Giò heo kho nước dừa đậm đà ngon cơm
Bạn hãy đổi bữa cho gia đình mình với món giò heo kho nước dừa thơm ngon, đậm đà này nhé!
Nguyên liệu:
- Giò heo: 800g
- 1 trái dừa xiêm
- Hành tím, muối, bột nêm, dầu hào, nước tương, tiêu, dầu ăn, nước màu dừa (hoặc nước hàng).
Tham khảo cách làm giò heo kho nước dừa dưới đây.
Thực hiện:
Bước 1: Bạn có thể chọn phần thịt hoặc phần móng giò tùy theo sở thích. Giò heo rửa sạch với muối, để ráo nước sau đó chặt miếng nhỏ cỡ bao diêm.
Bước 2: Bắc nồi nước, khi nước sôi cho thêm chút muối rồi cho giò heo đã chặt miếng ở trên vào luộc sơ. Sau đó, rửa thật sạch cho hết chất bẩn và xương vụn.
Bước 3: Cho giò heo vào 1 cái bát tô lớn sau đó thêm 1 thìa hành tím bằm nhỏ, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, chút bột nêm, tiêu và nước màu dừa vào rồi trộn đều. Dùng màng bao thực phẩm bao kín để trong tủ lạnh khoảng 1-1,5 giờ cho ngấm.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn, sau đó cho giò heo vào đảo thật săn lại. Bạn cũng có thể chiên sơ giò heo.
Bước 5: Khi giò săn lại, cho nước dừa vào ngập thịt và kho nhỏ lửa đến khi nước hơi sền sệt, nêm nếm vừa ăn là được. Giò heo kho nước dừa ăn nóng cùng cơm rất ngon đặc biệt trong những ngày trời lạnh như thế này.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm giò heo kho nước dừa!
Theo Dân Việt
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 9 phút trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 11 phút trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 5 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.