thuyền' giá trăm triệu đồng chơi Tết Ất Tỵ

Mãn nhãn ngắn bưởi 'phi thuyền' giá trăm triệu đồng chơi Tết Ất Tỵ

Xu hướng - 3 ngày trước

Để hút khách, nhiều nhà vườn ở Hưng Yên đã chế tác các hình dáng chậu độc lạ cho những cây bưởi lâu năm rồi chào bán với giá vài trăm triệu đồng.

Sinh vật ngoại lai Trung Quốc tràn sang chợ Việt, hải sản ‘quý tộc’ giá siêu rẻ

Sinh vật ngoại lai Trung Quốc tràn sang chợ Việt, hải sản ‘quý tộc’ giá siêu rẻ

Xu hướng - 5 ngày trước

Khác với thị trường Tết Ất Tỵ khi các mặt hàng độc lạ và đắt đỏ được săn đón, năm 2024, người tiêu dùng thoả sức săn mua nhiều loại hải sản “quý tộc” siêu rẻ, sinh vật ngoại lai Trung Quốc vì bán tràn ngập chợ Việt.

Hà Nội rực rỡ phố hoa lụa ngày gần Tết

Hà Nội rực rỡ phố hoa lụa ngày gần Tết

Xu hướng - 5 ngày trước

Tết Nguyên đán đang đến gần, nhu cầu trang trí nhà cửa và tìm kiếm quà tặng của người dân ngày càng tăng cao. Điều này làm cho thị trường hoa lụa nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Với ưu điểm giữ màu lâu, chất lượng hoa ngày càng tinh xảo, hoa lụa hiện đang được nhiều người ưa chuộng.

Nhiều chợ đầu mối vắng hoe, 2 giờ chiều tiểu thương đã đóng cửa

Nhiều chợ đầu mối vắng hoe, 2 giờ chiều tiểu thương đã đóng cửa

Xu hướng - 1 tuần trước

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội Chu Xuân Kiên cho hay qua kiểm tra thị trường thấy nhiều chợ đầu mối vắng hoe

Sang năm 2025, tôi thành thật khuyên từ bỏ ngay thói quen này để không rơi vào hoàn cảnh chật vật như 2024

Sang năm 2025, tôi thành thật khuyên từ bỏ ngay thói quen này để không rơi vào hoàn cảnh chật vật như 2024

Xu hướng - 1 tuần trước

GĐXH - Nếu là một người đi làm bình thường, còn giữ 5 thói quen này, bạn sẽ khó có thể đạt được ngân sách đã đề ra. Thế nên bằng cách đơn giản là loại bỏ chúng, bất chấp thu nhập cao hay thấp, bạn sẽ tiết kiệm hiệu quả hơn.

Túi mù – trào lưu phổ biến trong giới trẻ và những hệ lụy tiềm ẩn

Túi mù – trào lưu phổ biến trong giới trẻ và những hệ lụy tiềm ẩn

Xu hướng - 1 tuần trước

GĐXH - Thời gian gần đây, xu hướng “túi mù” đã trở thành trào lưu phổ biến trong giới trẻ. Tuy nhiên, đằng sau sự phấn khích khi mở "túi mù" là những vấn đề môi trường cần được quan tâm.

Địa lan mạc biên, thanh ngọc, hoàng vũ, trần mộng được ưa chuộng dịp Tết

Địa lan mạc biên, thanh ngọc, hoàng vũ, trần mộng được ưa chuộng dịp Tết

Xu hướng - 1 tuần trước

GĐXH - Chơi lan mỗi dịp Tết là thú vui của nhiều người hiện nay, bởi dù giá có đắt hơn nhiều loại hoa khác, tuy nhiên hoa chơi được lâu, bền chừng khoảng 2 đến 3 tháng mới hỏng.

Thứ rẻ bèo người Việt ăn phát ngán, sang Dubai thành món xa xỉ giá gần 700.000đ/kg

Thứ rẻ bèo người Việt ăn phát ngán, sang Dubai thành món xa xỉ giá gần 700.000đ/kg

Xu hướng - 1 tuần trước

Ở Việt Nam, mặt hàng này có giá chỉ vài chục nghìn đồng/kg, người Việt ăn rất nhiều vào dịp Tết.

Top