Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đầu bếp nhà hàng bật mí 5 tuyệt chiêu khiến ngao nhả sạch cát không còn một hạt

Thứ bảy, 10:03 11/12/2021 | Ăn

GiadinhNet - Hãy thử các cách dưới đây bạn sẽ không còn ngại ăn ngao nữa. Vì khâu làm sạch cát hóa ra thật đơn giản.

Cách làm sạch ngao bằng muối và ớt

Đầu bếp nhà hàng bật mí tuyệt chiêu khiến ngao nhả sạch cát không còn một hạt - Ảnh 1.

Đầu tiên, ngao sau khi mua về bạn rửa qua nước sạch. Sau đó lấy một cái thau lớn cho vào một ít muối trắng và 2 – 3 quả ớt thái nhỏ vào.

Tiếp đến, bạn cho ngao vào hỗn hợp nước muối ớt ngâm khoảng 1 tiếng đồng hồ, thì ngao sẽ nhả hết cát và sạn ra.

Cuối cùng, bạn rửa ngao bằng nước sạch và chế biến món ăn.

Ngâm ngao trong dầu ăn

Sự kết hợp của dầu ăn và muối sẽ làm dạ dày ngao co bóp mạnh khiến ngao phải liên tục uống nước và nhả nước giúp ngao mở miệng và nhả cát rất nhanh. 

Đầu tiên, bạn cho 1 lượng nước vừa đủ ngập ngao vào thau với 2 - 3 muỗng canh muối, khuấy đều để muối tan hoàn toàn rồi cho ngao vào.

Sau đó bạn cho thêm khoảng 2 giọt dầu ăn vào thau rồi ngâm ngao trong khoảng 1 giờ để loại bỏ hết các chất bẩn.

Đầu bếp nhà hàng bật mí tuyệt chiêu khiến ngao nhả sạch cát không còn một hạt - Ảnh 2.

Dùng rượu giúp ngao nhả cát

Bước đầu bạn ngâm ngao với nước muối loãng trong khoảng 1 giờ sau đó dùng tay khuấy thật mạnh để vỏ ngao được sạch cát.

Tiếp đến cho ngao vào 1 chiếc hộp có nắp đậy, thêm vào 1 ít rượu trắng đủ làm ngập khoảng 1/2 số ngao rồi đậy kín nắp hộp lại và xóc mạnh trong vài phút cho ngao bị "say" để ngao mở to miệng và nhả sạch cát bên trong.

Cuối cùng, bạn ngâm ngao với nước thêm khoảng 15 phút để ngao nhả sạch chất bẩn và khử bớt đi mùi rượu khi ngâm!

Đầu bếp nhà hàng bật mí tuyệt chiêu khiến ngao nhả sạch cát không còn một hạt - Ảnh 3.

 Cách làm sạch ngao bằng nước ấm

Để tiết kiệm thời gian làm sạch ngao, bạn cũng có thể ngâm chúng trong nước ấm. Phương pháp này đòi hỏi phải có nhiệt độ phù hợp, khoảng 50 độ C. Nếu nhiệt độ quá cao, ngao sẽ bị nấu chín.

Ở trong nước có nhiệt độ 50 độ, ngao sẽ cảm thấy nguy hiểm và sẽ tự bảo vệ mình để hấp thụ nhiều nước hơn, do đó hoạt động nhả cát sẽ được đẩy nhanh.

Thông thường chỉ mất 10 phút là đã có những con ngao sạch sẽ để chế biến món ăn.

Làm sạch ngao bằng phương pháp lắc

Bạn sử dụng nước lạnh bình thường, cho ngao và nước vào một cái thau. Sau đó dùng một cái thau khác, có kích thước bằng hoặc lớn hơn nồi ngao úp (đậy) lại nồi ngao. Dùng tay lắc mạnh phần ngao để cát được rơi ra ngoài. Bạn có thể chia ngao thành nhiều phần khác nhau để lắc cho đỡ mệt. Cách này tuy lạ nhưng làm thử bạn sẽ thấy hiệu quả.

Ăп mì tôm chỉ cần làm thêm bước này sẽ tống khứ chất độc hại ra khỏi cơ thể, đảm bảo đủ dinh dưỡngĂп mì tôm chỉ cần làm thêm bước này sẽ tống khứ chất độc hại ra khỏi cơ thể, đảm bảo đủ dinh dưỡng

GiadinhNet – Mì tôm ngon miệng, dễ ăn, nhưng nấu không đúng cách sẽ sinh nóng trong, khiến tâm tính nóng nảy, khó chịu… nhưng làm thêm bước này sẽ hóa giải được những chuyện đó.

Ra chợ thấy củ gừng có các nếp gấp rõ ràng ở vỏ thì nhanh tay mua ngay lập tức vì lợi ích tuyệt vời của chúngRa chợ thấy củ gừng có các nếp gấp rõ ràng ở vỏ thì nhanh tay mua ngay lập tức vì lợi ích tuyệt vời của chúng

GiadinhNet - Buổi đầu tiên đi chợ về ở nhà chồng, nàng dâu trong bài viết được mẹ chồng giáo huấn đi chợ phải mua củ gừng sống, mã xấu chứ không được mang củ gừng chết, mã đẹp về nhà.

Trứng chiên với loại rau củ thông dụng này thơm ngon nức mũi, lại còn đánh bay cảm cúm rất nhiều người không biếtTrứng chiên với loại rau củ thông dụng này thơm ngon nức mũi, lại còn đánh bay cảm cúm rất nhiều người không biết

GiadinhNet – Thay vì làm trứng xào rau củ, hoặc chiên thông thường, hãy làm món trứng chiên theo cách này rất thơm ngon, dễ ăn, còn chống ngán và cảm lạnh, cảm cúm...

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại cây dại đem xào tôm thơm lừng, làm gỏi ngon giòn thanh mát

Loại cây dại đem xào tôm thơm lừng, làm gỏi ngon giòn thanh mát

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

Những món ăn được chế biến từ loại cây quen thuộc này thường mang hương vị rất đặc trưng.

Một loại quả được mệnh danh là "siêu thực phẩm": Bán đầy ở Việt Nam, xanh hay chín cũng ăn được

Một loại quả được mệnh danh là "siêu thực phẩm": Bán đầy ở Việt Nam, xanh hay chín cũng ăn được

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

Loại quả này thậm chí có thể tự trồng ở nhà, giá cả rất phải chăng.

Sự thật bất ngờ về loại thức uống độc lạ “trà sữa hoa sữa” hot trend gần đây

Sự thật bất ngờ về loại thức uống độc lạ “trà sữa hoa sữa” hot trend gần đây

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, Trà sữa hoa sữa và Nước khoáng hoa sữa đang nổi lên tạo thành một "hot trend " gây xôn xao khắp các trang mạng xã hội. Hai loại thức uống này nhanh chóng thu hút những tín đồ sành ăn đến thưởng thức hương vị đặc biệt của mình. Vậy hai món đồ uống này liệu có thực sự khiến người ta say đắm như lời đồn hay không?

Cách làm sạch nhớt lươn đơn giản

Cách làm sạch nhớt lươn đơn giản

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Lươn là loài da trơn được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sạch nhớt và khử mùi tanh của lươn.

Những quán lòng lợn ngon không thể bỏ lỡ quận Đống Đa

Những quán lòng lợn ngon không thể bỏ lỡ quận Đống Đa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Quận Đống Đa, Hà Nội nức tiếng với nhiều địa chỉ quán lòng lợn ngon, vị trí nằm ở khu vực có lưu lượng giao thông lớn vì người dân khắp nơi đi đến và qua lại hàng ngày nên thực khách rất đông.

Dùng loại rau không chứa thuốc trừ sâu này nấu các món ngon siêu nhanh lại phòng ngừa được rất nhiều bệnh

Dùng loại rau không chứa thuốc trừ sâu này nấu các món ngon siêu nhanh lại phòng ngừa được rất nhiều bệnh

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Loại rau này vốn có mùi hăng cay đặc trưng nên sâu bọ thường tránh xa. Vì thế khi trồng không dùng thuốc trừ sâu. Nếu thấy rau này ngoài chợ, bạn nên mua ngay để nấu loạt món ngon cho gia đình nhé!

Thận trọng khi ăn thực phẩm này, nếu không sẽ gây hại cho gan

Thận trọng khi ăn thực phẩm này, nếu không sẽ gây hại cho gan

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Gan là một bộ phận quan trọng có chức năng chuyển hoá, tổng hợp và giải độc cho cơ thể con người. Nếu thường xuyên ăn những thực phẩm không tốt sẽ làm tăng áp lực xử lý của gan, lâu dần sẽ gây tổn thương gan.

Các món ăn vặt rẻ tiền, dễ kiếm, nhưng giúp giảm cân của sao Việt

Các món ăn vặt rẻ tiền, dễ kiếm, nhưng giúp giảm cân của sao Việt

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Những món ăn vặt luôn được yêu thích bởi nhiều người, nhưng lại dễ gây tăng cân do chúng góp phần làm định lượng calo trong ngày cao hơn cần thiết. Tuy nhiên, vẫn có những món ăn vặt vừa ngon lại vừa hạn chế tăng cân giới sao nữ Vbiz ưa dùng.

1 món rau không chứa thuốc trừ sâu, ăn thường xuyên giúp phòng ngừa ung thư, chống lão hoá, lợi đường tiêu hoá

1 món rau không chứa thuốc trừ sâu, ăn thường xuyên giúp phòng ngừa ung thư, chống lão hoá, lợi đường tiêu hoá

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

Loại rau này không còn xa lạ với người Việt. Bạn có thể dễ dàng mua tại khu chợ gần nhà.

Những thực phẩm này người bị bệnh thận không nên ăn

Những thực phẩm này người bị bệnh thận không nên ăn

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Những người mắc bệnh thận cần có một chế độ ăn uống được theo dõi nghiêm ngặt. Chế độ dinh dưỡng tốt cho thận sẽ giúp thận khỏe hơn, làm chậm quá trình oxy hóa và tiến triển của bệnh.

Top