Mách các mẹ 2 món ngon từ đậu phụ, ai bảo rẻ là không bổ không ngon?
Với gợi ý cách làm 2 món ngon từ đậu phụ này bạn sẽ có thêm ý tưởng để cho thực đơn cơm tối của gia đình mình đấy.
Đậu phụ rim
Để làm đậu phụ rim bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
2 bìa đậu phụ
1 thìa súp dầu hào
1 thìa súp nước tương
1/2 thìa cafe đường
Hành lá thái nhỏ
Ớt thái nhỏ (lượng ớt phụ thuộc vào việc ăn cay của gia đình bạn)
Đậu phụ được làm ra từ đậu tương, rất giàu dưỡng chất và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như: canxi, sắt, magie,.... Đặc biệt, đây còn là loại thực phẩm chứa ít calo, không chứa cholesterol. Không chỉ vậy, đậu phụ còn cung cấp đầy đủ protein và tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết cho sự sống của mỗi con người.
Theo nghiên cứu của người phương Tây, đậu phụ sẽ đem lại nhiều lợi ích cho những người mắc các bệnh về tim mạch, phòng chống được các tế bào gây ung thư, phòng ngừa và điều trị bệnh béo phì, điều trị bệnh tiểu đường (loại 2), bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), bệnh thoái hóa thần kinh,…
Cách làm:
Bước đầu tiên bạn rửa sạch đậu, để ráo nước rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu và chiên vàng hai mặt đậu.
Hòa 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cafe đường, 1 thìa súp nước với nhau sao cho đường tan hoàn toàn. Rồi đổ phần nước xốt này vào đậu đã chiên vàng trên chảo.
Lật đều hai mặt để phần nước xốt thấm vào phần đậu phụ. Khi nước xốt sắp cạn thì tắt bếp. Xếp đậu ra đĩa, rắc hành lá và ớt thái nhỏ lên. Rưới nốt phần nước xốt còn lại ở chảo lên trên mặt là được.
Đậu phụ rim kiều này có màu sắc bắt mắt, phần nước xốt từ dầu hào và nước tương thấm vào từng miếng đậu nên khi ăn sẽ rất đậm đà và phù hợp để dùng cùng cơm nóng đấy.
Đậu phụ om thịt
Để làm món đậu phụ om thịt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
1 hộp đậu phụ non
80g thịt băm
1 thìa cafe tỏi băm
1 thìa cafe đầu hành băm nhỏ
2g muối
1,5 thìa súp nước tương
1 thìa súp dầu hào
100ml nước
Hành lá thái nhỏ
Người phương Đông thì cho rằng đậu phụ là một loại "thần dược" giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể, và hỗ trợ tiêu hóa. Ngoài ra, đậu phụ còn có tác dụng thanh nhiệt và thải các chất độc ra khỏi cơ thể, làm giảm tắc nghẽn ruột và có thể làm dịu các cơn đau khớp. Đặc biệt, đậu phụ còn là một siêu thực phẩm để thúc đẩy sữa mẹ và nuôi dưỡng làn da.
Theo Đông y, đậu phụ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho người bị bệnh dạ dày. Nó hỗ trợ dạ dày hoạt động tốt hơn trong việc trao đổi chất và tiêu hoá thức ăn. Đậu phụ có vị mát, thanh nhiệt và thải độc do đó nó sẽ hữu ích cho người bị bệnh táo bón và làm ẩm da.
Chính vì những lý do trên bạn nên tăng cường bổ sung thực phẩm này trong bữa ăn gia đình nhé! 2 món ăn ngon từ đậu phụ sau đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn.
Cách làm:
Bạn thái đậu thành miếng vuông nhỏ đều nhau. Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo, cho tỏi và đầu hành trắng vào phi thơm. Tiếp đó cho 80 thịt vào xào với 2g muối.
Khi thịt hết hồng thì đổ nước vào rim cho thịt chín. Thêm 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu hào vào đảo cùng.
Nấu thịt trong khoảng 3 phút thì nhẹ nhàng đổ đậu phụ vào. Rưới phần nước thịt lên khắp mặt đậu để thấm gia vị. Cuối cùng rưới nốt 1/2 thìa súp nước tương vào. Nêm nếm cho vừa miệng. Đậy vung om đậu phụ thêm trong khoảng 3 phút để đậu phụ ngấm xốt.
Múc đậu phụ ra tô, rắc thêm chút hành lá vào là xong. Món ăn này nên ăn nóng với cơm. Các bé sẽ thích ăn cơm trộn với nước xốt thịt và ăn kèm đậu lắm nhé! Thịt băm nhỏ nên phù hợp cho cả bé con và người lớn tuổi nữa.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
PV
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 14 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 18 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.