Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hành trình đi bộ Xuyên Việt – Chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn của Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn Rocland

Thứ ba, 14:57 30/05/2023 | Sản phẩm - Dịch vụ

Đi bộ Xuyên Việt, điều tưởng chừng như không thể lại thực hiện thành công bởi chủ tịch tập đoàn bất động sản đầy can trường, bản lĩnh, đúng như tính cách một chàng trai nghèo trên hành trình khởi nghiệp năm ấy.

Hành trình đi bộ Xuyên Việt – Chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn của Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn Rocland - Ảnh 1.

Hành trình Xuyên Việt luôn có ý nghĩa lớn lao với tất cả những ai can đảm bước chân lên đường. Nó không chỉ là một hành trình để khám phá những vùng đất mới, tìm về cội nguồn, về những kỷ niệm từ xa xưa, mà qua đây còn để chinh phục, vượt qua giới hạn của chính bản thân mình, cả về thể chất lẫn tinh thần."Hãy làm những thứ khó khăn khi chúng còn dễ dàng và làm những thứ vĩ đại khi chúng còn nhỏ bé. Hành trình ngàn dặm bắt đầu bằng những bước chân" - đó cũng là lý do doanh nhân Quốc Cường Rocland - Chủ tịch Tập đoàn Bất động sản Rocland với tầm ảnh hưởng trên thương trường quyết tâm thực hiện hành trình 60 ngày đi bộ Xuyên Việt.

Hành trình đi bộ Xuyên Việt – Chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn của Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn Rocland - Ảnh 2.

Ông Trần Quốc Cường - Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn Rocland

Chào anh Cường, hành trình đi bộ Xuyên Việt của mình đã kết thúc thành công, chắc chắn là một hành trình đầy thú vị, vậy anh có những chia sẻ kinh nghiệm hay góp ý nào cho các bạn trẻ muốn thực hiện hành trình này không?

Đúng vậy, hành trình đi bộ của mình đã có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời, qua đó mình đã có cơ hội để mở mang kiến thức, có cơ hội để ngắm nhìn vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người tại những tỉnh thành nơi mình đặt chân. Mỗi khi đi qua các điểm du lịch, những di tích lịch sử ý nghĩa, những công trình kiến trúc độc đáo trải nghiệm ẩm thực ba miền vô cùng tuyệt vời. Vì vậy, nếu có cơ hội thì bạn trẻ nên thử sức. Sau đây, là một số lời khuyên, chia sẻ kinh nghiệm của mình:

Tổng chặng đường và thời gian:

Tổng quảng đường di chuyển bắt đầu từ TP Hà Nội đến TP. Hồ Chí Minh khoảng 1.720km. Tổng thời gian di chuyển trong khoảng 55 đến 60 ngày. Trong đó, trung bình mỗi ngày đi được 32km (ngày đi nhiều bù cho ngày đi ít), cộng thêm 4 đến 7 ngày dự phòng (thời tiết xấu, ốm đau..).

Riêng hành trình của bản thân mình thì mình đi chính xác là 60 ngày và đi được 1.715km

Xác định mục đích của hành trình là gì?

Bất kỳ một việc gì chúng ta làm cũng đều có mục đích, đặc biệt là mục đích của hành trình đi bộ Xuyên Việt phải đủ lớn, thì lúc đó bạn mới đủ động lực để vượt qua được mọi khó khăn và hoàn thành được hành trình.

Riêng cá nhân mình, thì hành trình đi bộ của mình có 3 mục đích chính: Đầu tiên, xuyên suốt hành trình là cảm hứng để mình hoàn thành cuốn sách mà bản thân mình đã viết dang dở năm 2015 mang tên "Lộ trình thành công". Đồng thời, 60 ngày sẽ giúp mình trải nghiệm cuộc sống, là cách mình tôi luyện ý chí và vượt qua khó khăn.

Sự chuẩn bị về tài chính:

Hành trình đi bộ Xuyên Việt trải qua từ 55 đến 60 ngày nên chúng ta cần chuẩn bị về tài chính, theo mình thì số tiền tối thiểu nếu đi một mình là 22 triệu và nếu đi nhóm từ 2 người thì mỗi người chuẩn bị tối thiểu 16 triệu.

Quan điểm của cá nhân mình là ngoài trải nghiệm của bản thân thì việc chúng ta chi tiêu cho ăn uống, nghỉ ngơi, mua sắm còn giúp thúc đẩy kinh tế mỗi nơi chúng ta đi qua.

Hành trình đi bộ Xuyên Việt – Chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn của Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn Rocland - Ảnh 3.

Sự chuẩn bị về thể lực:

Để hoàn thành được hành trình (không bỏ cuộc giữa chừng) thì yếu tố về thể lực rất quan trọng. Bạn nên tập luyện thể lực hàng ngày như đi bộ, chạy bộ từ 5 đến 10km mỗi ngày ít nhất là 3 tháng. Rồi bạn có thể tham gia các môn thể thao khác như đá bóng, đánh cầu lông... để các nhóm cơ ở chân được hoạt động hết.

Đặc biệt là chúng ta nên dậy sớm thường xuyên trước hành trình để cơ thể quen với khung giờ trong khoảng từ 4h đến 5h sáng. Vì hành trình đi bộ sẽ phải di chuyển từ sớm mới đảm bảo lộ trình hoàn thành như dự kiến ban đầu.

Khó khăn về thời tiết:

Suốt hành trình Xuyên Việt chúng ta sẽ trải qua 3 miền Bắc Trung Nam với những đặc trưng thời tiết khác nhau. Chúng ta phải tập làm quen với việc thay đổi thời tiết, có những hôm đi bộ dưới cái nắng gay gắt đến cháy da, nhưng cũng có những hôm dầm mình trong mưa tầm tã. Nên chúng ta cần trang bị đầy đủ bảo hộ chống nắng, cũng như là chuẩn bị sẵn áo mưa.

Ý chí vượt qua khó khăn:

Hành trình đi bộ phải chuẩn bị tinh thần để vượt qua nỗi cô đơn và sợ hãi (đặc biệt nếu chúng ta đi một mình). Tiếp theo là những khó khăn về thể lực, đặc biệt khoảng 10 ngày đầu của hành trình, chân chúng ta sẽ bị mỏi, phồng rộp, và đau tất cả các nhóm cơ.

Vượt qua nỗi cô đơn và sợ hãi

Không chỉ là những khó khăn về sức khỏe và thể chất, sự đấu tranh về tinh thần cũng là thử thách rất lớn khi chúng ta phải nỗ lực chiến thắng nỗi cô đơn, sợ hãi.

Trong hành trình đi bộ của mình thì đi qua nhiều đoạn đường đi vắng vẻ, đầy đồi núi và dốc, có thời điểm mình đã phải đi liên tục gần 17 tiếng đồng hồ để đến điểm nghỉ chân. Đặc biệt, ấn tượng nhất của mình đó là chặng đường khó khăn là xuất phát từ Trà Mai, Nam Trà Mi đến Ngọc Lây - KonTum, phải đi 54km đường đồi núi (vất vả gấp 2.5 lần leo đèo Hải Vân) thì mới có điểm nghỉ qua đêm, và đặc biệt là phải đi từ rất sớm từ 4h sáng đã ở trong rừng và đi qua khoảng đường rừng đến 20h30p tối, bên đường còn có nhiều am thờ, nếu ai tinh thần yếu thì rất khó có thể vượt qua.

Cùng lan tỏa những giá trị tốt đẹp

Hành trình đi bộ Xuyên Việt chính là hành trình chúng ra truyền cảm hứng được cho rất nhiều người, chia sẻ được rất nhiều bài học kinh nghiệm, vốn sống, kỹ năng sinh tồn trong điều kiện thiếu thốn, khắc nghiệt. Đặc biệt, khi chúng ta vượt qua những khó khăn tưởng chừng như bỏ cuộc, sẽ tôi luyện cho bản thân chúng ta một tinh thần thép, một ý chí kiên cường, không sóng gió nào của cuộc đời bây giờ đây có thể quật ngã.

"Hành trình xuyên suốt 60 ngày của mình luôn được sự dõi theo của người thân, bạn bè, cộng sự, nhân viên và tất cả những người biết mình trên mạng xã hội, sức nóng ngày càng thu hút nhiều người chú ý. Qua đó, phần nào đã lan tỏa giá trị, thông điệp, ý nghĩa lớn lao mà mình đã quyết tâm thực hiện".

Mỹ Diệp

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại trái chỉ quý tộc mới mua giá hàng triệu đồng/kg, vì sao bày ở chợ dân sinh, chỉ bán được vài chục ngàn đồng?

Loại trái chỉ quý tộc mới mua giá hàng triệu đồng/kg, vì sao bày ở chợ dân sinh, chỉ bán được vài chục ngàn đồng?

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 giờ trước

GĐXH - Nho sữa- loại trái cây đắt đỏ, nếu muốn ăn người tiêu dùng thường phải chi đến hơn 2 triệu đồng/kg thì nay, ở các chợ dân sinh, nho sữa có giá bán lẻ chỉ khoảng 80.000 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 4/10: Vàng nhẫn giảm sốc khi SJC tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 4/10: Vàng nhẫn giảm sốc khi SJC tăng mạnh

Giá cả thị trường - 2 giờ trước

GĐXH - Giá vàng hôm nay SJC tăng sát mốc 69 triệu/lượng trong khi vàng nhẫn lại giảm tới 150.000 đồng/lượng.

Giá xe SH 2023 mới nhất: 'Đe dọa' tăng giá trở lại dịp cuối năm?

Giá xe SH 2023 mới nhất: 'Đe dọa' tăng giá trở lại dịp cuối năm?

Giá cả thị trường - 3 giờ trước

GĐXH - Giá xe SH 2023 mới nhất ở thời điểm hiện tại có sự tăng nhẹ về giá bán.

Chiêm ngưỡng diện mạo mới của huyền thoại xe Cub của Honda: Thiết kế đẹp mĩ mãn, giá bán gây bất ngờ

Chiêm ngưỡng diện mạo mới của huyền thoại xe Cub của Honda: Thiết kế đẹp mĩ mãn, giá bán gây bất ngờ

Giá cả thị trường - 5 giờ trước

GĐXH - Xe máy số Honda Cross Cub 110 2023 vừa gia nhập thị trường Việt Nam với giá hơn 80 triệu đồng.

Sự thật nho 'quý tộc' giá rẻ bất ngờ, hạt điều chỉ 79.000 đồng/kg

Sự thật nho 'quý tộc' giá rẻ bất ngờ, hạt điều chỉ 79.000 đồng/kg

Bảo vệ người tiêu dùng - 6 giờ trước

Loại nho 'quý tộc' từng có giá tiền triệu giờ chỉ từ 40.000 đồng/kg thực ra là hàng Trung Quốc chứ không phải trồng ở Nhật Bản. Còn loại hạt điều giá rẻ chỉ 79.000 đồng/kg có thể là hàng loại hoặc hàng tồn kho.

Giá gas tăng, người thuê trọ buộc phải chuyển sang dùng bếp điện để tiết kiệm túi tiền

Giá gas tăng, người thuê trọ buộc phải chuyển sang dùng bếp điện để tiết kiệm túi tiền

Xu hướng - 18 giờ trước

GĐXH - Hiện nay, nhiều người thuê trọ ở Hà Nội đã quyết định chuyển từ bếp gas sang sử dụng bếp điện hoàn toàn, để tiết kiệm chi phí và an toàn.

Loại ốc đặc sản mang tên 'hoàng tộc' giá tiền triệu vẫn được lùng mua

Loại ốc đặc sản mang tên 'hoàng tộc' giá tiền triệu vẫn được lùng mua

Giá cả thị trường - 20 giờ trước

Ốc hoàng hậu là món ăn đặc sản của giới nhà giàu. Không chỉ có thịt thơm ngon, loại ốc này còn có vỏ bắt mắt và có thể dùng để trưng bày. Muốn thưởng thức loại ốc nữ hoàng này, khách thường phải đặt trước.

Giá vàng hôm nay 3/10: Vàng nhẫn giảm sốc, SJC vẫn đứng vững ở mức cao

Giá vàng hôm nay 3/10: Vàng nhẫn giảm sốc, SJC vẫn đứng vững ở mức cao

Giá cả thị trường - 1 ngày trước

GĐXH - Giá vàng hôm nay giảm mạnh đối với vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại trong khi duy trì mức cao đối với vàng SJC.

Người Việt mạnh tay chi nghìn tỷ để mua iPhone 15 trong ngày mở bán

Người Việt mạnh tay chi nghìn tỷ để mua iPhone 15 trong ngày mở bán

Xu hướng - 1 ngày trước

GĐXH - Dù có nhiều dự đoán kinh tế khó khăn, ảnh hưởng đến sức mua, thế nhưng doanh thu trong ngày đầu bán ra của iPhone 15 mới đạt hơn một nghìn tỷ.

Lãi suất giảm mạnh, hiện ngân hàng nào còn duy trì lãi cao ngất ngưởng 11%?

Lãi suất giảm mạnh, hiện ngân hàng nào còn duy trì lãi cao ngất ngưởng 11%?

Giá cả thị trường - 1 ngày trước

GĐXH - Hiện mức lãi suất ngân hàng trên 7% đối với các khoản tiền vay thông thường dưới 1 tỉ đồng đã không còn.

Top