Công thức làm món đậu phụ vừa mới lạ lại mềm ngậy ngon với nồi chiên không dầu
Đậu phụ là món ăn quen thuộc trên mâm cơm của mỗi nhà. Nhưng với biến tấu mới lạ này món đậu phụ sẽ được 'nâng tầm' và ngon tuyệt.
Đậu phụ vốn là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Đậu phụ vừa dễ ăn lại có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: Tốt cho tim mạch, cải thiện chức năng thận, phòng ngừa tổn thương gan, giảm các triệu chứng mãn kinh... Isoflavone trong đậu phụ có thể giúp tăng mật độ khoáng trong xương, đặc biệt là ở phụ nữ sau khi mãn kinh.
Nồi chiên không dầu là dụng cụ nhà bếp "thần thánh" hỗ trợ các chị em giảm tải gánh nặng bếp núc. Giúp chị em chế biến được nhiều món siêu ngon dù rất đơn giản. Và dưới đây là một gợi ý mới lạ để bạn nấu món ngon cho gia đình mình.
Nguyên liệu để làm món đậu phụ nướng
- Đậu phụ: 1 miếng vuông to
- Xì dầu: 2 muỗng canh
- Dầu ô liu: 2 muỗng canh
- Hạt tiêu bột: một chút
- Muối: 1 muỗng cà phê
Bước 1: Đặt miếng đậu lên thớt hoặc mặt phẳng sạch. Sau đó bạn có thể dùng khăn vải sạch hoặc giấy bếp để thấm khô nước. Tiếp đó, cắt đậu phụ theo hình mắt cáo rồi rắc muối và tiêu lên. Lưu ý khi bạn cắt đậu phụ hãy rạch sâu, chỉ để lại khoảng 1cm lớp đậu bên dưới.
Bước 2: Đặt đậu phụ đã cắt lên giấy bạc hoặc giấy nến chuyên dụng cho nồi chiên không dầu. Tiếp theo, cho dầu ô liu và nước tương vào chung 1 bát. Sau đó trộn đều rồi phết đều lên đậu phụ. Hãy nhớ phết cả phần kẽ giữa các miếng đậu phụ nhỏ với nhau.
Bước 3: Cho phần đậu phụ đã được lót giấy bạc vào khay nồi chiên không dầu. Bật nhiệt độ 200 độ C chiên trong khoảng 20 phút.
Bước 4: Sau khi đậu chín. Bày đậu phụ nướng ra đĩa và thưởng thức.
Trong tuần chắc chắn sẽ có những ngày bận rộn, bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa cơm cho gia đình. Gợi ý làm món đậu phụ "nướng" cực đơn giản này bằng nồi chiên không dầu vừa giúp bạn có món ngon với vị mềm ngon, ngậy béo lại không tốn quá nhiều thời gian. Hoặc đơn giản là khi bạn đang tìm cách đơn giản nhất để xử lý những miếng đậu phụ sắp hết hạn sử dụng. Hãy áp dụng công thức này, đơn giản mà lại ngon nữa.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ nướng này nhé!
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 6 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 12 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.