Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mách chị em thêm tuyệt chiêu lấy chỉ đen, làm sạch tôm trong vòng 3 giây

Thứ ba, 11:20 28/11/2023 | Ăn

Không cần mất nhiều công sức lẫn thời gian, lấy chỉ tôm quá dễ dàng bằng hai cách này.

Tuyệt chiêu loại bỏ chỉ đen trên lưng tôm không chỉ được người nội trợ áp dụng mà ngay cả đến những đầu bếp chuyên nghiệp mẹo nhỏ này cũng rất hữu dụng.

Dù chị em dự định chế biến món ăn nào, cần phải bóc vỏ tôm hay giữ nguyên thì việc lấy chỉ đen trên lưng tôm là điều cần thiết. Phần chỉ đen chạy dọc sống lưng tôm chính là đường tiêu hóa chứa chất thải của tôm. Mặc dù không bỏ chỉ tôm cũng không có vấn đề gì tới sức khỏe chúng ta nhưng để đảm bảo thẩm mỹ và sự sạch sẽ, đồng thời mang lại cảm giác ngon miệng hơn thì nên loại bỏ phần chỉ đen này.

Nhiều người muốn lấy phần chỉ đen và phần đen ở đầu tôm nhưng chưa biết cách. Cách thông thường nhiều người bẻ phần đầu tôm và kéo chỉ đen nhưng chúng thường sẽ bị đứt. Mách chị em hai cách cực nhanh và dễ thực hiện này, chỉ tôm sẽ được loại bỏ nhanh chóng mà không cần dùng dao rạch lưng tôm.

Cách lấy chỉ đen ở lưng tôm: Dùng que tăm

Có rất nhiều mẹo lấy chỉ tôm mà không cần cắt bỏ cả phần vỏ tôm, đặc biệt khi chị em muốn thực hiện món tôm nướng hoặc chiên muốn giữ cả vỏ để tạo hình cho đẹp mắt. Cách thứ nhất có thể dùng 1 que tăm nhỏ để lấy phần chỉ đen ở lưng tôm. Cách này có thể áp dụng cho các loại tôm tươi đều được.

Từ phần lưng tôm, đếm ngược từ đuôi tôm đến đốt giữa, dùng 1 que tăm đâm ngang thân tôm, gẩy nhẹ chỉ tôm rồi kéo nhanh ra ngoài. Với tốc độ khoảng 2s, chị em có thể lấy xong chỉ của một con tôm. Quá nhanh và dễ dàng!

Lưu ý: Tôm quá nhỏ thì không nên lấy chỉ để tránh bị nát.

Cách dùng tăm lấy chỉ tôm siêu dễ và nhanh.

Cách lấy chỉ đen ở lưng tôm: Dùng ống hút

Với cách này, chị em có thể áp dụng được cả với các loại tôm đông lạnh chưa được xử lý phần chỉ đen ở lưng tôm. Cũng tiết kiệm thời gian không kém cách thứ nhất, khi sử dụng ống hút, chúng ta còn lấy được cả phần đen đen vàng vàng ở đầu tôm. Đây chính là phần dạ dày của tôm. Bộ phận này chứ nhiều chất bẩn cũng như chất ký sinh trùng có hại cho sức khoẻ. Nhiều khi ăn phải phần dạ dày của tôm bạn sẽ thấy vị đắng. Bởi vậy, khi sơ chế tôm, bạn nên loại bỏ phần này.

Ngoài dùng tăm, mách chị em thêm tuyệt chiêu lấy chỉ đen, làm sạch tôm trong vòng 3 giây cực
Ngoài dùng tăm, mách chị em thêm tuyệt chiêu lấy chỉ đen, làm sạch tôm trong vòng 3 giây cực
Ngoài dùng tăm, mách chị em thêm tuyệt chiêu lấy chỉ đen, làm sạch tôm trong vòng 3 giây cực
Ngoài dùng tăm, mách chị em thêm tuyệt chiêu lấy chỉ đen, làm sạch tôm trong vòng 3 giây cực

So với phần chỉ đen ở lưng (chính là ruột tôm cũng chứa chất thải) thì phần dạ dày này dễ lấy hơn. Tuy nhiên để việc loại bỏ phần dạ dày này khi tôm còn sống sao cho khéo không bị vỡ, chị em có thể áp dụng cách dùng ống hút. Còn đối với tôm đông lạnh, phần dạ dày cũng bị cứng lại nên loại bỏ càng dễ dàng hơn.

Lấy một đoạn ống hút có kích thước vừa phải không nhỏ quá, có thể hút vừa được phần dạ dày. Sao đó, kéo phần khớp nối giữa đầu và thân tôm, bẻ nhẹ một chút và dùng đầu ống hút đâm vào, múc sạch phần dạ dày. Giữ lấy thân tôm đồng thời kéo phần chỉ tôm ra. Chỉ cần vài giây là đã thực hiện xong.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hướng dẫn làm canh gà lá giang cực ngon

Hướng dẫn làm canh gà lá giang cực ngon

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

Gà nấu lá giang là món canh có vị chua thanh của lá giang và vị béo béo, đậm đà của thịt gà. Món ăn này có thể ăn kèm bún hay cơm trắng đều rất ngon.

9 sai lầm khiến trứng luộc nứt vỡ, mất chất lại khó bóc vỏ

9 sai lầm khiến trứng luộc nứt vỡ, mất chất lại khó bóc vỏ

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

GĐXH - Cách luộc trứng không khó nhưng để trứng ngon, mềm thơm và róc vỏ thì ít người làm được. Phần lớn mọi người thường cho trứng vào nồi, bật bếp và chờ trứng chín. Tuy nhiên, cách làm này dễ khiến trứng bị nứt, mất chất dinh dưỡng, lại khó bóc vỏ khi trứng chín.

Mẹo luộc tai heo trắng giòn sần sật

Mẹo luộc tai heo trắng giòn sần sật

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

Để tai heo trắng, giòn sần sật mà không hôi, bí quyết từ những nguyên liệu nằm ngay trong căn bếp của bạn.

Món canh mát bổ, dễ làm giàu dưỡng chất giúp ổn định đường huyết, ngày hè càng nên dùng để thải độc

Món canh mát bổ, dễ làm giàu dưỡng chất giúp ổn định đường huyết, ngày hè càng nên dùng để thải độc

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH – Đây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.

Bí quyết giải nhiệt ngày nóng nằm cả ở món mì thạch này, vị chua ngọt hấp dẫn lại cực kỳ dễ làm

Bí quyết giải nhiệt ngày nóng nằm cả ở món mì thạch này, vị chua ngọt hấp dẫn lại cực kỳ dễ làm

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

Mì thạch trộn chua ngọt sẽ là món giải nhiệt hấp dẫn vào những ngày trời nắng nóng.

Sấu mua về nên cạo vỏ hay không cạo vỏ trước khi trữ đông và các món ngon mix cùng quả sấu

Sấu mua về nên cạo vỏ hay không cạo vỏ trước khi trữ đông và các món ngon mix cùng quả sấu

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Quả sấu trước khi trữ đông trong tủ lạnh có nên cạo vỏ cho sạch, chia thành túi để cất giữ hay không là băn khoăn của nhiều người.

Chán cơm thì hãy thử 2 công thức mì và bún này: Làm cực đơn giản mà ngon, ăn sáng, trưa hay tối đều tiện

Chán cơm thì hãy thử 2 công thức mì và bún này: Làm cực đơn giản mà ngon, ăn sáng, trưa hay tối đều tiện

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Với công thức mì và bún này, bạn hoàn toàn có thể thay đổi thực đơn bữa ăn hàng ngày khi chán cơm.

Bột sắn dây không nên chọn loại ướp hoa bưởi, người bán hàng 'mách nước' cực chuẩn

Bột sắn dây không nên chọn loại ướp hoa bưởi, người bán hàng 'mách nước' cực chuẩn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.

Cách chế biến món ngon từ khoai sọ

Cách chế biến món ngon từ khoai sọ

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Khoai sọ là món ăn quen thuộc được bà nội trợ biến tấu với nhiều món ngon từ mặn đến ngọt như chè, bánh, các loại canh, xào độc đáo và cách nấu lại cực kỳ đơn giản.

Tiết lộ 3 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại ngon miệng, bận rộn mấy cũng làm được vì tiết kiệm thời gian

Tiết lộ 3 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại ngon miệng, bận rộn mấy cũng làm được vì tiết kiệm thời gian

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị bữa sáng, đây là 3 công thức bánh ăn sáng dành cho bạn.

Top