Hà Nội
23°C / 22-25°C

Học cách làm 2 món ngon từ tôm do mẹ Ái Liên chia sẻ

Thứ sáu, 07:25 15/11/2019 | Ăn

Tôm cuộn mì trứng chiên giòn và mì trứng xào tôm sẽ là 2 gợi ý món ngon từ tôm cực hợp với thời tiết ngày se lạnh cho bạn.

Món ngon từ tôm luôn là gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn của cả gia đình. Những phần tôm tươi hấp dẫn không chỉ có vị hương vị giòn ngon, ngọt ngào mà còn mang tới giá trị dinh dưỡng cao. Trong bài viết hôm nay, mời bạn đến với 2 món ngon từ tôm của bạn Trần Trương Ái Liên (hiện đang sống tại Hàn Quốc cùng ông xã và con trai nhỏ). Là admin của Hội nấu ăn vì đam mê- một trong những hội nhóm nấu ăn lớn và uy tín hiện nay, những món ngon của Ái Liên thường đón nhận được sự yêu mến từ đông đảo các chị em.

Học cách làm 2 món ngon từ tôm do mẹ Ái Liên chia sẻ  - Ảnh 1.

Cách làm món tôm cuộn mì trứng chiên giòn

Tôm cuộn mì trứng không hề ngán ngấy, ngấm dầu mỡ nhưng vẫn mang lại hương vị giòn tan và vẻ ngoài hấp dẫn cho món ăn. Thậm chí, chỉ cần trình bày đôi chút là bạn sẽ có món tôm chiên đẹp mắt như nhà hàng cho bàn tiệc của gia đình đấy nhé. Thêm nữa, món ăn thú vị và thơm ngon này cũng khiến các bạn nhỏ thật khó để chối từ.

Học cách làm 2 món ngon từ tôm do mẹ Ái Liên chia sẻ  - Ảnh 2.

Nguyên liệu

- 10 con tôm tươi cỡ vừa trở lên (không nên chọn tôm nhỏ quá sẽ khó cuộn)

- 3 cuộn (3 vắt) mì trứng

- Muối, hạt tiêu

- Dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Chuẩn bị nồi nước, cho thêm 1 muỗng dầu ăn rồi thả mì trứng vào luộc sơ. Sợi mì làm theo cách này sẽ tơi, không bị dính vào nhau. Và bạn không cần luộc mì tới chín hẳn, chỉ cần sợi mì mềm ra và có độ dai là được. Sau đó vớt mì ra để ráo. Toàn bộ các bước làm mì cần nhẹ nhàng để tránh sợi mì bị đứt gãy, ngắn quá sẽ gây khó khăn trong việc cuộn tôm về sau.

- Tôm lấy chỉ, bóc vỏ trừ phần đuôi và rửa sạch, để ráo. Tiếp đến, bạn ướp tôm cùng chút muối và hạt tiêu để tôm thêm đậm đà, thơm ngon trong khoảng 7 phút.

Bước 2: Quấn sợi mì vào tôm

- Lấy những sợi mì quấn theo chiều bao lấy phần thân của tôm và trừ phần đuôi tôm để khi chiên lên tôm được đẹp.

- Làm lần lượt cho tới khi hết tôm và để tôm cuộn được ráo khô.

Bước 3: Chiên tôm

- Làm nóng chảo trên bếp rồi cho dầu ngập chảo. Thả lần lượt từng con tôm cuộn vào để chiên một cách từ từ để tránh làm sợi mì đứt gãy.

- Chiên tôm với lửa vừa để sợi mì không bị xém cháy.

- Khi tôm chín vàng đều thì vớt tôm ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu.

Thành phẩm

- Tôm cuộn mì trứng có màu sắc vàng đều, giòn ngon hấp dẫn dùng cùng tương ớt chua ngọt.

Học cách làm 2 món ngon từ tôm do mẹ Ái Liên chia sẻ  - Ảnh 3.

2. Món mì trứng xào tôm

Mì trứng dẻo dai, béo thơm xào cùng tôm tươi bóc vỏ là món ăn cực hấp dẫn giúp bạn đổi vị cho cả gia đình đấy nhé.

Học cách làm 2 món ngon từ tôm do mẹ Ái Liên chia sẻ  - Ảnh 4.

Nguyên liệu

- 2 cuộn (2 vắt) mì trứng

- 5 con tôm

- Muối, đường, mì chính

- Nước tương (xì dầu), dầu hào

- Tỏi

- Dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- Chuẩn bị nồi nước, cho thêm 1 muỗng dầu ăn rồi thả mì trứng vào luộc sơ. Sợi mì làm theo cách này sẽ tơi, không bị dính vào nhau. Và bạn không cần luộc mì tới chín hẳn, chỉ cần sợi mì mềm ra và có độ dai là được.

- Lấy mì ra cho ngay vào nước lạnh rồi vớt mì để ráo.

- Tôm lấy chỉ, bóc vỏ trừ phần đuôi và rửa sạch, để ráo. Tiếp đến, bạn ướp tôm cùng chút muối và hạt tiêu để tôm thêm đậm đà, thơm ngon trong khoảng 7 phút.

- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi dài.

- Rửa sạch và ngâm mềm nấm (loại mà bạn thấy hợp khẩu vị) rồi thái miếng vừa ăn.

- Hành lá đem cắt nhỏ.

- Tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Làm mì trứng xào tôm

- Làm nóng chảo trên bếp rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào tráng đều chảo rồi đổ dầu ra. Đây là bước láng chảo để xào mì nhưng không quá nhiều dầu gây ngán ngấy cho món ăn.

- Cho mì trứng vào áp chảo trong khoảng 2 phút- 3 phút. Sau đó vớt mì ra đĩa.

- Đong khoảng 1,5 muỗng canh dầu ăn cho vào chảo rồi cho tỏi vào phi thơm.

- Cho tôm, cà rốt, nấm vào xào nhanh tay. Thêm muối, đường, nước tương, dầu hào, mì chính theo khẩu vị rồi đảo đều.

- Trước khi tắt bếp thì bạn cho hành lá, chút hạt tiêu đều lên phần mì xào rồi bắc chảo ra khỏi bếp.

Thành phẩm

- Mì trứng xào tôm theo cách này có sợi mì giòn ngoài và mềm trong khi thưởng thức. Sợi mì vừa vị, quyện cùng tôm và các loại rau, nấm chín tới.

Học cách làm 2 món ngon từ tôm do mẹ Ái Liên chia sẻ  - Ảnh 5.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

Học cách làm 2 món ngon từ tôm do mẹ Ái Liên chia sẻ  - Ảnh 6.

Trần Trương Ái Liên là gương mặt quen thuộc với cộng đồng yêu bếp. Là người sáng lập, duy trì và quản trị Hội nấu ăn vì đam mê - hội nhóm nấu ăn lớn và uy tín với hơn 400 nghìn thành viên hiện nay, Ái Liên chia sẻ bản thân luôn dành thật nhiều tình yêu cho ẩm thực. Và những món ngon của cô nàng xinh đẹp, khéo léo này cũng thường xuyên đón nhận sự yêu mến từ đông đảo các chị em nói riêng và cộng đồng mạng nói chung.

Theo aFamily/Helino

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 6 giờ trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 9 giờ trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 1 ngày trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhìn lại hình ảnh của mình thời tăng 10 kg, Kỳ Duyên thấy xúc động bởi đã vượt qua chính mình, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Top