Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lịm người với những thức quà mùa hè trứ danh ở Thủ đô

Thứ bảy, 12:53 15/06/2024 | Ẩm thực 360

Hà Nội nổi tiếng mùa nào thức đấy. Vào hè, thời tiết oi bức, có những món chỉ chờ thế để “hot". Nếu bạn là người sinh sống ở Thủ đô, là khách du lịch đến thăm Thủ đô, nhất định phải thử qua những thức quà trứ danh này.

Kem: Chưa có vùng đất nào lại có nhiều loại kem ngon như Hà Nội. Nổi tiếng nhất là kem Tràng Tiền. Đây là một thương hiệu kem nức tiếng của Thủ đô, mang những đặc trưng riêng mà chỉ Hà Nội mới có. Được hình thành từ thời Pháp thuộc đến nay kem Tràng Tiền đã trở thành một phần đặc sản của ẩm thực Hà Nội.

Lịm người với những thức quà mùa hè trứ danh ở Thủ đô - Ảnh 1.

Đây là một thương hiệu kem nức tiếng tại mảnh đất Thủ đô.

Ngày nay, kem Tràng Tiền có nhiều hương vị cho các bạn lựa chọn như: socola, vani, cốm, đậu xanh, sữa dừa,… Ngoài kem Tràng Tiền, Hà Nội còn có kem dừa Hàng Than, kem chanh Bờ Hồ, hay kem nhúng Ô Chợ Dừa.

Chè: Cứ tầm trưa, xế chiều hay thậm chí là vào buổi tối, dạo qua các con phố Hà Nội, bạn sẽ thấy những quán chè luôn tấp nập người ra vào. Với người dân Thủ đô, chè là món ăn vặt quen thuộc vào những ngày hè oi bức. Hà Nội có nhiều món chè ngon, từ chè hoa quả đầy màu sắc đến chè trôi nước, chè ngô, chè khoai, chè bưởi... Với giá khoảng 15.000 - 30.000 đồng, bạn có thể thưởng thức những bát chè hấp dẫn và mát lành.

Lịm người với những thức quà mùa hè trứ danh ở Thủ đô - Ảnh 2.

Hà Nội nổi tiếng với đa dạng món chè.

Những quán chè nổi tiếng mà bạn nên thử khi Hà Nội bước vào mùa hè gồm: Chè Trang, Chè Đào Duy Từ, Chè Chuối Nguyên Bỉnh Khiêm, Chè Thái Nguyên Phong Sắc…

Phở cuốn: Phở cuốn xuất hiện đầu tiên ở phố Ngũ Xã, Nguyễn Khắc Hiếu, Hà Nội một cách vô cùng tình cờ. Quán phở mở đêm và trong một lần khách ghé quán muộn ăn phở, nước phở đã hết chỉ còn ít bánh nên chủ quán đã nghĩ ra cách tráng mỏng bánh phở ra, để khô và cuộn với thịt bò xào, rau thơm. Để tăng vị đậm đà, chủ quán pha thêm bát nước mắm chấm. Vị khách đó ăn xong không ngớt lời khen ngợi, từ đó món phở cuốn Hà Nội ra đời và trở thành món ăn nổi tiếng, được đông đảo người dân yêu thích.

Lịm người với những thức quà mùa hè trứ danh ở Thủ đô - Ảnh 3.

Phở cuốn là món ăn được nhiều người dân Thủ đô lựa chọn trong những ngày nắng oi bức.

Đến nay, từ món phở cuốn, các biến tấu khác cũng ra đời như phở chua, phở chiên phồng, phở trứng, phở trộn chua với xá xíu và bao tử… phục vụ độ sành ăn của người mê phở Hà thành. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng chuyên về phở cuốn ở Hà Nội. Món phở này bạn cũng có thể làm tại nhà. Bánh phở cuốn tươi, cắt hình chữ nhật bằng bàn tay người lớn, cuốn với thịt bò xào mềm và rau xà lách, rau mùi, chấm với nước mắm chua ngọt đúng là món chuẩn vị cho những ngày hè oi bức.

Hoa quả ngâm: Hà Nội mùa này tràn ngập hoa quả ngon. Những trái mận tươi ngon từ Bắc Hà, Sơn La xuôi về Thủ đô. Mận dùng để xào, làm ô mai, mứt, ngâm rượu đều ngon. Mận làm nước uống được ngâm với đường, khi uống có vị chua chua, ngọt ngọt. Vị đắng nhẹ của hạt mận cũng khiến cho món nước này trở nên hấp dẫn hơn.

Lịm người với những thức quà mùa hè trứ danh ở Thủ đô - Ảnh 4.

Sấu ngâm đường là thức uống rất được người dân Thủ đô ưa thích.

Tương tự, mùa này Hà Nội đang mùa sấu, hầu hết người dân Hà Nội đều có thói quen tích sấu cho vào tủ đá để ăn quanh năm. Ngoài ra, nhiều người còn làm sấu ngâm đường. Vị ngọt ngọt thanh thanh của sấu hòa quyện với vị thơm thơm của gừng khiến bạn có cảm giác uống một mà lại muốn uống hai. Các loại nước hoa quả có ở khắp các quán café sang chảnh đến các quán nước vỉa hè ở Hà Nội, với giá cả rất rẻ chỉ từ 10-25k/cốc.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đặc sản mới nhìn ai cũng "khiếp vía" không dám thử, nhưng ăn vào lại "cuốn" vô cùng

Đặc sản mới nhìn ai cũng "khiếp vía" không dám thử, nhưng ăn vào lại "cuốn" vô cùng

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

Tằm sắn là đặc sản nhiều nơi, đây là món ngon mà không phải ai cũng dám thử.

Tại sao mắm tôm sủi bọt sau khi vắt chanh?

Tại sao mắm tôm sủi bọt sau khi vắt chanh?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Để dùng mắm tôm làm đồ chấm, người ta thường thêm vào một số loại gia vị và vắt thêm chanh và đánh bông lên; tại sao khi vắt chanh vào, mắm tôm lại sủi bọt?

Trời nóng làm ngay món ăn này: Cực dễ mà hương vị mát lạnh, ngon miệng ăn 2 bát cũng không thấy đủ!

Trời nóng làm ngay món ăn này: Cực dễ mà hương vị mát lạnh, ngon miệng ăn 2 bát cũng không thấy đủ!

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Hương vị chua ngọt của cà chua quyện với thịt băm kết hợp với sợi thạch mát lành ăn tuyệt vời lắm đấy!

Loại rau dại kéo dài tuổi thọ, ăn nhiều giúp giải độc, cải thiện đường huyết và thị lực tốt

Loại rau dại kéo dài tuổi thọ, ăn nhiều giúp giải độc, cải thiện đường huyết và thị lực tốt

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Đây là loại rau dại hay mọc hoang ở bờ ruộng, ven đường nhưng lại được coi bổ ngang thuốc kéo dài tuổi thọ. Ngày hè nên dùng chế biến các món ngon giúp giải độc, cải thiện đường huyết và thị lực tốt.

Cách nấu canh thịt bò lá lốt ngon đơn giản

Cách nấu canh thịt bò lá lốt ngon đơn giản

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

Canh thịt bò lá lốt là một món ngon, bổ dưỡng lại dễ nấu, thường được yêu thích trong các bữa ăn gia đình.

Thực đơn cơm tối 3 món chưa đến 100 nghìn đồng, vừa ngon lại đủ đầy dinh dưỡng

Thực đơn cơm tối 3 món chưa đến 100 nghìn đồng, vừa ngon lại đủ đầy dinh dưỡng

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

Tối nay chưa biết ăn gì hãy thử tham khảo những món dễ nấu sau.

Thêm một cách pha cà phê cực đặc sắc vừa mát lạnh thơm ngon lại sảng khoái

Thêm một cách pha cà phê cực đặc sắc vừa mát lạnh thơm ngon lại sảng khoái

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

Bạn hãy pha cho mình ly cà phê theo công thức này, vừa mát lạnh thơm ngậy lại ngon miệng và giúp tỉnh táo trong những ngày hè nóng bức!

Gợi ý các món ngon mát từ đậu hũ

Gợi ý các món ngon mát từ đậu hũ

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

Đậu hũ (đậu phụ) là một nguyên liệu quen thuộc, được yêu thích bởi hương vị thanh đạm và rất dễ chế biến.

Cách nấu canh chua ngao giải nhiệt ngày hè ngon không cưỡng nổi

Cách nấu canh chua ngao giải nhiệt ngày hè ngon không cưỡng nổi

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

Canh chua ngao là món ăn dân dã, dễ chế biến nhưng ngon miệng, nhiều dinh dưỡng, rất thích hợp cho những bữa cơm của gia đình trong những ngày hè oi bức này.

Cách làm giấm vải thiều đơn giản tại nhà

Cách làm giấm vải thiều đơn giản tại nhà

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

Giấm vải thiều là một loại giấm vô cùng thơm ngon với vị chua ngọt, dịu nhẹ rất hấp dẫn, bạn hoàn toàn có thể làm được loại giấm này với hướng dẫn sau.

Top