Đậu phụ làm thế này, nấu bao nhiêu cơm cũng hết!
Đậu phụ sốt cam vừa dễ làm, vừa đưa cơm tuyệt vời.
Đậu phụ là loại nguyên liệu quen thuộc, dễ chế biến, đem rán hay sốt thịt, nấu canh đều ngon. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách chế biến đậu phụ sốt cam - món ăn thơm ngon, lạ miệng mà thao tác chẳng hề phức tạp chút nào.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm đậu phụ sốt cam
200gr đậu phụ (2 bìa đậu), 1 quả cam vàng, 3-4 lát gừng, 1-2 nhánh hành lá, 2-3 nhánh rau mùi, bột ngô và các loại gia vị (đường, xì dầu, tương ớt, hạt tiêu xay)
Cách làm đậu phụ sốt cam
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch 1 quả cam vàng với nước, dùng khăn thấm khô vỏ cam. Sau đó, bạn bào lấy khoảng 2 thìa cà phê vỏ cam rồi bổ cam làm đôi, vắt lấy nước cốt.
Tiếp theo, bạn rửa sạch 2 bìa đậu phụ rồi cắt thành miếng vuông nhỏ. Cho đậu vào bát cùng 2 thìa canh bột ngô, xóc đều để bột ngô phủ đều lên đậu. Hành lá và rau mùi bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ. Gừng nạo vỏ, băm nhuyễn.
- Bước 2: Chiên đậu
Bạn cho vào chảo khoảng 150ml dầu ăn, đợi dầu nóng già rồi thả phần đậu đã phủ bột ngô vào, chiên đậu khoảng 2-3 phút trên lửa vừa là đậu sẽ chín.
Nếu có nồi chiên không dầu, bạn hãy làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, cho đậu phụ phủ bột ngô vào nồi, xịt 1 lớp dầu ăn và chiên 2 lần ở mức nhiệt 200 độ trong 5-7 phút và đừng quên lật đậu giữa 2 lần chiên nhé.
- Bước 3: Làm đậu phụ sốt cam
Bạn cho vào bát phần nước cam đã vắt cùng gừng băm và phần vỏ cam bào, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh tương ớt, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh bột ngô. Trộn đều để các nguyên liệu và gia vị tan hết.
Sau đó, bạn rưới bát nước sốt cam vừa trộn vào chảo đậu. Đảo đều tay khoảng 2-3 phút trên lửa nhỏ để đậu ngấm sốt.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món đậu phụ sốt cam rồi đấy. Làm theo công thức này, từng miếng đậu có lớp vỏ ngoài giòn dai, ngấm sốt cam chua ngọt thơm lừng nên rất lạ miệng.
Có thể bạn chưa biết: Đậu phụ có ít cholesterol và ít chất béo trung tính. Vì vậy, thường xuyên thay thế thịt bằng đậu phụ có thể giúp bạn giảm những chỉ số này! Đây là cách tuyệt vời để ngăn ngừa và chống lại bệnh tim mạch và huyết áp cao. Ngoài ra, đậu phụ không chứa chất béo bão hòa - loại chất béo góp phần gây ra bệnh tim, huyết áp cao và các bệnh khác.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món đậu phụ sốt cam này nhé!
Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen
Ăn - 1 giờ trướcAi mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".
Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.
Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcSau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".
Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?
Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.
Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon
Ăn - 1 ngày trướcCanh củ sen hạt óc chó là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn mùa thu của bạn và gia đình.
Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hành và tỏi là hai loại gia vị mà người Việt dùng gần như hằng ngày trong chế biến món ăn. Ngoài việc giúp khử mùi tanh, còn là nguồn cung cấp vitamin C, B6, kali, canxi, phốt pho, đồng và mangan tốt cho sức khỏe.
Những đồ ăn vặt tốt cho người tiểu đường, không làm tăng huyết áp
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Mắc bệnh tiểu đường không có nghĩa là bạn không được ăn vặt nữa. Chỉ cần vài lưu ý nhỏ là bạn sẽ được thỏa mãn cơn buồn miệng của mình mà không phải lo lắng về tình trạng đường huyết tăng quá cao.
Công thức nấu mì chuẩn sách giáo khoa của 'vị đại gia' làm 4 triệu người theo dõi không ngừng
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThì ra công thức nấu mì chuẩn chỉnh bao người tìm kiếm bấy lâu nay lại đến từ một bộ phim nổi tiếng này.
Cách ăn cà tím giúp hạ huyết áp và giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả
Ẩm thực 360GĐXH - Cách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.