Đây là món thịt giúp tăng sinh collagen, phụ nữ nên ăn mỗi tuần
Cách nấu món thịt này cũng đơn giản, lại có thể kết hợp với cả cơm lẫn bún hoặc bánh mì.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món gân bò hầm rau củ. Thao tác khá nhanh gọn, nguyên liệu cũng dễ kiếm mà quan trọng nhất là món ăn này giúp bổ sung collagen để chống lão hóa. Bạn hãy tham khảo nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gân bò hầm rau củ
500gr gân thăn bò, 200gr khoai tây, 200gr cà rốt, 200gr nấm mỡ, 200gr măng tây, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi, 1 gói gia vị bò kho, 300ml rượu vang đỏ, 3-4 lát gừng và các loại gia vị cơ bản (bơ lạt, muối, hạt nêm, hạt tiêu xay).
Cách làm gân bò hầm rau củ
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch miếng gân thăn bò với nước rồi cho vào nồi nước cùng 3-4 lát gừng và luộc khoảng 1 phút trên lửa lớn để loại bỏ chất bẩn, khử mùi hôi. Sau đó, rửa lại miếng gân bò, dùng giấy ăn thấm khô và thái thành miếng nhỏ.
Nạo vỏ khoai tây, cà rốt rồi rửa sạch, thái thành miếng vuông nhỏ. Bóc vỏ hành tây, thái nhỏ. Măng tây rửa sạch, cắt khúc, mỗi khúc dài khoảng 3 đốt ngón tay là vừa đẹp. Nấm mỡ rửa sạch, để nguyên hoặc bổ đôi đều được. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ.
- Bước 2: Xào qua các nguyên liệu
Bạn cho 1 thìa canh bơ lạt vào chảo, đun chảy bơ rồi phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ. Khi tỏi dậy mùi thơm, bạn cho phần gân thăn bò đã thái nhỏ vào và xào khoảng 1 phút trên lửa lớn. Gân bò chín tái là được.
Tiếp theo, bạn cho hành tây, khoai tây, cà rốt vào chảo gân thăn bò, đảo khoảng 1 phút rồi thêm vào 500ml nước lọc cùng 1 gói gia vị bò kho. Khuấy đều 1 lượt rồi nấu cho đến khi nước sôi.
- Bước 3: Hầm gân bò
Bạn cho hỗn hợp đã hoàn thành ở bước 2 vào nồi áp suất cùng 300ml rượu vang đỏ và phần nấm mỡ, măng tây. Nêm thêm 1 thìa canh hạt nêm rồi đậy nắp, hầm gân bò trên lửa nhỏ khoảng 20 phút là xong.
Bạn thấy đấy, món gân bò hầm rau củ làm cũng không quá phức tạp. Gân thăn bò mềm, không quá dai, ngấm vị rau củ và rượu vang nên tổng quan hương vị rất vừa vặn. Bạn có thể kết hợp món gân bò hầm rau củ này với cơm trắng, bún hoặc bánh mì đều được.
Theo thông tin được chia sẻ trên Nutrition.gov - Trang web chính thức về dinh dưỡng của Hoa Kỳ, đây là 2 công dụng đặc biệt mà phần thịt gân bò mang lại cho sức khỏe:
1. Phục hồi các vết thương trên da
Collagen trong gân bò là một chất protein biến thể, có tác dụng phục hồi làn da sau hư tổn như vết thương lõm, vết bỏng, thâm,...
2. Hỗ trợ hoạt động cơ, xương khớp
Gân bò chứa nhiều axit amin giúp tạo ra chất nhờn, giúp bôi trơn khớp xương, hỗ trợ xương và các cơ chắc khỏe, dẻo dai. Chính bởi lý do này mà hầu hết các vận động viên thường dùng gân bò như món ăn chính trong bữa ăn hàng ngày của mình. Ngoài ra, gân bò cũng phù hợp cho những người yêu thích thể thao, thường xuyên vận động và tập luyện với cường độ cao.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món gân bò hầm rau củ này nhé!
Trong tháng tới, hãy ăn 4 món rau bổ dưỡng, thơm ngon lại mang ý nghĩa may mắn này
Ăn - 16 giờ trướcMột năm mới mang đến một khởi đầu mới. Chúng ta không chỉ cần điều chỉnh thói quen tốt, có lợi cho sức khỏe mà còn cần ăn uống đầy đủ để cầu mong những điều tốt lành và may mắn trong năm mới.
Cách đơn giản làm món mứt dừa non ngũ sắc bắt mắt và thơm ngon để đãi khách ngày Tết
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH – Ngày Tết, bạn có thể tự tay làm món mứt dừa non ngũ sắc từ các nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản. Mứt Tết ngũ sắc này vừa bắt mắt, vừa thơm ngon để đãi khách ngày Tết.
Cách làm tóp mỡ 'đỉnh cao', chuyên nghiệp như người dân làng Triều Khúc
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Từng miếng tóp mỡ bên ngoài vàng ruộm, giòn tan mà bên trong mềm ngọt, vị vừa vặn mà không hề bị ngấy hay dai cứng. Món ăn này nhiều thời điểm có giá lên tới nửa triệu đồng/kg.
Loại 'rau' rẻ tiền này có hàm lượng protein cao hơn thịt bò, dùng nấu món ăn vừa ngon lại giúp ngăn ngừa bệnh tim, bồi bổ lá lách
Ăn - 23 giờ trướcMón ăn này được chế biến nhanh gọn với màu sắc đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn. Khi ăn, kết cấu mềm mướt, bùi thơm của đậu tằm hòa quyện cùng thịt heo ngọt béo vô cùng hài hòa, rất ngon.
Loại trái cây đắt đỏ nhất thị trường, VN cũng trồng được loại tương tự nhưng giá chỉ vài chục nghìn/kg
Ăn - 23 giờ trướcLoại quả này có hàm lượng vitamin C cao hơn 7 đến 10 lần lượng vitamin C có trong quả cam, quýt.
Cách làm các món ăn từ củ sen
Ăn - 1 ngày trướcChắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết hoa sen nhưng có thể nhiều người chưa biết củ sen đem lại nhiều lợi ích với sức khỏe và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.
Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần làm nhanh, ăn ngon
Ăn - 1 ngày trướcĐể giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải nghĩ tối nay ăn gì thì bạn có thể tham khảo thực đơn cơm tối vừa làm nhanh lại ngon miệng dưới đây nhé!
Đây là công thức nước uống giúp chị em giảm cân nhanh để có vóc dáng đẹp xinh đón Tết
Ăn - 1 ngày trướcMỗi khi ăn xong, uống một ly nước này, bạn sẽ có cảm giác như mọi chất dầu mỡ đã được gột sạch, và cảm thấy nhẹ nhàng hơn.
Loại hạt bổ dưỡng hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư, Tết đến làm ngay 2 món này đơn giản lại đốn tim khách
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH – Với hai cách chế biến hạt điều dưới đây, bạn sẽ có được thức quà đãi khách đến chơi nhà ngày Tết lạ miệng. Hạt này tốt với người đái tháo đường, giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư.
Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?
Ăn - 1 ngày trướcLoại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm là một bước cần thiết trong quá trình sơ chế; vì sao không nên để lại bộ phận này?
Kinh nghiệm làm nem rán giòn rụm với các loại vỏ bánh đa nem
ĂnMuốn nem ngon thì trước hết phải chọn được vỏ bánh đa nem ngon. Mỗi loại vỏ bánh lại có ưu, nhược điểm khác nhau.