Đậu phụ non đem chế biến theo công thức này sẽ rất ngon miệng, hao cơm
Từng miếng đậu mềm ngấm sốt thơm ngậy hòa quyện với vị nấm kim châm giòn sần sật. Món ăn này ngon và hấp dẫn tới mức đến phần nước súp cũng không còn và rất hao cơm!
Nguyên liệu để làm món đậu phụ non sốt nấm kim châm
4 gói đậu phụ non - 5 tép tỏi - 1 cây hành lá - 1 muỗng canh dầu hào - 5 muỗng canh tinh bột bắp - 1/2 muỗng canh đường trắng - 200gr nấm kim châm - 1 quả ớt - 2 muỗng canh xì dầu - 200gr nước - 1 muỗng canh hắc xì dầu - Lượng dầu ăn thích hợp.
Cách làm món đậu phụ non sốt nấm kim châm
Bước 1: Chuẩn bị một chiếc bát để pha nước sốt. Đầu tiên bạn cho 2 muỗng canh xì dầu vào. Tiếp theo là 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, nửa muỗng canh đường. Cuối cùng cho thêm nước vào và trộn đều hỗn hợp các nguyên liệu.
Bước 2: Tỏi đập dập, băm nhỏ. Hành lá xắt nhỏ. Đậu phụ non bạn cắt thành miếng có độ dày cỡ 1,5cm. Tiếp theo bạn cho đậu phụ áo qua một lớp tinh bột. Đặt chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn thích hợp vào chờ nóng thì thả đậu phụ non vào chiên đến khi vàng đều hai mặt. Bạn lưu ý trong quá trình chiên nên nhẹ nhàng lật để đậu không bị vỡ.
Bước 3: Sau khi chiên đậu xong thì để lại một chút dầu rồi phi thơm tỏi băm và hành lá xắt nhỏ. Thêm nấm kim châm vào xào cho đến khi mềm. Chuẩn bị một nồi sành sau đó cho nấm kim châm xuống đáy, thêm đậu phụ non đã chiên vào rồi đổ phần nước sốt lên. Bật bếp, đun đậu phụ và nấm ở mức lửa nhỏ trong khoảng 10 phút. Khi các nguyên liệu ngấm sốt thì tắt bếp, rắc hành lá xắt nhỏ lên và thêm vài lát ớt là món ăn hoàn thành.
Thành phẩm món đậu phụ non sốt nấm kim châm
Món đậu phụ non sốt nấm kim châm là món ăn hoàn thành với các nguyên liệu quen thuộc. Từng miếng đậu mềm ngấm sốt thơm ngậy hòa quyện với vị nấm kim châm giòn sần sật. Món ăn này ngon và hấp dẫn tới mức đến phần nước sốt cũng không còn sau bữa ăn bởi rất hao cơm!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ non sốt nấm kim châm!
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 7 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 13 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.