Học cách làm 2 món ngon từ tôm do mẹ Ái Liên chia sẻ
Tôm cuộn mì trứng chiên giòn và mì trứng xào tôm sẽ là 2 gợi ý món ngon từ tôm cực hợp với thời tiết ngày se lạnh cho bạn.
Món ngon từ tôm luôn là gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn của cả gia đình. Những phần tôm tươi hấp dẫn không chỉ có vị hương vị giòn ngon, ngọt ngào mà còn mang tới giá trị dinh dưỡng cao. Trong bài viết hôm nay, mời bạn đến với 2 món ngon từ tôm của bạn Trần Trương Ái Liên (hiện đang sống tại Hàn Quốc cùng ông xã và con trai nhỏ). Là admin của Hội nấu ăn vì đam mê- một trong những hội nhóm nấu ăn lớn và uy tín hiện nay, những món ngon của Ái Liên thường đón nhận được sự yêu mến từ đông đảo các chị em.
Cách làm món tôm cuộn mì trứng chiên giòn
Tôm cuộn mì trứng không hề ngán ngấy, ngấm dầu mỡ nhưng vẫn mang lại hương vị giòn tan và vẻ ngoài hấp dẫn cho món ăn. Thậm chí, chỉ cần trình bày đôi chút là bạn sẽ có món tôm chiên đẹp mắt như nhà hàng cho bàn tiệc của gia đình đấy nhé. Thêm nữa, món ăn thú vị và thơm ngon này cũng khiến các bạn nhỏ thật khó để chối từ.
Nguyên liệu
- 10 con tôm tươi cỡ vừa trở lên (không nên chọn tôm nhỏ quá sẽ khó cuộn)
- 3 cuộn (3 vắt) mì trứng
- Muối, hạt tiêu
- Dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chuẩn bị nồi nước, cho thêm 1 muỗng dầu ăn rồi thả mì trứng vào luộc sơ. Sợi mì làm theo cách này sẽ tơi, không bị dính vào nhau. Và bạn không cần luộc mì tới chín hẳn, chỉ cần sợi mì mềm ra và có độ dai là được. Sau đó vớt mì ra để ráo. Toàn bộ các bước làm mì cần nhẹ nhàng để tránh sợi mì bị đứt gãy, ngắn quá sẽ gây khó khăn trong việc cuộn tôm về sau.
- Tôm lấy chỉ, bóc vỏ trừ phần đuôi và rửa sạch, để ráo. Tiếp đến, bạn ướp tôm cùng chút muối và hạt tiêu để tôm thêm đậm đà, thơm ngon trong khoảng 7 phút.
Bước 2: Quấn sợi mì vào tôm
- Lấy những sợi mì quấn theo chiều bao lấy phần thân của tôm và trừ phần đuôi tôm để khi chiên lên tôm được đẹp.
- Làm lần lượt cho tới khi hết tôm và để tôm cuộn được ráo khô.
Bước 3: Chiên tôm
- Làm nóng chảo trên bếp rồi cho dầu ngập chảo. Thả lần lượt từng con tôm cuộn vào để chiên một cách từ từ để tránh làm sợi mì đứt gãy.
- Chiên tôm với lửa vừa để sợi mì không bị xém cháy.
- Khi tôm chín vàng đều thì vớt tôm ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu.
Thành phẩm
- Tôm cuộn mì trứng có màu sắc vàng đều, giòn ngon hấp dẫn dùng cùng tương ớt chua ngọt.
2. Món mì trứng xào tôm
Mì trứng dẻo dai, béo thơm xào cùng tôm tươi bóc vỏ là món ăn cực hấp dẫn giúp bạn đổi vị cho cả gia đình đấy nhé.
Nguyên liệu
- 2 cuộn (2 vắt) mì trứng
- 5 con tôm
- Muối, đường, mì chính
- Nước tương (xì dầu), dầu hào
- Tỏi
- Dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Chuẩn bị nồi nước, cho thêm 1 muỗng dầu ăn rồi thả mì trứng vào luộc sơ. Sợi mì làm theo cách này sẽ tơi, không bị dính vào nhau. Và bạn không cần luộc mì tới chín hẳn, chỉ cần sợi mì mềm ra và có độ dai là được.
- Lấy mì ra cho ngay vào nước lạnh rồi vớt mì để ráo.
- Tôm lấy chỉ, bóc vỏ trừ phần đuôi và rửa sạch, để ráo. Tiếp đến, bạn ướp tôm cùng chút muối và hạt tiêu để tôm thêm đậm đà, thơm ngon trong khoảng 7 phút.
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi dài.
- Rửa sạch và ngâm mềm nấm (loại mà bạn thấy hợp khẩu vị) rồi thái miếng vừa ăn.
- Hành lá đem cắt nhỏ.
- Tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Làm mì trứng xào tôm
- Làm nóng chảo trên bếp rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào tráng đều chảo rồi đổ dầu ra. Đây là bước láng chảo để xào mì nhưng không quá nhiều dầu gây ngán ngấy cho món ăn.
- Cho mì trứng vào áp chảo trong khoảng 2 phút- 3 phút. Sau đó vớt mì ra đĩa.
- Đong khoảng 1,5 muỗng canh dầu ăn cho vào chảo rồi cho tỏi vào phi thơm.
- Cho tôm, cà rốt, nấm vào xào nhanh tay. Thêm muối, đường, nước tương, dầu hào, mì chính theo khẩu vị rồi đảo đều.
- Trước khi tắt bếp thì bạn cho hành lá, chút hạt tiêu đều lên phần mì xào rồi bắc chảo ra khỏi bếp.
Thành phẩm
- Mì trứng xào tôm theo cách này có sợi mì giòn ngoài và mềm trong khi thưởng thức. Sợi mì vừa vị, quyện cùng tôm và các loại rau, nấm chín tới.
GIỚI THIỆU TÁC GIẢ
Trần Trương Ái Liên là gương mặt quen thuộc với cộng đồng yêu bếp. Là người sáng lập, duy trì và quản trị Hội nấu ăn vì đam mê - hội nhóm nấu ăn lớn và uy tín với hơn 400 nghìn thành viên hiện nay, Ái Liên chia sẻ bản thân luôn dành thật nhiều tình yêu cho ẩm thực. Và những món ngon của cô nàng xinh đẹp, khéo léo này cũng thường xuyên đón nhận sự yêu mến từ đông đảo các chị em nói riêng và cộng đồng mạng nói chung.
Theo aFamily/Helino
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 8 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 12 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 13 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.