Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hà Tăng chăm nấu món Việt suốt thai kỳ

Thứ ba, 07:23 14/12/2021 | Ăn

Suốt chín tháng mang thai, Hà Tăng nấu đủ món yêu thích, trong đó có nhiều món Việt như bánh mì thịt nướng, gỏi vịt, cá kho...

Hà Tăng chăm nấu món Việt suốt thai kỳ - Ảnh 1.

Trước khi đi sinh một ngày, Tăng Thanh Hà khoe nồi cá nục kho, món dân dã được nhiều người yêu thích. Cô kho cá với cà chua tạo vị chua chua, ngọt ngọt trong nước xốt. Không chỉ sử dụng hành lá, nữ diễn viên còn giã vài củ nén ướp cá giúp món ăn thơm hơn. Cô ăn cá nục kho với cơm, kèm cải chua, dưa leo.

Hà Tăng chăm nấu món Việt suốt thai kỳ - Ảnh 2.

Hồi cuối tháng 11, cô khoe đĩa gỏi vịt hấp dẫn không kém ngoài hàng. Thay vì trộn thịt vịt với bắp cải bào mỏng, Hà Tăng dùng rau muống và bắp chuối bào. Món này khá phổ biến ở miền Tây, thường ăn kèm topping đậu phộng rang và hành phi vàng thơm, chan nước mắm. Gỏi vịt rau muống có thể ăn không, ăn với cháo hoặc làm món nhắm.

Hà Tăng chăm nấu món Việt suốt thai kỳ - Ảnh 3.

Một chiều cuối tuần trong tháng 11, Hà Tăng đãi cả nhà món phở bò ngập nước béo. Cô lựa thịt nạm dính chút gân giòn giòn, mùi vị đậm đà, ăn không ngán. Để làm nước dùng đậm đà, ngon, cô phải hầm thịt, xương trong thời gian lâu, hoặc sử dụng nồi áp suất để cho vị ngọt tự nhiên, nấu cùng vài loại gia vị phở. Nữ diễn viên dùng phở sợi nhỏ theo kiểu phở Bắc, ăn kèm rau thơm.

Hà Tăng chăm nấu món Việt suốt thai kỳ - Ảnh 4.

Những món đặc trưng của miền Nam luôn là sở trường của Tăng Thanh Hà. Cô chế biến bát hủ tiếu bò viên, một trong những món phổ biến tại Sài Gòn. Sợi hủ tiếu gạo trụng mềm. Nước dùng đậm đà. Topping nhiều thứ như: bò viên, thịt bò, gân bò... Bên cạnh hành lá, ngò gai, cô thêm tỏi phi làm món ăn thêm hấp dẫn.

Hà Tăng chăm nấu món Việt suốt thai kỳ - Ảnh 5.

Heo quay da giòn bì cũng là một trong những món yêu thích mà cô làm đi làm lại. Hà Tăng thường làm heo quay bằng nồi chiên không dầu, ăn kèm bánh mì không gluten, đồ chua và nước mắm tỏi ớt. Hoặc thỉnh thoảng đổi vị bằng món bánh lọt nước cốt dừa, nem nướng, bì, mỡ hành - đặc sản miền Tây nhiều người yêu thích.

Hà Tăng chăm nấu món Việt suốt thai kỳ - Ảnh 6.

Hà Tăng thường xuyên nấu đủ kiểu xôi. Có lần cô bỏ ra năm tiếng đồng hồ lọ mọ trong bếp làm xôi khúc, mệt đến nỗi không muốn ăn nhưng vẫn vui vì có thể chế biến món yêu thích. Hay cách đây không lâu, cô nấu xôi gà rô ti và xôi đậu phộng ăn sáng. Làm xôi gà rô ti khá tốn công, vì ngoài nấu xôi, bạn phải chế biến nồi thịt gà đẫm nước xốt đặc kẹo, làm củ cải trắng ngâm chua ngọt, mỡ hành, hành phi ăn kèm.

Hà Tăng chăm nấu món Việt suốt thai kỳ - Ảnh 7.

Bánh mì cũng là món điểm tâm yêu thích của Hà Tăng. Mang thai trong thời gian Sài Gòn giãn cách xã hội, hàng quán đóng cửa nên hầu hết các món ăn yêu thích của cả nhà đều do cô tự làm. Tháng 9, cô chia sẻ ổ bánh mì thịt nướng đúng kiểu miền Nam, ăn kèm rau thơm, ớt tươi và nước xốt.

Hà Tăng chăm nấu món Việt suốt thai kỳ - Ảnh 8.

Không chỉ nấu những món quen thuộc trong bữa cơm thường ngày, vợ Louis Nguyễn có thể chuẩn bị cả bàn tiệc hải sản đãi gia đình. Món 'tủ' của cô là ốc hương xào bơ tỏi, tu hài nướng mỡ hành được chế biến theo phong cách ốc Sài Gòn. Tôm hấp chín, chấm muối ớt chanh. Còn ốc nhảy hấp sả, ngọt nước.

Hà Tăng chăm nấu món Việt suốt thai kỳ - Ảnh 9.

Ngoài rành món mặn, thỉnh thoảng cô còn làm nhiều món chay ăn cho nhẹ bụng. Hồi tháng 7/2021, cô chia sẻ bí quyết nấu một nồi nước lèo đậm đà từ rau củ, thích hợp ăn chung với cả hủ tiếu lẫn bún. 'Ngọc nữ' tiết lộ, nhờ nồi áp suất mà cô hầm nước dùng rau củ gồm nấm đùi gà và cà rốt trong vòng 15 phút, rất tiện khi muốn có bữa điểm tâm nhanh gọn nhưng vẫn ngon. Và cũng nồi nước đó, bà xã doanh nhân Louis Nguyễn biến tấu thêm một chút là thành nước dùng ăn với bún Huế chay chuẩn vị. Tất cả nguyên liệu nấu ăn cô sử dụng đều dễ tìm, nhà có gì dùng nấy.

Hà Tăng chăm nấu món Việt suốt thai kỳ - Ảnh 10.

Tăng Thanh Hà sinh năm 1986 tại Gò Công, Tiền Giang. Sau bộ phim 'Dốc tình' (2004), cô được các đạo diễn chú ý và đóng vai chính trong nhiều phim như: 'Hương phù sa' (2005), 'Bỗng dưng muốn khóc' (2008), 'Cánh đồng bất tận' (2010), 'Mỹ nhân kế' (2012)... Nữ diễn viên kết hôn với doanh nhân Louis Nguyễn năm 2012 và có ba con, trong đó con thứ ba mới chào đời. Sau khi cưới, Tăng Thanh Hà rút khỏi showbiz để tập trung chăm sóc gia đình và phát triển công việc kinh doanh. Hà Tăng có sở thích đặc biệt với nấu ăn. Cô mở nhà hàng hải sản, lập một tài khoản mạng xã hội chỉ để chia sẻ những món yêu thích, do chính tay mình nấu, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Diệp Tử

Lột vỏ cà chua bằng nước nóng xưa rồi! Người sành có cách khác nhanh bất ngờLột vỏ cà chua bằng nước nóng xưa rồi! Người sành có cách khác nhanh bất ngờ

GiadinhNet - Bằng cách này, thời gian nấu ăn của bạn sẽ giảm xuống đáng kể vì không còn phải lích kích đun sôi nước rồi thả cà chua vào, tách vỏ như cách làm truyền thống.

Bảo sao cua, ghẹ hấp ngoài hàng vừa ngon, ngọt, chắc thịt lại không tanh, hóa ra họ dùng thứ nước nàyBảo sao cua, ghẹ hấp ngoài hàng vừa ngon, ngọt, chắc thịt lại không tanh, hóa ra họ dùng thứ nước này

GiadinhNet - Nhiều người hấp, luộc cua ghẹ kêu nhạt, không ngọt thịt, thậm chí còn mùi tanh và rụng hết chân càng… chỉ vì dùng sai nước, liều lượng nước quá nhiều. Sau đây là cách hấp hoặc luộc cua ghẹ thơm ngon, ngọt thịt, còn nguyên chân càng rất đẹp mắt cho cả nhà ăn.

Đầu bếp nhà hàng bật mí 5 tuyệt chiêu khiến ngao nhả sạch cát không còn một hạtĐầu bếp nhà hàng bật mí 5 tuyệt chiêu khiến ngao nhả sạch cát không còn một hạt

GiadinhNet - Hãy thử các cách dưới đây bạn sẽ không còn ngại ăn ngao nữa. Vì khâu làm sạch cát hóa ra thật đơn giản.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.

Nhớ cơm trắng muối vừng

Nhớ cơm trắng muối vừng

Ăn - 4 giờ trước

Tôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Ẩm thực 360 - 6 giờ trước

GĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Ẩm thực 360 - 6 giờ trước

GĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 1 ngày trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 1 ngày trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Ăn - 1 ngày trước

Trong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.

Top