Làm đậu phụ om thịt, thêm một thìa gia vị này, đậu ngon mà màu đẹp hơn hẳn
Chắc chắn cả nhà sẽ hài lòng với cách chế biến món đậu phụ om thịt kiểu này!
Đậu phụ om thịt là món ăn đơn giản, quen thuộc, có phần dân dã nhưng được nhiều người yêu thích vì hương vị đậm đà, ngon cơm. Cứ tưởng tượng, ăn cơm trắng với đậu phụ om thơm nức, thịt mềm, rưới ít nước sốt cay cay nóng nóng thì còn gì hấp dẫn bằng.
Tuy nhiên, các đầu bếp lâu năm cho biết, nếu thêm 1 thìa gia vị này vào, đảm bảo món đậu om ngon hơn hẳn. Gia vị này có thể tự làm hoặc chị em có thể mua ngoài siêu thị, đó chính là ớt chưng hay còn gọi là ớt chưng dầu.
Cụ thể cách làm món ăn như sau:
Chuẩn bị:
- 2-3 bìa đậu phụ nhỏ, 150 gram thịt ba chỉ heo
- Dầu ăn và muối vừa đủ, 1 khúc phần trắng hành lá thái nhỏ (có thể dùng hành khô), 1 miếng gừng băm nhỏ, 2 tép tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh ớt chưng dầu (laoganma) , 1⁄2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 1 thìa cà phê tinh bột hòa với 1 thìa nước.
- Cắt đậu phụ thành các miếng vừa ăn. Thịt ba chỉ thái miếng cỡ vừa.
- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt ba chỉ vào, xào qua cho sém cạnh và ra bớt mỡ, sau đó cho thịt ra đĩa.
- Vẫn trong chảo đó, thêm dầu ăn, cho đậu phụ vào rán vàng giòn hai mặt. Gắp đậu phụ để ra đĩa.
Theo Khám phá/Eva
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon
Ẩm thực 360 - 11 phút trước5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.
Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen
Ăn - 2 giờ trướcAi mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".
Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.
Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcSau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".
Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?
Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.
Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon
Ăn - 1 ngày trướcCanh củ sen hạt óc chó là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn mùa thu của bạn và gia đình.
Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hành và tỏi là hai loại gia vị mà người Việt dùng gần như hằng ngày trong chế biến món ăn. Ngoài việc giúp khử mùi tanh, còn là nguồn cung cấp vitamin C, B6, kali, canxi, phốt pho, đồng và mangan tốt cho sức khỏe.
Những đồ ăn vặt tốt cho người tiểu đường, không làm tăng huyết áp
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Mắc bệnh tiểu đường không có nghĩa là bạn không được ăn vặt nữa. Chỉ cần vài lưu ý nhỏ là bạn sẽ được thỏa mãn cơn buồn miệng của mình mà không phải lo lắng về tình trạng đường huyết tăng quá cao.
Cách ăn cà tím giúp hạ huyết áp và giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả
Ẩm thực 360GĐXH - Cách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.