Đậu phụ cắt miếng chiên đã nhàm, làm kiểu này cả nhà khen ngon, con nhỏ ăn thun thút
GiadinhNet - Đậu phụ chiên theo kiểu cắt miếng đã nhàm, chị em thử biến tấu theo cách mới này đảm bảo vô cùng lạ miệng, đặc biệt trẻ nhỏ vô cùng thích.
Trên diễn đàn ẩm thực, chị Vũ Thúy Hường giới thiệu cho chị em cách chế biến món đậu phụ chiên vô cùng mới. Biến tấu chiên kiểu này, chị Hường đảm bảo món ăn rất ngon miệng, đặc biệt các con nhỏ nhà chị đã vô cùng hào hứng với món đậu tưởng mới mà vẫn vô cùng quen thuộc này.
Nguyên liệu làm đơn giản, dễ chế biến, thời gian làm nhanh, chị em còn chần chừ gì nữa mà không thử nghiệm.
Hỗn hợp sau khi được trộn đều các nguyên liệu
Nguyên liệu: 2 bìa đậu to hoặc 4 bìa đậu nhỏ; 1-2 cây xúc xích; 50-100gr thịt nạc xay; 1/2 muỗng cafe đường; 1,5 muỗng cafe hạt nêm; 2 muỗng canh bột mỳ; 1 muỗng canh xì dầu (nước tương); 1 quả trứng gà; 1 ít hành lá; 1/2 muỗng cafe hạt tiêu (nếu không ăn cay có thể bỏ qua). Ngoài ra có thể cho thêm chút nấm hương băm nhuyễn để tăng hương vị.
Cách làm:
Chiên lửa vừa ngập dầu để thịt bên trong chín, đậu bên ngoài giòn.
Bước 1: Dùng thìa hoặc dùng tay đeo găng ấn nhuyễn, nghiền đậu ra.
Bước 2: Xúc xích thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ, trộn hết tất cả đậu, thịt, xúc xích, hành và gia vị phía trên thành một hỗn hợp sau đó đập trứng gà vào trộn đều.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp đổ ngập dầu rồi chiên lửa vừa. Dùng thìa múc từng miếng sao cho phù hợp với cách ăn của gia đình mình.
Thành phẩm ngon miệng, đẹp mắt
Thế là đã hoàn thành món đậu chiên vừa quen thuộc, vừa mới lạ. Đậu chiên kiểu này chấm cùng nước mắm, tương ớt hay xì dầu đều hợp.
K.N
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 12 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 18 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.