Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mách chị em thêm tuyệt chiêu lấy chỉ đen, làm sạch tôm trong vòng 3 giây

Thứ ba, 11:20 28/11/2023 | Ăn

Không cần mất nhiều công sức lẫn thời gian, lấy chỉ tôm quá dễ dàng bằng hai cách này.

Tuyệt chiêu loại bỏ chỉ đen trên lưng tôm không chỉ được người nội trợ áp dụng mà ngay cả đến những đầu bếp chuyên nghiệp mẹo nhỏ này cũng rất hữu dụng.

Dù chị em dự định chế biến món ăn nào, cần phải bóc vỏ tôm hay giữ nguyên thì việc lấy chỉ đen trên lưng tôm là điều cần thiết. Phần chỉ đen chạy dọc sống lưng tôm chính là đường tiêu hóa chứa chất thải của tôm. Mặc dù không bỏ chỉ tôm cũng không có vấn đề gì tới sức khỏe chúng ta nhưng để đảm bảo thẩm mỹ và sự sạch sẽ, đồng thời mang lại cảm giác ngon miệng hơn thì nên loại bỏ phần chỉ đen này.

Nhiều người muốn lấy phần chỉ đen và phần đen ở đầu tôm nhưng chưa biết cách. Cách thông thường nhiều người bẻ phần đầu tôm và kéo chỉ đen nhưng chúng thường sẽ bị đứt. Mách chị em hai cách cực nhanh và dễ thực hiện này, chỉ tôm sẽ được loại bỏ nhanh chóng mà không cần dùng dao rạch lưng tôm.

Cách lấy chỉ đen ở lưng tôm: Dùng que tăm

Có rất nhiều mẹo lấy chỉ tôm mà không cần cắt bỏ cả phần vỏ tôm, đặc biệt khi chị em muốn thực hiện món tôm nướng hoặc chiên muốn giữ cả vỏ để tạo hình cho đẹp mắt. Cách thứ nhất có thể dùng 1 que tăm nhỏ để lấy phần chỉ đen ở lưng tôm. Cách này có thể áp dụng cho các loại tôm tươi đều được.

Từ phần lưng tôm, đếm ngược từ đuôi tôm đến đốt giữa, dùng 1 que tăm đâm ngang thân tôm, gẩy nhẹ chỉ tôm rồi kéo nhanh ra ngoài. Với tốc độ khoảng 2s, chị em có thể lấy xong chỉ của một con tôm. Quá nhanh và dễ dàng!

Lưu ý: Tôm quá nhỏ thì không nên lấy chỉ để tránh bị nát.

Cách dùng tăm lấy chỉ tôm siêu dễ và nhanh.

Cách lấy chỉ đen ở lưng tôm: Dùng ống hút

Với cách này, chị em có thể áp dụng được cả với các loại tôm đông lạnh chưa được xử lý phần chỉ đen ở lưng tôm. Cũng tiết kiệm thời gian không kém cách thứ nhất, khi sử dụng ống hút, chúng ta còn lấy được cả phần đen đen vàng vàng ở đầu tôm. Đây chính là phần dạ dày của tôm. Bộ phận này chứ nhiều chất bẩn cũng như chất ký sinh trùng có hại cho sức khoẻ. Nhiều khi ăn phải phần dạ dày của tôm bạn sẽ thấy vị đắng. Bởi vậy, khi sơ chế tôm, bạn nên loại bỏ phần này.

Ngoài dùng tăm, mách chị em thêm tuyệt chiêu lấy chỉ đen, làm sạch tôm trong vòng 3 giây cực
Ngoài dùng tăm, mách chị em thêm tuyệt chiêu lấy chỉ đen, làm sạch tôm trong vòng 3 giây cực
Ngoài dùng tăm, mách chị em thêm tuyệt chiêu lấy chỉ đen, làm sạch tôm trong vòng 3 giây cực
Ngoài dùng tăm, mách chị em thêm tuyệt chiêu lấy chỉ đen, làm sạch tôm trong vòng 3 giây cực

So với phần chỉ đen ở lưng (chính là ruột tôm cũng chứa chất thải) thì phần dạ dày này dễ lấy hơn. Tuy nhiên để việc loại bỏ phần dạ dày này khi tôm còn sống sao cho khéo không bị vỡ, chị em có thể áp dụng cách dùng ống hút. Còn đối với tôm đông lạnh, phần dạ dày cũng bị cứng lại nên loại bỏ càng dễ dàng hơn.

Lấy một đoạn ống hút có kích thước vừa phải không nhỏ quá, có thể hút vừa được phần dạ dày. Sao đó, kéo phần khớp nối giữa đầu và thân tôm, bẻ nhẹ một chút và dùng đầu ống hút đâm vào, múc sạch phần dạ dày. Giữ lấy thân tôm đồng thời kéo phần chỉ tôm ra. Chỉ cần vài giây là đã thực hiện xong.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Khách Tây trầm trồ trước phiên bản cực lạ của món bún bình dân, nhiều người Việt chưa chắc đã nghe tên

Khách Tây trầm trồ trước phiên bản cực lạ của món bún bình dân, nhiều người Việt chưa chắc đã nghe tên

Ăn - 1 giờ trước

Những món ăn Việt không chỉ hấp dẫn du khách bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi dự đa dạng trong các phiên bản.

Lười nấu nướng cầu kỳ làm ngay món mì gạo cà chua thịt băm vừa tiết kiệm thời gian vừa ngon miệng

Lười nấu nướng cầu kỳ làm ngay món mì gạo cà chua thịt băm vừa tiết kiệm thời gian vừa ngon miệng

Ăn - 4 giờ trước

Những lúc cơ thể cảm thấy mệt mỏi, muốn tìm sự đổi vị mới lạ nhằm kích thích vị giác thì các món nước đúng là sự lựa chọn thật hoàn hảo. Hôm nay mách nhỏ cho chị em cách nấu mì gạo cà chua thịt băm ngon nhức nách.

Loại trà uống vừa ngon miệng lại giúp cơ thể tỏa hương thơm

Loại trà uống vừa ngon miệng lại giúp cơ thể tỏa hương thơm

Ăn - 6 giờ trước

Trong những ngày trời lạnh thì bạn hãy pha ngay một ly trà sữa hoa mộc vừa nóng ấm thơm ngon lại giúp cơ thể trở nên ấm áp thơm tho lại vừa phòng ngừa các chứng bệnh về đường hô hấp.

Cơm nhà ngon miệng và đủ chất dinh dưỡng với món cá hồi nướng sốt kem mù tạt thơm lừng

Cơm nhà ngon miệng và đủ chất dinh dưỡng với món cá hồi nướng sốt kem mù tạt thơm lừng

Ăn - 23 giờ trước

Cá hồi nướng mềm thơm, thấm vị kết hợp với sự sáng tạo mới mẻ khi ăn cùng với sốt kem mù tạt tạo nên một món ăn thơm ngon khó cưỡng.

Có một loại trà uống vừa ngon miệng lại giúp cơ thể tỏa hương thơm

Có một loại trà uống vừa ngon miệng lại giúp cơ thể tỏa hương thơm

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

Trong những ngày trời lạnh thì bạn hãy pha ngay một ly trà sữa hoa mộc vừa nóng ấm thơm ngon lại giúp cơ thể trở nên ấm áp thơm tho lại vừa phòng ngừa các chứng bệnh về đường hô hấp.

Thịt heo kết hợp với thứ này không những cực ngon mà còn độc lạ

Thịt heo kết hợp với thứ này không những cực ngon mà còn độc lạ

Ăn - 1 ngày trước

Món thịt heo hấp bí đỏ là món ngon và đặc biệt là rất dễ chế biến, phù hợp để tạo nên sự đa dạng cho thực đơn trong gia đình.

'Khi làm thịt kho tàu nên cho đường trắng hay đường phèn?': Hầu hết mọi người đều làm sai, chẳng trách có vị đắng

'Khi làm thịt kho tàu nên cho đường trắng hay đường phèn?': Hầu hết mọi người đều làm sai, chẳng trách có vị đắng

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu món thịt kho tàu nên dùng đường trắng hay đường phèn? Bởi hầu hết mọi người đang sử dụng nguyên liệu sai nên dẫn tới món ăn có vị đắng, khi ăn rất dở.

Bình thản 'độ body', Nhã Phương khoe thực đơn 4 ngày giảm 4kg

Bình thản 'độ body', Nhã Phương khoe thực đơn 4 ngày giảm 4kg

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu nói về nghệ sĩ có cách ép cân nhanh nhất trong 1 tuần thì chắc chắn sẽ không thể thiếu cái tên Nhã Phương.

Khi nồi cơm điện nấu cơm bị sống, nguyên nhân là gì?

Khi nồi cơm điện nấu cơm bị sống, nguyên nhân là gì?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Cơm bị sống khi nấu bằng nồi cơm điện, nguyên nhân nằm ở cách thao tác của bạn hay bản thân chiếc nồi có vấn đề?

Chỉ cần một bát bột nếp và ít lạc, bạn sẽ làm được món bánh giòn dẻo thơm ngon vô cùng

Chỉ cần một bát bột nếp và ít lạc, bạn sẽ làm được món bánh giòn dẻo thơm ngon vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chỉ với 2 nguyên liệu cơ bản và cách làm nhanh gọn, bạn sẽ có được món bánh nếp dẻo thơm, bùi ngon vô cùng.

Top