Mẹo làm hành phi giòn thơm cực lâu, làm hũ hành phi để dành ăn dần quá hợp lý!
Từng miếng hành phi giòn tan, thơm ngậy là thứ gia vị không thể thiếu trong các món ăn truyền thống như xôi, cháo, bánh cuốn… Làm ngay thôi để khi cần là có ngay nhé các chị!
- 1. Sơ chế hành
- 2. Phi hành
- 1. Hành khô lượng tùy thích
- 2. Dầu ăn Đủ dùng chiên ngập dầu cho hành
- 3. Muối, nước cốt chanh mỗi thứ 1 thìa
- 4. Bột mì 2 thìa
Cách làm hành phi giòn thơm để dành ăn dần
Sơ chế hành
Hành bóc bỏ vỏ rồi thái lát.
Tham khảo mẹo cắt được "cả tấn hành" mà không bị cay mắt bằng cách BẤM VÀO ĐÂY nha chị em!
Phi hành
Đổ lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, cho muối, nước cốt chanh và bột mì vào khuấy đều.
Khi dầu sôi thì đổ hành vào phi. Dàn đều hành trong chảo nhưng không đảo hành. Phi hành ở lửa lớn.
Khi mép chảo có những tép hành chuyển màu vàng thì đảo đều cho hành chín đều. Lúc này đun ở lửa nhỏ.
Khi hành chuyển màu cánh gián nhạt thì vớt ra ngay rổ (không để hành chuyển hẳn màu vàng vì khi để nguội hành sẽ có màu đen). Hành phi nguội thì cho vào lọ kín để dùng dần.
Thành phẩm:
Hành phi là một gia vị quan trọng trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Nó giúp tăng hương vị của nhiều món ăn. Tuy nhiên để làm hành phi ngon thì không phải ai cũng biết cách, vì thế bạn hãy thử ngay công thức phi hành đơn giản trên đây nhé.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 21 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.