Công thức làm thịt ba chỉ nướng lắc sả tắc cực đơn giản, càng ăn càng cuốn
Thử ăn thịt ba chỉ nướng lắc sả tắc này một lần, đảm bảo bạn sẽ "phải lòng" món này luôn đấy!
Thịt ba chỉ nướng, thịt ba chỉ rang hay thịt ba chỉ kho tàu,... là những món ăn quen thuộc từ thịt ba chỉ. Với kết cấu nạc, mỡ xếp lớp đan xen, có nhiều cách để chế biến thịt ba chỉ thành món ăn ngon: Luộc, xào, kho hay thậm chí nấu canh cũng được.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm thịt ba chỉ nướng lắc sả tắc - một món ăn có phần mới lạ hơn với nguyên liệu chính là thịt ba chỉ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt ba chỉ nướng lắc sả tắc
400gr thịt ba chỉ, 15gr quả tắc, 15ml nước cốt tắc, 15gr lá chanh, 15gr đậu phộng, 3-4 nhánh sả, 3-4 quả ớt tươi và các loại gia vị (hạt nêm, bột ớt, dầu mè, đường kính, muối tôm).
Cách làm thịt ba chỉ nướng lắc sả tắc
- Bước 1: Sơ chế và ướp thịt ba chỉ
Bạn rửa sạch khúc thịt ba chỉ với nước, dùng dao lam cạo qua phần bì để loại bỏ hết lông và chất bẩn. Sau đó, lấy giấy ăn thấm khô miếng thịt, dùng dĩa chọc nhẹ vào phần bì để gia vị được ngấm kĩ hơn khi ướp.
Bạn cho thịt vào bát cùng 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh hạt nêm. Đeo găng tay và thoa thật kỹ để gia vị thấm đều các mặt thịt.
- Bước 2: Sơ chế các loại rau củ
Bạn rửa sạch sả, tắc, ớt và lá chanh. Sau đó, băm nhỏ xả và ớt, thái sợi lá chanh, thái tắc thành lát mỏng.
- Bước 3: Nướng thịt ba chỉ
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, cho thịt ba chỉ đã ướp vào và chiên 2 lần: Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 15 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 8-10 phút.
Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể chiên bằng chảo với khoảng 400-500ml dầu ăn. Đợi cho dầu nóng già rồi thả khúc thịt ba chỉ đã ướp vào và chiên trên lửa lớn cho đến khi thấy phần bì vàng đều là được.
Chiên xong, bạn thái thịt ba chỉ thành miếng nhỏ.
- Bước 4: Lắc thịt ba chỉ chiên với sả tắc
Đầu tiên, bạn cho thịt ba chỉ đã thái nhỏ vào bát cùng 1 thìa cà phê dầu mè, 15ml nước cốt tắc, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối tôm cùng phần ớt băm và trộn đều.
Tiếp theo, bạn cho vào bát các nguyên liệu còn lại gồm sả băm, tắc thái lát mỏng, lá chanh và đậu phộng rang giã nhỏ. Trộn thật đều tay và thật kỹ là có thể thưởng thức được rồi!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ nướng lắc sả tắc rồi đấy! Làm theo công thức này, vị chua cay ngọt và mùi thơm của tắc, sả và lá chanh sẽ cân bằng được vị ngậy của thịt ba chỉ. Hương vị rất vừa vặn, không hề ngấy chút nào.
Chúc bạn thành công với món thịt ba chỉ nướng lắc sả tắc này nhé!
Ngô Thanh Vân hơn 40 tuổi da vẫn căng mịn nhờ được 'chồng cực phẩm' đãi món ăn này
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH - Có vẻ như đây là món tủ mà ông xã Huy Trần luôn dành riêng cho Ngô Thanh Vân.
Thực đơn cơm tối chỉ 3 món dễ nấu nhưng ngon vô cùng
Ăn - 11 giờ trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì thì thực đơn cơm tối với các món quen thuộc theo mùa dưới đây sẽ giúp bạn và gia đình có một bữa cơm ngon miệng ấm áp.
Mệnh danh là 'thuốc ngủ tự nhiên', người trung niên và cao tuổi nên ăn cách ngày 1 lần để xoa dịu thần kinh, nuôi dưỡng gan
Ăn - 14 giờ trướcHôm nay, chúng ta sẽ khám phá 3 công thức nấu ăn với loại rau này để những người trung niên và cao tuổi trong gia đình bạn vừa thưởng thức được món ăn ngon vừa có giấc ngủ ngon.
Những đốm đen không thể rửa sạch trên cây cải thảo là gì?
Ăn - 16 giờ trướcNhiều người lo lắng khi thấy trên lá cây cải thảo xuất hiện những đốm đen rửa mãi không sạch; những vết này từ đâu mà có, những cây cải này liệu còn an toàn?
Trong tháng tới, hãy ăn 4 món rau bổ dưỡng, thơm ngon lại mang ý nghĩa may mắn này
Ăn - 1 ngày trướcMột năm mới mang đến một khởi đầu mới. Chúng ta không chỉ cần điều chỉnh thói quen tốt, có lợi cho sức khỏe mà còn cần ăn uống đầy đủ để cầu mong những điều tốt lành và may mắn trong năm mới.
Cách đơn giản làm món mứt dừa non ngũ sắc bắt mắt và thơm ngon để đãi khách ngày Tết
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Ngày Tết, bạn có thể tự tay làm món mứt dừa non ngũ sắc từ các nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản. Mứt Tết ngũ sắc này vừa bắt mắt, vừa thơm ngon để đãi khách ngày Tết.
Cách làm tóp mỡ 'đỉnh cao', chuyên nghiệp như người dân làng Triều Khúc
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Từng miếng tóp mỡ bên ngoài vàng ruộm, giòn tan mà bên trong mềm ngọt, vị vừa vặn mà không hề bị ngấy hay dai cứng. Món ăn này nhiều thời điểm có giá lên tới nửa triệu đồng/kg.
Loại 'rau' rẻ tiền này có hàm lượng protein cao hơn thịt bò, dùng nấu món ăn vừa ngon lại giúp ngăn ngừa bệnh tim, bồi bổ lá lách
Ăn - 1 ngày trướcMón ăn này được chế biến nhanh gọn với màu sắc đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn. Khi ăn, kết cấu mềm mướt, bùi thơm của đậu tằm hòa quyện cùng thịt heo ngọt béo vô cùng hài hòa, rất ngon.
Loại trái cây đắt đỏ nhất thị trường, VN cũng trồng được loại tương tự nhưng giá chỉ vài chục nghìn/kg
Ăn - 1 ngày trướcLoại quả này có hàm lượng vitamin C cao hơn 7 đến 10 lần lượng vitamin C có trong quả cam, quýt.
Cách làm các món ăn từ củ sen
Ăn - 1 ngày trướcChắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết hoa sen nhưng có thể nhiều người chưa biết củ sen đem lại nhiều lợi ích với sức khỏe và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.
Loại trái cây đắt đỏ nhất thị trường, VN cũng trồng được loại tương tự nhưng giá chỉ vài chục nghìn/kg
ĂnLoại quả này có hàm lượng vitamin C cao hơn 7 đến 10 lần lượng vitamin C có trong quả cam, quýt.