Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt
Đậu phụ nhồi củ cải thịt băm sẽ có màu vàng đẹp mắt. Khi ăn sẽ có vị mềm thơm của đậu phụ kết hợp cùng với thịt băm đậm đà và củ cải giòn sần sật.
Bạn đã bao giờ ăn món đậu phụ nhồi mà phần nhân vừa ngọt ngon vừa giòn sần sật chưa? Vậy thì hãy dùng củ cải khô đã ngâm sau đó thêm thịt heo băm và vài nguyên liệu vào nữa rồi đem nhồi vào miếng đậu phụ chiên. Món ăn sẽ vô cùng ngon miệng. Cùng bát tay vào làm món ăn này theo công thức dưới đây:
Nguyên liệu để làm món đậu phụ nhồi thịt củ cải:
30g củ cải khô - 30g cà rốt - 30g thịt lợn đất - 2 cây hành lá - 10 cành mùi tây (hoặc bạn có thể thay bằng hành lá) - 10 miếng đậu phụ nhỏ - 1 thìa canh dầu ô liu - Một chút muối và bột tiêu - 1 thìa canh xì dầu - 2 thìa canh đường - 300ml nước cá cơm (Bạn ngâm cá cơm khô với 2 bát nước ấm) - 1/2 thìa canh bột gừng - 2 thìa canh đường.
Cách chế biến món đậu phụ nhồi thịt củ cải:
Bước 1: Củ cải khô đem rửa sạch sau đó ngâm với nước trong khoảng 30 phút thì vớt ra, vắt ráo nước. Sau đó cắt củ cải khô thành khúc 2-3cm. Cắt cà rốt và hẹ cắt khúc dài 2cm.
Mẹo: Với củ cải khô bạn nên ngâm trong nước ấm sẽ giúp nở và mềm nhanh hơn là ngâm với nước lạnh. Khi ngâm củ cải với nước ấm bạn chỉ cần ngâm khoảng 30 phút còn với nước lạnh thời gian có thể sẽ tăng lên gấp đôi.
Bước 2: Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi rồi chần rau mùi tây thật nhanh, sau đó xả qua nước lạnh và vắt kiệt nước. Đậu phụ bạn có thể mua những miếng vuông nhỏ đã được chiên sẵn hoặc mua đậu phụ tươi rồi về cắt miếng đem chiên vàng. Dùng dao rạch một bên miếng đậu phụ chiên thành hình túi, sau đó chần sơ qua để loại bỏ dầu.
Lưu ý: Bạn chỉ cần chần rau mùi tây trong nước cho đến khi nó hơi mềm. Tuyệt đối không chần lâu vì sẽ khiến rau mùi tây mềm, không dùng thay thế cho dây buộc đậu được.
Bước 4: Cho dầu ô liu vào chảo đun nóng, cho củ cải khô, thịt bằm, cà rốt, hánh lá vào, nêm muối, bột tiêu rồi xào chín.
Mẹo: Nếu bạn thích ăn cay, có thể cho thêm ớt tươi hoặc ớt bột vào xào cùng các nguyên liệu trên. Món ăn có vị cay cũng khá kích thích vị giác, và ngon miệng.
Bước 5: Sau khi đã xào xong bạn nhồi vào từng miếng đậu phụ và buộc lại bằng cành mùi tây. Tiếp theo bạn đặt nồi lên bếp, cho các nguyên liệu gia vị gồm xì dầu, nước cá cơm, bột gừng, đường vào nồi rồi thả các "túi" đậu phụ vào, đun nhỏ lửa cho đến khi gần cạn nước dùng.
Mẹo: Bạn có thể cho thêm một chút dầu ớt đỏ hoặc ớt bột vào phần nước dùng nếu muốn ăn cay. Để miếng đậu có thành phẩm sáng bóng, bạn hãy nấu tới khi nước dùng cạn còn sền sệt.
Thành phẩm món đậu phụ nhồi thịt củ cải:
Với món đậu phụ nhồi củ cải thịt băm bạn có thể cảm nhận được kết cấu tương tự như món đậu phụ nhồi thịt. Đậu phụ nhồi củ cải thịt băm sẽ có màu vàng đẹp mắt. Khi ăn sẽ có vị mềm thơm của đậu phụ kết hợp cùng với thịt băm đậm đà và củ cải giòn sần sật. Phần nước sốt có vị đậm đà rất kích thích vị giác. Món ăn nhìn tuy đơn giản nhưng rất ngon và lạ miệng. Món ăn này thực hiện cũng đơn giản nên ai cũng có thể làm được dễ dàng. Bạn có thể ăn đậu phụ nhồi củ cải thịt băm kèm với cơm và rau sống.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ nhồi củ cải thịt băm!
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 7 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 13 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.