Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹ chồng ép ly hôn, tôi đưa ra thứ khiến bà tái mặt

Dù sự tình rõ rành rành thì chồng tôi vẫn tỏ ra là kẻ hèn nhát, không dám nhận trách nhiệm về mình khiến tôi thất vọng.

Nhiều năm ấm ức bị chèn ép, đến lúc mẹ chồng qua đời con dâu lại hối hận vì đã trách nhầm bàNhiều năm ấm ức bị chèn ép, đến lúc mẹ chồng qua đời con dâu lại hối hận vì đã trách nhầm bà

GiadinhNet - Đến khi mẹ chồng qua đời, con dâu mới hiểu được vì sao bà lại luôn khắt khe với mình.

Cưới nhau được 5 năm, tôi liên tục chịu áp lực từ nhà chồng đặc biệt là mẹ chồng. Khi còn ở chung, mỗi ngày đi làm về, mẹ đều dội vào đầu tôi những câu nói ác ý: “Định cho nhà này tuyệt tự tuyệt tông à mà còn chưa bầu bí?”, “không đẻ được thì tha cho con trai nhà người ta đi”.

Nhiều năm tôi chưa nhận được ánh mắt thiện cảm của mẹ chồng chỉ vì chuyện “vợ chồng con đang kế hoạch”. Hồi mới cưới, tôi nói với chồng sau 2 năm mới sinh con vì muốn công việc ổn định, kinh tế vững vàng. Hai vợ chồng tính mua một căn hộ chung cư nhỏ thì dọn ra ngoài sống cho thoải mái. Sau hơn 2 năm, dự định đó mới thành. Dù là ở riêng nhưng cũng không xa nhà nội là bao, tuần nào chúng tôi cũng đưa nhau về, hoặc có việc mẹ chồng gọi là chúng tôi lại có mặt.

Mẹ chồng ép ly hôn, tôi đưa ra thứ khiến bà tái mặt - Ảnh 2.

Nhiều năm nay tôi chưa nhận được ánh mắt thiện cảm của mẹ chồng chỉ vì chuyện “vợ chồng con đang kế hoạch”. Ảnh minh họa: Nguồn 163

Sau khi mọi thứ ổn định, tôi bàn với chồng chuyện sinh con. Hai vợ chồng “thả cửa” hơn 1 năm nhưng không có gì khiến tôi bắt đầu lo lắng. Tôi tìm cách tẩm bổ cho chồng mọi thứ nhưng vẫn không có kết quả. Hai đứa đưa nhau tới viện khám, bác sĩ nói nguyên nhân là ở chồng tôi. Anh ấy yếu, rất khó sinh con dù cơ thể của người vợ tốt, mọi thứ thuận lợi để mang bầu.

Là con một trong nhà nên chồng rất sợ. Bố mẹ anh bao lâu nay kì vọng vào cháu đích tôn. Anh nói tôi “gánh” giúp anh chuyện này, đừng nói ra vì sợ ông bà buồn. Nếu bố mẹ có hỏi chuyện vì sao mãi chưa sinh con thì cứ nói đang kế hoạch, cùng lắm thì tôi tự nhận trách nhiệm về mình.

Cảm thấy cũng không hợp lý lắm nhưng vì thương chồng, vì sĩ diện của anh, tôi đồng ý. Nên suốt nhiều năm qua, mẹ chồng giáng lên đầu tôi những lời cay nghiệt, tôi cũng vẫn phải cố nhịn. Điều khiến tôi buồn là lần nào mẹ nói chuyện đó, chồng cũng tìm cách bỏ ra ngoài, trốn tránh, mặc cho vợ bị sỉ nhục.

Thời gian gần đây, mẹ còn liên tục gọi điện thoại giục bầu bí, nói gắt gao. Ai đến chơi mẹ cũng mang chuyện con dâu không sinh được con ra để chì chiết. Mẹ không những không động viên vợ chồng tôi cố gắng mà còn dọa đưa cô này cô nọ về mai mối cho chồng. Lần nào về nhà chơi, chưa đến cửa cũng nghe mẹ ra rả chuyện cháu chắt. Không chỉ mong có cháu, bà còn mong phải là cháu trai để nối dõi tông đường.

Trước đó chồng nói tôi chỉ giúp chồng thời gian đầu nhưng bây giờ, anh mặc nhiên lỗi lầm là do tôi.  Tôi nói với anh phải họp gia đình, làm rõ ràng mọi chuyện, đừng để cả nhà anh đổ tội lên đầu tôi nhưng anh vẫn cứ trốn tránh.

Hôm rồi nhân nhà có giỗ, mẹ chồng tự nhiên tuyên bố hùng hổ trước bữa ăn rất đông họ hàng: “Năm nay cô không sinh cháu cho nhà này, tôi sẽ cưới vợ mới cho con trai”. Tôi cố ý đánh mắt sang chồng nhưng anh lại cúi xuống, đẩy trách nhiệm cho vợ. Tức quá, tôi vội vào chạy vào nhà lôi ra tờ giấy khám sinh sản của chồng mà lúc nào tôi cũng mang theo bên mình để nhắc nhở bản thân, đưa cho mẹ chồng.

Vừa mở tờ giấy ra, mẹ tím tái mặt mày, nhìn tất cả mọi người ái ngại. Ai cũng hỏi có chuyện gì thì mẹ cứng họng đi vào nhà. Tối đó, chồng gọi tôi vào nói chuyện riêng, chửi bới vợ, còn giơ tay đòi tát khi tôi cãi lời. Nhìn bộ dạng của anh lúc đó tôi mới thấy bao năm nay mình lấy một gã hèn. Một người đàn ông lúc nào cũng nói đạo lý nhưng lại không biết gánh trách nhiệm, vì sĩ diện mà đổ mọi tội lên đầu vợ, chưa từng bảo vệ vợ.

5 năm hôn nhân đối với tôi chưa bao giờ mệt mỏi như lúc này. Sau tất cả, tôi chỉ muốn kí vào tờ đơn ly hôn, chấm dứt quãng thời gian làm vợ anh. Tôi đã hi sinh cho anh nhiều như vậy nhưng một lời cảm ơn cũng không có. Nếu lấy người khác, có thể giờ đây tôi đã làm mẹ của mấy đứa con lớn. Nhưng anh đâu có hiểu được sự hi sinh mà vợ dành cho mình.

Lúc nào anh cũng cho rằng việc anh kiếm được nhiều tiền, về đưa cho vợ đều đặn, không cờ bạc rượu chè là ưu tú và tôi đương nhiên phải phục tùng anh. Tôi cũng vì yêu anh mà chấp nhận chứ đâu phải vì địa vị tiền bạc. Bao năm qua, nếu không có tôi luôn bảo vệ anh thì liệu rằng anh có được sự nghiệp như ngày hôm nay? Nhưng tất cả những điều ấy, anh đều không nhớ.

Giờ đây, khi mẹ anh biết chuyện con trai mình khó có con lại quay ra trách móc tôi không nói với bà sớm để bà tìm cách chạy chữa. Cuối cùng thì mọi lỗi lầm vẫn là do tôi. Liệu rằng nếu cứ sống thế này, tôi có được tôn trọng ở nhà anh?

Độc giả Ng.

Nịnh mãi mà không được lắp điều hòa, vợ sốc nặng khi biết chồng hào phóng mua điều hòa tặng người khácNịnh mãi mà không được lắp điều hòa, vợ sốc nặng khi biết chồng hào phóng mua điều hòa tặng người khác

GiadinhNet - Chồng tôi keo kiệt với vợ con nhưng lại hào phóng với người phụ nữ bên ngoài.

Đi du lịch cùng chồng, chưa kịp vui mừng vì như được nghỉ tuần trăng mật lại hứng chịu sốc từ chồngĐi du lịch cùng chồng, chưa kịp vui mừng vì như được nghỉ tuần trăng mật lại hứng chịu sốc từ chồng

GiadinhNet - Tôi không ngờ, chuyến đi du lịch cùng chồng lại khiến cho gia đình tôi tan nát.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tâm sự đẫm nước mắt của người đàn ông hơn 20 năm chỉ mong được trở thành phụ nữ

Tâm sự đẫm nước mắt của người đàn ông hơn 20 năm chỉ mong được trở thành phụ nữ

Tâm sự - 7 giờ trước

GiadinhNet - Tôi muốn mặc một chiếc váy, tô thêm thỏi son hay cái lơ chấm bi cùng với người yêu đi dạo phố sao mà khó vậy…

Lau người giúp vợ vừa sinh, chồng tôi bị mẹ ruột mắng như tát nước

Lau người giúp vợ vừa sinh, chồng tôi bị mẹ ruột mắng như tát nước

Tâm sự - 13 giờ trước

Thấy chồng đang lau người giúp tôi, mẹ chồng chạy đến giật lấy khăn rồi mắng con trai như tát nước vào mặt.

Vợ trẻ mặt tái dại, run rẩy gặp chồng xin 'tự thú' và sự thật không người đàn ông nào muốn nghe

Vợ trẻ mặt tái dại, run rẩy gặp chồng xin 'tự thú' và sự thật không người đàn ông nào muốn nghe

Tâm sự - 17 giờ trước

Nếu anh còn tình cảm với vợ, còn chấp nhận được cô ấy sau khi đã biết cô ấy qua mặt mình ngoại tình, lại còn mang tiền của chồng cung phụng cho người tình thì anh cứ rộng lòng tha thứ cho cô ấy.

Tôi bất ngờ trước câu hỏi của mẹ người yêu trong ngày đầu ra mắt

Tôi bất ngờ trước câu hỏi của mẹ người yêu trong ngày đầu ra mắt

Tâm sự - 19 giờ trước

Tôi nghe mẹ người yêu nhắc lại chuyện xảy ra trước đó mà ngỡ ngàng.

Đi uống cafe với bạn, vợ sốc nặng chứng kiển hành động của chồng và bồ trẻ ở bể bơi bên cạnh

Đi uống cafe với bạn, vợ sốc nặng chứng kiển hành động của chồng và bồ trẻ ở bể bơi bên cạnh

Tâm sự - 1 ngày trước

GiadinhNet - Tôi tưởng rằng mình đã có một hôn nhân viên mãn, nhưng rồi sớm tuyệt vọng khi chứng kiến chồng ngoại tình.

Em trai lấy vợ vô tâm

Em trai lấy vợ vô tâm

Tâm sự - 1 ngày trước

Em tôi về tới nhà là chăm con, nấu nướng, còn thức khuya ru bé ngủ, trong khi em dâu chỉ chơi dài, không làm gì.

Bạn trai không muốn có 'tình đồng chí'

Bạn trai không muốn có 'tình đồng chí'

Tâm sự - 1 ngày trước

Bạn trai coi tình yêu không có tình dục là 'tình đồng chí', và hay đòi hỏi tôi 'chuyện ấy' dù chúng tôi chưa xác định chuyện hôn nhân.

Bất ngờ về chồng khi vô tình gặp đồng nghiệp của anh ấy

Bất ngờ về chồng khi vô tình gặp đồng nghiệp của anh ấy

Tâm sự - 1 ngày trước

Chồng đi ăn quán với đồng nghiệp vào mỗi buổi trưa, vậy hộp cơm vợ nấu cho ai ăn?

Chưa kịp vui mừng khi thấy chồng phất nhanh, lại sớm đau khổ khi biết sự thật chồng tình nguyện cặp bồ để có tiền ăn chơi

Chưa kịp vui mừng khi thấy chồng phất nhanh, lại sớm đau khổ khi biết sự thật chồng tình nguyện cặp bồ để có tiền ăn chơi

Tâm sự - 2 ngày trước

GiadinhNet - Nhìn những bức ảnh của chồng đang âu yếm những người tình lớn tuổi nhưng giầu có, tôi đau đớn vì sốc.

Tiểu tam muốn lên chính thất, được mẹ người tình ủng hộ lại xanh mặt chạy

Tiểu tam muốn lên chính thất, được mẹ người tình ủng hộ lại xanh mặt chạy

Tâm sự - 2 ngày trước

Một chiều cuối tuần, khi tôi đang nằm lười trên giường thì có điện thoại đến. Đầu dây bên kia, giọng người yêu tôi hớn hở: 'Em chuẩn bị nhé, chiều nay anh đưa em đến nhà gặp mẹ anh'.

Top