Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chuyên gia phong thủy chia sẻ những cách làm nên hạnh phúc

Thứ tư, 15:39 21/12/2022 |

GiadinhNet - Ngoại cảnh chỉ tác động khoảng 30 - 70%, còn lại tự mình phải điều chỉnh cảm xúc. Hạnh phúc hay khổ đau do mình lựa chọn - quan trọng bạn phải biết quay trở lại với chính mình để yêu thương, chữa lành cho bản thân mỗi lúc gặp tổn thương, đau khổ...

Chuyên gia tư vấn Tuệ An: Còn đang sống, đang được thở - chính là chất liệu của hạnh phúc

Nhiều chuyên gia đã đúc kết rằng "phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai" - hàm ý chỉ bản thân mới làm cho mình hạnh phúc. Quan trọng là bạn phải biết quay trở lại với chính mình để yêu thương, chữa lành cho chính mình mỗi lúc gặp tổn thương, đau khổ - bởi ngoại cảnh chỉ tác động khoảng 30 - 70%, còn lại là ở bản thân mình phải tự điều chỉnh cảm xúc. Hạnh phúc hay khổ đau là do mình lựa chọn.

Quan trọng là biết trở lại với chính mình để mà yêu thương, chữa lành và hạnh phúc - Ảnh 1.

Hạnh phúc hay khổ đau là do mình lựa chọn, bởi bản thân mình phải tự điều chỉnh cảm xúc. Ảnh minh họa.

Theo chuyên gia tâm lý Tuệ An, không ai có thể làm chủ được cuộc sống của người khác, cũng không ai có quyền cướp đi hạnh phúc không phải của mình. "Hạnh phúc đôi khi là những thứ khá giản đơn, luôn luôn hiện hữu mà ta không nhận ra.

Nếu có ai đó nói rằng: "Tôi đang không hạnh phúc" thì tôi có thể tin, nhưng nếu nói rằng: "Tôi không có đủ điều kiện để hạnh phúc" thì tôi không tin. Vì chỉ cần chúng ta còn đang sống, còn đang được thở - thì đó chính là chất liệu của hạnh phúc.

Chuyên gia ẩm thực cùng Hoa hậu H"hen Niê về Nam Định thưởng thức phở làng nghề 100 năm tuổiChuyên gia ẩm thực cùng Hoa hậu H'hen Niê về Nam Định thưởng thức phở làng nghề 100 năm tuổi

GiadinhNet – Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung vừa cùng Hoa hậu H'hen Niê du hội Ngày của phở ở Nam Định, thưởng thức phở của các nghệ nhân nấu phở bò trong và ngoài nước.

500 đóa sen trắng muốt tạo dòng suối hoa thơ mộng trong lễ ăn hỏi, rất có thể Ngọc Hân sẽ là cô dâu Hoa hậu đầu tiên không diện váy cưới?500 đóa sen trắng muốt tạo dòng suối hoa thơ mộng trong lễ ăn hỏi, rất có thể Ngọc Hân sẽ là cô dâu Hoa hậu đầu tiên không diện váy cưới?

GiadinhNet – Hoa sen luôn là cảm hứng cho nhiều bộ sưu tập áo dài của Hoa hậu Ngọc Hân, là họa tiết chính cho bộ thiệp cưới giấy dó - ống tre độc đáo. Và mới đây, có tới 500 bông hoa sen trắng muốt trái mùa đan thành dòng suối hoa thơ mộng trong lễ ăn hỏi của nàng Hậu...

Chuyên gia Phong thủy: Hạnh phúc bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt

Chuyên gia Phong thủy – Master Phùng Phương cho rằng, để có cuộc sống hạnh phúc hãy bắt đầu mọi thứ từ những điều nhỏ nhặt.

Cuộc sống này không có thành công nào trải đầy hoa hồng. Chẳng bao giờ tiền tài rớt xuống chỉ sau một giấc ngủ. May mắn chỉ là một yếu tố - nhưng chẳng ai gặp vận may mãi. Tất cả cần cố gắng từ những điều nhỏ nhặt, cộng thêm chút kiên nhẫn và không đầu hàng trước thất bại.

Quan trọng là biết trở lại với chính mình để mà yêu thương, chữa lành và hạnh phúc - Ảnh 3.

Hạnh phúc là biết ơn những người đã giúp đỡ mình, biết ơn cha mẹ, biết ơn bạn bè... Ảnh minh họa.

1. Biết ơn:  Là việc đầu tiên cần làm để có hạnh phúc. Sinh ra chúng ta chỉ là một cá thể độc lập, nhưng giỏi mấy thì một mình bạn cũng chẳng thể làm được bất cứ điều gì - vì vậy bạn nên biết ơn những người đã giúp đỡ mình, biết ơn cha mẹ, biết ơn bạn bè - vì nếu không có họ thì sẽ không có ta. Hãy luôn biết ơn người khác trong cuộc sống, hãy biết: 

"Tạ ơn đời mỗi sớm mai thức dậy

Con có thêm ngày nữa để yêu thương". 

2. Suy nghĩ tích cực: Tập nghĩ về những điều tích cực - bạn sẽ làm được thứ mà bản thân mong muốn. Hành động chính là suy nghĩ từ trong tâm - bởi "Tâm là tất cả mọi thứ, là những gì bạn nghĩ rằng bạn sẽ trở thành", "Tất cả những sai trái ta mắc phải đều phát sinh do Tâm. Nếu Tâm bạn được chuyển hóa thì có thể nào những sai lầm ấy lại được lặp lại?".

3. Tha thứ: Xóa tan hận thù là giải thoát chính mình - vì vậy bạn nên để tâm thanh tịnh - như vậy bạn mới có thể yên vui (bởi khi đang hận thù là bạn đang tự giam hãm chính mình, sự bực tức, sự nổi giận sẽ đè đầu bạn chứ chẳng phải người kia).

4. Hãy làm bằng cả trái tim: Thái độ là vấn đề của mọi thứ. Nếu bạn đang muốn làm bất kỳ điều gì thì hãy làm nó bằng cả trái tim. Một con tim thiếu nhiệt huyết sẽ khiến bạn chùn bước. Nhưng một trái tim đam mê sẽ là động lực thúc đẩy để bạn có thể phấn đấu vượt mọi khó khăn. 

5. Cần kiểm soát tâm trí: Chinh phục được bản thân là điều vĩ đại hơn là có thể chinh phục cả nghìn người trong trận chiến - bởi con quái vật lớn nhất trong lòng bạn chính là bản thân. Để chế ngự nó bạn phải thu phục được tâm trí, và kiểm soát suy nghĩ của chính mình.

6. Chia sẻ cho mọi người: Cuối cùng thì hạnh phúc của bạn chỉ sống mãi khi mọi người xung quanh cũng hạnh phúc. Vì hạnh phúc giúp xóa tan đau đớn, tội lỗi và hận thù - nên biến thành sức mạnh ánh sáng để xóa mờ u tối, xấu xa. 

Một ngọn nến được thắp sáng có thể truyền lửa cho những ngọn nến khác - nên khi bạn đã có hạnh phúc thì hãy mỉm cười với những người xung quanh - đó là chia sẻ hạnh phúc để những người xung quanh bạn cũng được hạnh phúc.

Vạn sự tùy duyên

Từ xưa các cụ dạy rằng:"Lời nói chẳng mất tiền mua. Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau". Khi nói ra thì không nên nói lời ác ý – nếu chưa bằng lòng nhau thì cũng không nên mang ý xấu xa, mỉa mai, xúc phạm - bởi dùng lời nói để phê phán, không mang tinh thần xây dựng, không giúp ích gì cho đối phương, mà còn cho thấy người nói thiếu sự văn minh, phá hỏng các mối quan hệ - đó là những lời nói làm mất lòng nhau.

Quan trọng là biết trở lại với chính mình để mà yêu thương, chữa lành và hạnh phúc - Ảnh 5.

Hạnh phúc là có những lời nói tốt đẹp thể hiện nhân phẩm và tính cách của bạn... Ảnh minh họa.

Khổng Minh xưa dạy rằng:

"Miệng nên ít nói, tự nhiên ít họa 

Bụng dạ ít ăn, tự nhiên ít bệnh

Trong lòng ít muốn, tự nhiên ít lo

Thân mình ít sự, tự nhiên ít khổ…

Duyên đến nên quý,

Duyên hết nên buông,

Tuy vuông mà tròn,

Thử hỏi có chỗ nào không tự tại?" 

Với 6 điều nhỏ nhặt về hạnh phúc, cộng với 3 nguyên tắc cuộc sống sau sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi lạc trong cuộc sống. Cụ thể: 

- Nếu những lời nói ra không đem lại ý nghĩa, còn có thể làm tổn thương đối phương - bạn hãy giữ lại trong lòng. Nhưng hãy im lặng để lắng nghe nhiều hơn, hiểu hơn về đối phương, đồng thời tự cho mình cơ hội để suy ngẫm kỹ hơn điều trước khi nói ra.

- Những lời nói hay tốt đẹp làm ấm lòng người, còn thể hiện nhân phẩm và tính cách của bạn. 

Lời nói hay không nhất thiết phải là những lời quá hoa mỹ, văn vẻ, hào nhoáng - mà lời nói ra cần thể hiện được sự tôn trọng, tích cực dành cho đối phương. Sự khéo ăn nói không phải để lừa gạt người khác - mà là lịch sự với đối phương và tôn trọng chính mình.

Cách cắm hoa ban thờ đẹp, hợp phong thủy ai cũng dễ dàng làm đượcCách cắm hoa ban thờ đẹp, hợp phong thủy ai cũng dễ dàng làm được

GiadinhNet - Việc trang trí hoa ban thờ thật đẹp vào ngày cưới xin, hiếu hỉ, lễ tết thể hiện tấm lòng hiếu thảo với ông bà, tổ tiên và cầu mong may mắn, tốt lành. Nhưng chọn cắm hoa ban thờ sao cho đẹp và hợp phong thủy?

Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt nhất, với những lời nói tốt đẹp, ấm lòng, hợp ý hợp tình, biết ơn, yêu thương... để luôn có những niềm vui, hạnh phúc mỗi ngày. Họa từ mệnh mà ra, bệnh từ miệng mà vào. Cưỡng cầu thì bất đắc, bớt sự thì bớt khổ. Vậy nên vạn sự tốt nhất hãy để tùy duyên, thuận theo lẽ thường. 

Khúc biến tấu giao mùa mới lạ với thực đơn thần thánh từ sữa chuaKhúc biến tấu giao mùa mới lạ với thực đơn thần thánh từ sữa chua

GiadinhNet - Cuối tuần nhiều nhà ăn tươi với nhiều thịt cá, hải sản... và sẽ càng thêm ngon miệng hơn khi bà nội tướng trổ tài với khúc biến tấu mới lạ giúp cả nhà cân bằng hương vị, chống ngán từ sữa chua lúc giao mùa.

Ngọc Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đi lễ Phật đản muộn, "tắm Phật" không qua nghi lễ thì làm thế nào?

Đi lễ Phật đản muộn, "tắm Phật" không qua nghi lễ thì làm thế nào?

- 3 giờ trước

GĐXH - Sư thầy Thích Quảng An đã chia sẻ chuyện một bác phật tử đến muộn chính lễ "tắm Phật", sinh lòng buồn tiếc.

Cách xử trí 'cơn ác mộng' khi ô tô kẹt chân ga

Cách xử trí 'cơn ác mộng' khi ô tô kẹt chân ga

Mẹo vặt - 4 giờ trước

Ô tô kẹt chân ga khi đang di chuyển là “cơn ác mộng” của bất cứ lái xe nào, trong tình huống này lái xe cần bình tĩnh xử trí tuần tự theo các bước dưới đây.

Bí quyết tiết kiệm điện khi sử dụng nồi cơm điện

Bí quyết tiết kiệm điện khi sử dụng nồi cơm điện

- 7 giờ trước

Nồi cơm điện là thiết bị không thể thiếu với nhiều gia đình, tuy nhiên, sử dụng nồi thế nào để giảm lượng điện năng tiêu thụ tối đa thì không phải ai cũng biết.

Không gian sống sang trọng của nữ diễn viên học Thạc sĩ ở Anh và có 2 bằng đại học

Không gian sống sang trọng của nữ diễn viên học Thạc sĩ ở Anh và có 2 bằng đại học

- 7 giờ trước

GĐXH - Với vợ chồng Đinh Ngọc Diệp, nhà không chỉ đơn thuần là nơi để về mà còn là khởi nguồn cảm hứng giúp cả hai thêm thăng hoa trong công việc.

Bố trí nội thất phù hợp cho nhà phố có diện tích 40m2

Bố trí nội thất phù hợp cho nhà phố có diện tích 40m2

- 10 giờ trước

Diện tích mảnh đất của bạn không quá nhỏ lại khá vuông vức nên việc tư vấn thiết kế ngôi nhà thoáng đãng, tiện nghi theo đúng nhu cầu sử dụng gia đình là điều không khó.

6 loại rau củ rất thích hợp để trồng trong vườn nhà

6 loại rau củ rất thích hợp để trồng trong vườn nhà

- 22 giờ trước

Với ưu điểm là dễ trồng, dễ chăm sóc nên những loại rau củ sau đây sẽ là sựa lựa chọn lý tưởng khi trồng trong vườn nhà.

Ngoài 3 gáo nước thơm tắm Phật cần làm điều này thì lễ Phật đản mới giàu công đức

Ngoài 3 gáo nước thơm tắm Phật cần làm điều này thì lễ Phật đản mới giàu công đức

- 1 ngày trước

GĐXH – Mùa Phật đản người người nô nức tới chùa tắm Phật, nhưng ít người biết ngoài 3 gáo nước thơm tắm Phật cần làm những điều này thì buổi lễ mới giàu công đức.

Nhìn chi tiết này trong căn nhà siêu sang của MC VTV Diệp Chi, nhiều người thốt lên thán phục cách dạy con gái chuẩn mực

Nhìn chi tiết này trong căn nhà siêu sang của MC VTV Diệp Chi, nhiều người thốt lên thán phục cách dạy con gái chuẩn mực

- 1 ngày trước

GĐXH - MC Diệp Chi là một trong những bà mẹ có cách nuôi con khoa học được nhiều người học hỏi.

Hai thiết bị nếu dùng trong khoảng thời gian từ 17h đến 19h sẽ bị tốn nhiều tiền điện

Hai thiết bị nếu dùng trong khoảng thời gian từ 17h đến 19h sẽ bị tốn nhiều tiền điện

- 1 ngày trước

Nếu đang tìm cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt, đây là bài viết bạn nên tham khảo!

Văn hóa ngồi ô tô - 'luật bất thành văn' ít người biết

Văn hóa ngồi ô tô - 'luật bất thành văn' ít người biết

- 1 ngày trước

Được coi là "luật bất thành văn", văn hóa ngồi ô tô đã tồn tại nhiều năm nay và dần trở nên phổ biến, nếu không nắm rõ, bạn có thể trở thành một người kém duyên.

Top