Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mách các mẹ 2 món ngon từ đậu phụ, ai bảo rẻ là không bổ không ngon?

Chủ nhật, 10:00 20/12/2020 | Ăn

Với gợi ý cách làm 2 món ngon từ đậu phụ này bạn sẽ có thêm ý tưởng để cho thực đơn cơm tối của gia đình mình đấy.


Đậu phụ rim 

Để làm đậu phụ rim bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

2 bìa đậu phụ

1 thìa súp dầu hào

1 thìa súp nước tương

1/2 thìa cafe đường

Hành lá thái nhỏ

Ớt thái nhỏ (lượng ớt phụ thuộc vào việc ăn cay của gia đình bạn)

Đậu phụ được làm ra từ đậu tương, rất giàu dưỡng chất và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như: canxi, sắt, magie,.... Đặc biệt, đây còn là loại thực phẩm chứa ít calo, không chứa cholesterol. Không chỉ vậy, đậu phụ còn cung cấp đầy đủ protein và tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết cho sự sống của mỗi con người.

Theo nghiên cứu của người phương Tây, đậu phụ sẽ đem lại nhiều lợi ích cho những người mắc các bệnh về tim mạch, phòng chống được các tế bào gây ung thư, phòng ngừa và điều trị bệnh béo phì, điều trị bệnh tiểu đường (loại 2), bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), bệnh thoái hóa thần kinh,…

Cách làm: 

Bước đầu tiên bạn rửa sạch đậu, để ráo nước rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu và chiên vàng hai mặt đậu.

Hòa 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cafe đường, 1 thìa súp nước với nhau sao cho đường tan hoàn toàn. Rồi đổ phần nước xốt này vào đậu đã chiên vàng trên chảo.

Lật đều hai mặt để phần nước xốt thấm vào phần đậu phụ. Khi nước xốt sắp cạn thì tắt bếp. Xếp đậu ra đĩa, rắc hành lá và ớt thái nhỏ lên. Rưới nốt phần nước xốt còn lại ở chảo lên trên mặt là được.

Mách các mẹ 2 món ngon từ đậu phụ, ai bảo rẻ là không bổ không ngon? - Ảnh 2.

Đậu phụ rim kiều này có màu sắc bắt mắt, phần nước xốt từ dầu hào và nước tương thấm vào từng miếng đậu nên khi ăn sẽ rất đậm đà và phù hợp để dùng cùng cơm nóng đấy.

Mách các mẹ 2 món ngon từ đậu phụ, ai bảo rẻ là không bổ không ngon? - Ảnh 3.


Đậu phụ om thịt

Để làm món đậu phụ om thịt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

1 hộp đậu phụ non

80g thịt băm

1 thìa cafe tỏi băm

1 thìa cafe đầu hành băm nhỏ

2g muối

1,5 thìa súp nước tương

1 thìa súp dầu hào

100ml nước

Hành lá thái nhỏ

Người phương Đông thì cho rằng đậu phụ là một loại "thần dược" giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể, và hỗ trợ tiêu hóa. Ngoài ra, đậu phụ còn có tác dụng thanh nhiệt và thải các chất độc ra khỏi cơ thể, làm giảm tắc nghẽn ruột và có thể làm dịu các cơn đau khớp. Đặc biệt, đậu phụ còn là một siêu thực phẩm để thúc đẩy sữa mẹ và nuôi dưỡng làn da.

Theo Đông y, đậu phụ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho người bị bệnh dạ dày. Nó hỗ trợ dạ dày hoạt động tốt hơn trong việc trao đổi chất và tiêu hoá thức ăn. Đậu phụ có vị mát, thanh nhiệt và thải độc do đó nó sẽ hữu ích cho người bị bệnh táo bón và làm ẩm da.

Chính vì những lý do trên bạn nên tăng cường bổ sung thực phẩm này trong bữa ăn gia đình nhé! 2 món ăn ngon từ đậu phụ sau đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Cách làm:

Bạn thái đậu thành miếng vuông nhỏ đều nhau. Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo, cho tỏi và đầu hành trắng vào phi thơm. Tiếp đó cho 80 thịt vào xào với 2g muối.

Mách các mẹ 2 món ngon từ đậu phụ, ai bảo rẻ là không bổ không ngon? - Ảnh 4.

Khi thịt hết hồng thì đổ nước vào rim cho thịt chín. Thêm 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu hào vào đảo cùng.

Mách các mẹ 2 món ngon từ đậu phụ, ai bảo rẻ là không bổ không ngon? - Ảnh 5.

Nấu thịt trong khoảng 3 phút thì nhẹ nhàng đổ đậu phụ vào. Rưới phần nước thịt lên khắp mặt đậu để thấm gia vị. Cuối cùng rưới nốt 1/2 thìa súp nước tương vào. Nêm nếm cho vừa miệng. Đậy vung om đậu phụ thêm trong khoảng 3 phút để đậu phụ ngấm xốt.

Mách các mẹ 2 món ngon từ đậu phụ, ai bảo rẻ là không bổ không ngon? - Ảnh 6.

Múc đậu phụ ra tô, rắc thêm chút hành lá vào là xong. Món ăn này nên ăn nóng với cơm. Các bé sẽ thích ăn cơm trộn với nước xốt thịt và ăn kèm đậu lắm nhé! Thịt băm nhỏ nên phù hợp cho cả bé con và người lớn tuổi nữa.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 2 giờ trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 2 giờ trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 12 giờ trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 15 giờ trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 1 ngày trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Top