Hà Nội
23°C / 22-25°C

Làm món tôm chiên sốt mayonnaise kiểu này ngon như nhà hàng

Chủ nhật, 16:29 14/05/2017 | Ăn

Món tôm chiên sốt mayonnaise rất ngon miệng lại giàu dinh dưỡng thích hợp cho bữa cơm cuối tuần của gia đình.

Nguyên liệu:

30 hạt óc chó

400ml dầu ăn

2 muỗng canh nước (30ml)

2 muỗng canh đường (30gr)

60gr sốt mayonnaise

3 muỗng canh sữa đặc có đường

¼ muỗng café giấm ăn

2 muỗng café mật ong (tuỳ chọn)

Nhúm muối

450gr tôm sú to

50gr bột bắp

200gr súp lơ

1 muỗng café dầu ăn (5gr)

1 muỗng café muối (5gr)

Cách làm:

Bước 1
Bước 1

Súp lơ rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

Bước 2
Bước 2

Đun sôi 400ml dầu ăn trong nồi sâu lòng, cho hạt óc chó vào vợt lưới rồi đem chiên sơ trong vòng 4 phút. Khi thấy hạt óc chó bắt đầu vàng nâu thì vớt ra ngay.

Bước 3
Bước 3

Sau đó dùng 1 chiếc nồi nhỏ khác, pha sẵn nước và đường đổ vào nồi nấu cùng hạt óc chó, cho đến khi kẹo đường lại dính đều hạt là đạt.

Rồi đổ ra đĩa để nguội, đường sẽ đông giòn lại áo đều hết hạt óc chó.

Bước 4
Bước 4

Kế tiếp là đến làm sốt. Bằng cách khuấy đều: sốt mayonnaise, sữa đặc, giấm và muối lại với nhau. Nếu dùng mật ong thì cho vào bước này khuấy cùng. Ta sẽ được hỗn hợp sốt mayonnaise sệt để trộn với tôm sau khi chiên.

Bước 5
Bước 5

Tôm sau khi mua về bỏ vỏ, rửa sạch thì dùng dao khứa dọc sống lưng tôm. Sau đó lăn tôm qua bột bắp cho áo đều trước khi chiên.

Bước 6
Bước 6

Làm nóng dầu ăn (hoặc dùng lại dầu ban nãy chiên óc chó), chiên tôm đến khi chín giòn, cỡ 2-3 phút với lửa to.

Bước 7
Bước 7

Sau đó cho tôm ra bát to.

Rồi trộn thật đều cùng với sốt mayonnaise ban nãy chuẩn bị.

Bước 8
Bước 8

Cuối cùng là luộc súp lơ xanh với nước sôi cùng với ít muối và dầu cho chín. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Vậy là hoàn thành, bây giờ chỉ việc trang trí ra đĩa. Xếp súp lơ xung quanh đĩa, cho tôm và hạt óc chó rải đều vào là xong.

Tuy có nhiều công đoạn chuẩn bị nhưng sau khi thành phẩm hẳn bạn sẽ thấy xứng đáng. Món tôm chiên sốt mayonnaise xào cùng súp lơ và hạt óc chó này rất giàu dinh dưỡng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ vị béo của sốt, giòn bùi của óc chó, thịt tôm tươi mà ngọt tất cả hòa quyện vào nhau hấp dẫn vô cùng.
Tuy có nhiều công đoạn chuẩn bị nhưng sau khi thành phẩm hẳn bạn sẽ thấy xứng đáng. Món tôm chiên sốt mayonnaise xào cùng súp lơ và hạt óc chó này rất giàu dinh dưỡng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ vị béo của sốt, giòn bùi của óc chó, thịt tôm tươi mà ngọt tất cả hòa quyện vào nhau hấp dẫn vô cùng.
Chúc bạn thành công!
Chúc bạn thành công!

Nguồn: Thewoksoflife/aFamily

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Ăn - 2 giờ trước

Món thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Mẹo nấu nướng - 3 giờ trước

GĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ăn - 20 giờ trước

Món ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Ăn - 1 ngày trước

Hãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

Càng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Top