Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mách bạn cách làm món bánh dừa nướng béo ngậy, thơm phức

Thứ tư, 17:33 02/08/2023 | Ăn

Món bánh dừa nướng với vỏ bánh mềm xốp kết hợp với hương vị dừa vừa bùi vừa béo ăn rất ngon và không quá ngọt.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh dừa nướng:

-Bột mì: 180gr

-Bột dừa: 20gr

-Đường nâu: 60gr

-Muối: 2gr

-Bột nở: 4gr

-Dầu dừa chưa tinh chế (có thể thay bằng bơ thực vật): 80gr

-Sữa đậu nành: 70-90gr

-Dừa bào sợi: 20gr

Mách bạn cách làm món bánh dừa nướng béo ngậy, thơm phức - Ảnh 1.

Cách làm bánh dừa nướng thơm ngon:

Bước 1: Xay nhuyễn bột mì, bột dừa, muối, đường nâu, bột nở và dầu dừa ép lạnh trong máy xay thực phẩm.

Mách bạn cách làm món bánh dừa nướng béo ngậy, thơm phức - Ảnh 2.

Bước 2: Cho hỗn hợp vừa xay nhuyễn rra bát. Sau đó thêm sữa đậu nành vào trộn đều rồi vo thành một tảng bột lớn. 

Mẹo nhỏ: Chia sữa đậu nành thành 2-3 phần. Sau đó bạn từ từ cho vào cho đến khi bột có độ dẻo vừa phải như hình.

Mách bạn cách làm món bánh dừa nướng béo ngậy, thơm phức - Ảnh 3.

Bước 3: Chia bột thành 2 phần đều nhau. Sau đó cho bột xếp chồng lên nhau rồi ấn xuống cho chúng trở lại thành một khối bột như ban đầu. Thực hiện lặp lại 10 lần cho đến khi không còn thấy bột thô nữa thì nặn thành hình tròn có độ dày 2cm và đường kính 15cm.

Mách bạn cách làm món bánh dừa nướng béo ngậy, thơm phức - Ảnh 4.

Bước 4: Rải một lớp dừa bào sợi lên giấy nến rồi đặt bột lên trên. Tiếp tục rắc dừa bào sợi lên trên mặt bột một lần nữa.

Mách bạn cách làm món bánh dừa nướng béo ngậy, thơm phức - Ảnh 5.

Bước 5: Gấp giấy nến rồi gói kín phần bột lại và để trong tủ lạnh 30 phút. Sau đó, đem ra ngoài và cắt thành 8 miếng.

Mách bạn cách làm món bánh dừa nướng béo ngậy, thơm phức - Ảnh 6.

Bước 6: Cho vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 190ºC trong 10 phút trước, sau đó nướng ở nhiệt độ 180ºC trong 5 phút.

Mách bạn cách làm món bánh dừa nướng béo ngậy, thơm phức - Ảnh 7.

Thành phẩm bánh dừa nướng:

Bánh dừa nướng với hương vị thơm ngon, bùi bùi, béo ngậy. Với công thức này bạn có thể nướng bánh mà không cần dùng đến bơ, sữa. Đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho món ăn vặt, nhâm nhi cùng với tách trà hay để biếu tặng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh dừa nướng này nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm bánh cốm đậu xanh đơn giản tại nhà

Cách làm bánh cốm đậu xanh đơn giản tại nhà

Ăn - 1 giờ trước

Làm bánh cốm tại nhà, bạn không chỉ tận hưởng niềm vui trong việc bếp núc mà còn đảm bảo được chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thêm một món ăn quen thuộc ở Việt Nam khiến cầu thủ Xuân Son khen không ngớt lời

Thêm một món ăn quen thuộc ở Việt Nam khiến cầu thủ Xuân Son khen không ngớt lời

Ẩm thực 360 - 4 giờ trước

GĐXH - Ngoài món bánh chuối chiên, món cá kho thịt ba chỉ là một trong những món ăn đậm chất Việt mà cầu thủ Nguyễn Xuân Son đặc biệt yêu thích.

Tại sao sầu riêng không được trồng ở miền Bắc?

Tại sao sầu riêng không được trồng ở miền Bắc?

Ăn - 5 giờ trước

Người Bắc Bộ muốn ăn sầu riêng đều phải mua hàng được chuyển tới từ phía Nam hoặc nhập khẩu; tại sao sầu riêng không được trồng ở miền Bắc?

Bắp cải hình bầu dục hay bắp cải hình tròn ngon hơn?

Bắp cải hình bầu dục hay bắp cải hình tròn ngon hơn?

Ăn - 20 giờ trước

Câu hỏi bắp cải hình bầu dục hay hình tròn ngon hơn được nhiều người đặt ra trước sự đa dạng của các giống bắp cải trên thị trường hiện nay.

Rửa rau ngót thế nào là đúng?

Rửa rau ngót thế nào là đúng?

Ăn - 1 ngày trước

Việc rửa rau ngót đúng cách giúp bạn làm sạch rau một cách hiệu quả mà không mất đi nguồn dinh dưỡng quý giá.

Cách làm lẩu đuôi bò mềm ngon

Cách làm lẩu đuôi bò mềm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Lẩu đuôi bò là một món ăn ngon, bổ dưỡng và rất thích hợp để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè mỗi dịp sum vầy tiệc tùng.

Ăn phải hạch trong thịt lợn có sao không?

Ăn phải hạch trong thịt lợn có sao không?

Ăn - 1 ngày trước

Lỡ ăn phải hạch trong thịt lợn có sao không, có bị nhiễm mầm bệnh hay chất độc không... là câu hỏi mà không ít người lo lắng đặt ra.

5 nơi bẩn nhất trong nồi cơm điện và cách làm sạch chúng để cơm nấu ngon hơn và đỡ tốn điện hơn

5 nơi bẩn nhất trong nồi cơm điện và cách làm sạch chúng để cơm nấu ngon hơn và đỡ tốn điện hơn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Lỗ thông hơi, nắp trong, đế nồi... là những nơi tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn, tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe và hỏng hóc thiết bị.

Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon

Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Sườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.

Cách làm chả rươi đơn giản

Cách làm chả rươi đơn giản

Ăn - 2 ngày trước

Chả rươi là một món ăn đặc sản của miền Bắc, món ăn này rất phổ biến trong khoảng thời gian từ tháng 9-11 Âm lịch (mùa rươi).

Top