Lo con thấp lùn nhất lớp, mẹ làm ngay món giá đỗ tương giúp con cao vượt trội
Giá đỗ tương kết hợp với đậu Hà Lan sẽ cho ra một món ăn đậm chất rau củ, không hề ngấy nhưng rất bổ dưỡng cho cả gia đình.
Đỗ tương hay đậu nành là loại thực phẩm rất giàu protein. Nhất là khi hạt đỗ tương trở thành giá đỗ tương thì trong quá trình chuyển hóa sẽ cho hàm lượng các chất dinh dưỡng cao hơn hẳn so với ban đầu. Đặc biệt giá đỗ tương còn dồi dào canxi, là loại thực phẩm tốt cho trẻ nhỏ phát triển chiều cao. Kết hợp với đậu Hà Lan sẽ cho ra một món ăn đậm chất rau củ, không hề ngấy nhưng rất bổ dưỡng cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
1 bát con giá đỗ tương.
1 đĩa nhỏ đậu Hà Lan.
Cà rốt.
Hành lá.
Gừng.
1 muỗng xì dầu.
1 muỗng dầu hào.
Dầu ăn.
Muối.
Tinh bột bắp hòa sẵn với nước.
Cách làm:
- Giá đỗ tương nhặt sạch vỏ. Cắt nhỏ hành, gừng. Cà rốt gọt vỏ, xắt nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn, cho gừng và hành vào phi thơm.
- Thêm cà rốt đã thái hạt lựu vào xào.
- Thêm đậu Hà Lan và giá đỗ tương vào xào đều.
- Cho chút nước, đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa trong 2 phút.
- Thêm xì dầu, dầu hào và muối vào xào.
- Thêm tinh bột bắp, đun lửa lớn cho sôi là được.
- Và đây là thành phẩm!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khampha
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 8 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 14 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.