Đậu phụ chiên kiểu mới cho cả nhà tấm tắc
Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ chừng 0,5cm. Đổ phần đậu này vào một chiếc khăn xô hoặc khăn mỏng, túm lại rồi dùng tay bóp nhuyễn phần đậu bên trong. Vắt bớt nước trong đậu để khi trộn có độ kết dính tốt hơn.
- 50g óc đậu
- 100g cà rốt
- 80g rau mùi
- 1 quả trứng
- 30g bột ngô
- 90g bột
Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ chừng 0.5cm. Đổ phần đậu này vào một chiếc khăn xô hoặc khăn mỏng, túm lại rồi dùng tay bóp nhuyễn phần đậu bên trong. Vắt bớt nước trong đậu để khi trộn có độ kết dính tốt hơn.
Dùng bao tay một lần, bóp tơi đậu phụ nghiền một lần nữa, thêm óc đậu, cà rốt, rau mùi, trứng, bột mỳ và ít bột ngô rồi trộn đều.
Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt đậu chiên. Khi dầu bắt đầu sôi, thả từng viên đậu vào rán trên lửa vừa. Khi các viên đậu ngả màu vàng nâu thì bạn vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.
Đậu phụ vốn là nguyên liệu quen thuộc để chế biến nhiều món ăn dân dã trong mâm cơm Việt, chẳng hạn như đậu xốt chua ngọt, đậu nhồi thịt hay đậu chiên ngũ vị... nay lại góp thêm cho thực đơn gia đình một món đậu phụ chiên kiểu mới với cách làm không quá khó mà vị ngon hứa hẹn không làm bạn thất vọng.
Đậu phụ chiên kiểu này có màu sắc và hình tròn đẹp mắt. Từng viên đậu vàng ươm lấp ló những lá mùi xanh non trông rất thanh nhã. Vị ngon lại thanh đạm nhờ sự kết hợp của các loại gia vị hứa hẹn sẽ là món mặn ngon cơm cho cả nhà đổi vị. Sau những dịp lễ, khi bạn cảm thấy ngán ngấy với thịt cá thì món đậu phụ chiên này sẽ là cứu cánh không tồi. Từng viên đậu xốp mềm, bùi béo, ngấm vị trong khi lớp vỏ vàng xuộm bên ngoài lại xém cạnh đem lại cảm giác thích thú cho người thưởng thức.
Theo PLXH
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon
Ẩm thực 360 - 9 giờ trước5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.
Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen
Ăn - 11 giờ trướcAi mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".
Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.
Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.
Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcSau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".
Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?
Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.
Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon
Ăn - 1 ngày trướcCanh củ sen hạt óc chó là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn mùa thu của bạn và gia đình.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".