"MC giàu nhất Việt Nam" không ngờ có ngày mình "sa sút" đến thế, bình luận bên dưới lại gây cười
GiadinhNet - Vốn giỏi giang nấu nướng nhưng giờ nam MC lại khoe "thảm họa" khi vào bếp.
Nhiều người đã biết MC Đại Nghĩa rất sành sỏi nấu ăn và là "siêu đầu bếp" món chay thứ thiệt. Những món ăn chay anh nấu làm biết bao người hâm mộ phải xuýt xoa, phục lăn vì không chỉ trông ngon, đẹp mắt mà còn liên tục thay đổi rất đa dạng.
Tuy nhiên mới đây, đàn anh được Trường Giang gọi là "MC giàu nhất Việt Nam" lại khiến dân mạng bất ngờ khi chia sẻ "thảm họa" vào bếp của mình. Đăng tải chảo thức ăn trên bếp cháy đen, anh thốt lên: "Thật không ngờ có ngày mình lại sa sút đến như thế".
Bên dưới bình luận, các đồng nghiệp, đàn em và fan thi nhau trêu chọc Đại Nghĩa. Ca sĩ Quốc Đại cho rằng nam MC đã "1 giây sơ sẩy" thì Đại Nghĩa cho biết: "5 phút lận bạn ơi". Diễn viên Võ Đăng Khoa trêu: "Em thương anh ruột lắm! Trà Ngọc sao mày để anh tao ra nông nổi này?", Đại Nghĩa hứa: "Anh sẽ lấy lại phong độ ngay và luôn nha". Trà Ngọc thì thăm hỏi đàn anh "ổn không" và gợi ý ship đồ ăn qua.
Trong khi ca sĩ Tống Hạo Nhiên - chồng của "hot girl làng hài" Trà Ngọc cũng bình luận hình ảnh một món đồ ăn đen sì để khích lệ đàn anh và còn "bóc phốt" đó là do chính vợ mình làm. Một số bạn bè khác cũng chia sẻ với Đại Nghĩa "thảm họa" vào bếp của mình. Trong khi số khác không thể nhịn cười: "Em cười nhưng rất thương anh?", "Trời ơi, anh định làm món gì?", "Món Bao Công áp chảo", "Sake bóng đêm, bí kíp đặc biệt sao anh?", "Khi anh qua thung lũng và bóng đêm ghì sake", "Món cá socola", "Sao từ sườn non chay mà anh làm cái nó ra khô lăn phồng chiên rồi?", "Món này nhìn rất quen, hình như là đậu hũ bóng đêm à... Đầu bếp số 1 đây chứ đâu"....
Tuy nhiên cũng không ít người hâm mộ động viên Đại Nghĩa: "Chuyện thường ngày ở huyện", "Không sao anh ơi, hậu mũi 3, thế là bình thường", "Không sao đâu chú Đại Nghĩa, rồi ai cũng sẽ có vài lần thậm chí là nhiều lần bị vậy thôi. Cái quan trọng là đừng để nhiều lần quá không thì sẽ đói meo râu. Thua chảo này ta bày chảo khác đi chú Đại Nghĩa ơi", "Cạo bớt là ổn anh nhen!", "Thương anh", "Chú Nghĩa đừng buồn, ai vậy có lúc qua chạm, vào bếp là chú giỏi lắm rồi, từ trước đến giờ chú toàn nấu đồ ngon không à"...
Vì sao món ăn của Đại Nghĩa có nhiều người đoán với đáp án khác nhau là đậu hũ chiên, khô lăn phồng hay món cá chay? Nếu như khô lăn phồng bình thường làm từ cá tra ướp muối phơi khô thì khô lăn phồng chay lại được làm từ sườn non chay loại khô cùng các gia vị. Sườn non chay lại được làm từ thành phần chủ yếu là đậu nành. Như vậy, "gốc" nguyên liệu của các món ăn chay này đều khá giống nhau.
Tham khảo cách làm món khô cá tra chay (khô lăn phồng chay): Nguyên liệu: Sườn non chay 500 gr Chao 250 gr Bột sả 10 gr Bơ lạt 10 gr Tương ớt 20 gr Ngũ vị hương 2 gr Nước tương 2 muỗng canh Bột nêm chay 4 muỗng cà phê Dầu thực vật 20 ml Cách chế biến: Trộn hỗn hợp ướp Lần lượt cho một cái bát lớn gồm có 10gr bột sả, 250gr chao, 20gr tương ớt, 2gr ngũ vị hương, 10gr bơ lạt (đun chảy), 2 muỗng canh nước tương và 4 muỗng cà phê bột nêm chay, trộn đều hỗn hợp cho hòa vào nhau. Ướp sườn non chay Chuẩn bị một hộp lớn (chứa đủ 500gr sườn non chay), bạn phết 1 lớp gia vị dưới đáy hộp và xếp 1 lớp sườn non lên. Sau đó, bạn phết 1 lớp gia vị lên sườn non, cứ vậy cho đến hết sườn và gia vị. Cuối cùng, bạn rắc 1 lớp tiêu xay lên bề mặt sườn trước khi phủ lớp màng bọc thực phẩm để tiến hành ủ sườn trong khoảng 6 tiếng. Phơi nắng Bạn lấy sườn non (sau khi ủ), vắt bớt nước gia vị (nếu có) và đặt lên khay (hoặc vỉ) rồi đem phơi dưới bóng râm. Chiên khô Cho ít dầu vào chảo với lửa nhỏ, bạn xếp sườn non vào chiên vàng đều 2 mặt. Phần còn lại cá khô, bạn cho vào túi kín (hoặc hộp đựng thực phẩm) và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. Khi ăn thì chỉ lấy ra chiên thôi. Thành phẩm Khô cá tra chay sau khi chiên có màu vàng đẹp mắt, nhìn không khác gì nhiều so với khô cá tra mặn, mùi thơm hấp dẫn. Có thể ăn khô ca tra cùng với cơm nóng, rau luộc vì vị của khô cá khá mặn, hoặc xé sợi để làm gỏi chay rất hợp. |
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
CEO Apple Tim Cook dành lời khen ngợi cho đất nước và con người Việt Nam
Thời sự - 3 ngày trướcGĐXH - Ngay sau khi đặt chân tới Hà Nội, Tim Cook nhận định "không có nơi nào như Việt Nam, một đất nước xinh đẹp và sôi động".
CEO Tim Cook thưởng thức cà phê trứng khi đến Việt Nam: Các quán cà phê trứng ngon ở Hà Nội và cách pha ngon tại nhà
Ăn - 4 ngày trướcGĐXH - CEO Apple Tim Cook vừa đăng ảnh đầu tiên kể từ khi đặt chân đến Việt Nam. Ông gặp gỡ mẹ con ca sỹ Mỹ Linh – Mỹ Anh và thưởng thức món cà phê trứng.
Tối nay ăn gì? Thực đơn mâm cơm gia đình 3 miền cho cả tuần không cần suy nghĩ
Ẩm thực 360 - 6 ngày trướcGĐXH - Với khí hậu khác nhau, trong mâm cơm gia đình của người Bắc, Trung, Nam cũng có cách kết hợp món ăn khác nhau, tạo nên nét phong phú trong nền ẩm thực Việt.
Cô gái 9x chia sẻ gần 20 món ăn sáng nổi tiếng ở các vùng miền, ai cũng có thể thực hiện tại nhà
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Để thay đổi khẩu vị cho bữa sáng không bị nhàm chán, cô gái trẻ 9x đã bắt tay vào bếp thực hiện gần 20 món ăn nổi tiếng các vùng miền để làm mới thực đơn bữa sáng hàng ngày.
Cô kế toán trẻ lên thực đơn 10 món ăn từ cá chép giòn ngon như mẹ làm, chị em nên tham khảo ngay
Ẩm thực 360 - 1 tuần trướcGĐXH - "Cá chép giòn làm món gì ngon?" là câu hỏi được các mẹ đảm tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây. Mới đây, một cô gái 9x đến từ Hà Nội đã chia sẻ thực đơn món ngon từ chép giòn để giúp các mẹ đảm dễ dàng bổ sung cá vào bữa cơm hàng ngày mà không lo ế.
Món ăn chua cay từ thịt sống của Việt Nam lot top món cay ngon nhất thế giới
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Nem chua của Việt Nam là món duy nhất lọt vào top các món cay ngon nhất thế giới theo công bố của Taste Atlas. Bạn có thể thử cách này để thực hiện món ăn chua cay từ thịt sống tại nhà.
Cô gái 9x chia sẻ gần 20 món ăn sáng nổi tiếng ở các vùng miền, ai cũng có thể thực hiện tại nhà
ĂnGĐXH - Để thay đổi khẩu vị cho bữa sáng không bị nhàm chán, cô gái trẻ 9x đã bắt tay vào bếp thực hiện gần 20 món ăn nổi tiếng các vùng miền để làm mới thực đơn bữa sáng hàng ngày.