Hà Nội
23°C / 22-25°C

Làm bánh pha lê ăn vừa ngon miệng lại đẹp da giữ dáng, Tết đem đãi khách càng quý

Thứ sáu, 10:40 22/12/2023 | Ăn

Nếu bạn nghĩ ăn bánh sẽ khiến bạn tăng cân thì với món bánh pha lê trong suốt ngọt thanh mát lành này sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại đấy. Món bánh không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà còn giúp làm đẹp da, đẹp dáng hiệu quả.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh pha lê: 

1 quả lê, 10g nấm tuyết, 5g đường phèn, 10g táo đỏ, 15g gelatin.

Cách làm bánh pha lê:

Bước 1: Lê gọt vỏ, bỏ hạt sau đó thái nhỏ. Táo đỏ loại bỏ hạt rồi thái nhỏ như lê.

Bánh ăn kiêng - Bánh pha lê ăn vừa ngon miệng lại đẹp da đẹp dáng - Ảnh 1.

Bước 2: Nấm tuyết rửa sạch, ngâm nước cho mềm rồi vớt ra rửa sạch lại. Xé nhỏ nấm cho vào nồi, thêm lượng nước thích hợp vào đun ở lửa lớn trong 10 phút. Sau khi sôi thì hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 20 phút.

Làm bánh pha lê ăn vừa ngon miệng lại đẹp da giữ dáng, Tết đem đãi khách càng quý - Ảnh 2.

Bước 3: Sau 20 phút thì đổ lê vào khuấy đều và tiếp tục nấu ở lửa nhỏ trong khoảng 50 phút cho đến khi nấm tuyết đông lại.

Làm bánh pha lê ăn vừa ngon miệng lại đẹp da giữ dáng, Tết đem đãi khách càng quý - Ảnh 3.

Bước 4: Đổ đường phèn, táo đỏ vào nồi khuấy đều rồi đun thêm 5 phút nữa.

Làm bánh pha lê ăn vừa ngon miệng lại đẹp da giữ dáng, Tết đem đãi khách càng quý - Ảnh 4.

Bước 5: Gelatin ngâm trong nước lạnh cho mềm rồi vớt ra vắt ráo nước.

Bánh ăn kiêng - Bánh pha lê ăn vừa ngon miệng lại đẹp da đẹp dáng - Ảnh 5.

Bước 6: Cho nấm tuyết đã nấu ra tô, thêm gelatin vào khuấy đều khi còn nóng cho gelatin tan hoàn toàn.

Bánh ăn kiêng - Bánh pha lê ăn vừa ngon miệng lại đẹp da đẹp dáng - Ảnh 6.

Bước 7: Đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn hoặc hộp đựng thực phẩm, bọc kín lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho đông đặc lại.

Bánh ăn kiêng - Bánh pha lê ăn vừa ngon miệng lại đẹp da đẹp dáng - Ảnh 7.

Bước 8: Sau khi bánh đông đặc thì lấy bánh ra khỏi khuôn rồi cắt thành miếng vừa ăn là xong.

Bánh ăn kiêng - Bánh pha lê ăn vừa ngon miệng lại đẹp da đẹp dáng - Ảnh 8.

Thành phẩm món bánh pha lê:

Từng miếng bánh pha lê có màu trong suốt, khi ăn lại cảm nhận được vị giòn ngọt thanh mát lành tan chảy ngay trong miệng. Món bánh có vị ngọt tự nhiên từ lê, táo đỏ nên rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể ăn nhiều mà không phải lo lắng về vấn đề cân nặng. Đây là món bánh vừa ngon, đẹp mắt lại tốt đủ đường. Vì thế Tết này bạn cũng có thể làm món bánh pha lê để đãi khách nhé!

Bánh ăn kiêng - Bánh pha lê ăn vừa ngon miệng lại đẹp da đẹp dáng - Ảnh 9.

Có thể bạn chưa biết:

Nấm tuyết được mệnh danh là "tổ yến của dân gian", điều đó cho thấy nấm tuyết có giá trị dinh dưỡng cao. Nấm tuyết có thể cải thiện khả năng giải độc của gan và có tác dụng bảo vệ gan, có tác dụng chữa bệnh nhất định đối với bệnh viêm phế quản mãn tính và bệnh tim phổi ở người cao tuổi. Vitamin D trong nấm tuyết có thể ngăn ngừa mất canxi và rất có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển. Ngoài ra, nấm tuyết giàu các nguyên tố vi lượng như selen, nó có thể tăng cường khả năng miễn dịch chống khối u của cơ thể và tăng cường khả năng chịu đựng của bệnh nhân ung thư trong quá trình xạ trị và hóa trị.

Nấm tuyết rất giàu chất keo có nguồn gốc thực vật tự nhiên, với tác dụng nuôi dưỡng, sử dụng lâu dài có thể giữ ẩm cho da và loại bỏ nám, tàn nhang trên mặt.

Chất xơ trong nấm tuyết có thể hỗ trợ nhu động ruột và giảm sự hấp thụ chất béo, từ đó đạt được hiệu quả giảm cân.

Chúc bạn làm được món bánh pha lê thật ngon miệng nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Các món ăn chế biến từ cá hồi giàu dinh dưỡng

Các món ăn chế biến từ cá hồi giàu dinh dưỡng

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao nên được ứng dụng nhiều trong ẩm thực. Những món ăn được chế biến từ loại cá này có hương vị vừa thơm ngon, vừa béo ngậy, hấp dẫn thực khách ở mọi lứa tuổi.

3 món mì với hương vị thơm ngon khác nhau: Học cách làm để mỗi ngày thêm 1 món ngon cho bữa sáng, trưa hoăc tối

3 món mì với hương vị thơm ngon khác nhau: Học cách làm để mỗi ngày thêm 1 món ngon cho bữa sáng, trưa hoăc tối

Ẩm thực 360 - 5 giờ trước

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách nấu mì với các công thức khác nhau, đơn giản mà rất bổ dưỡng, thơm ngon. Với 3 công thức nấu mì này bạn có thể ăn sáng, trưa hay tối đều hợp.

Cách nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện

Cách nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện

Ăn - 8 giờ trước

Ngay cả khi không có lò nướng, bạn vẫn có thể nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện, khoai lang dẻo thơm, ngọt lịm và không bị khô như khi nướng bằng lò.

Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'

Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'

Mẹo nấu nướng - 8 giờ trước

GĐXH - Nhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại này.

Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất

Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất

Mẹo nấu nướng - 10 giờ trước

Sầu riêng là một trong những loại hoa quả lưu lại mùi hương khá lâu sau khi ăn. Nhiều người rất chật vật tìm cách khử mùi sầu riêng.

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Ức gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Ăn - 1 ngày trước

4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.

Top