Nguyên liệu:
- 1,5 chén thịt lợn băm
- 100 gr đậu phụ
- 1 thìa hành lá băm
- 1 thìa cà phê gừng băm
- 1 thìa dầu hào
- Một chút muối nhỏ
- 1/4 thìa cà phê đường
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 2 tép tỏi băm
- 1 thìa cà phê hành lá băm
- 1 thìa cà phê gừng băm
- 1/2 muỗng canh nước tương
- 1/4 thìa cà phê dầu mè
Cách làm:
Bước 1:
Trộn đậu phụ với thịt lợn băm, thêm 1 thìa hành lá băm, 1 thìa cà phê gừng băm,1 thìa dầu hào, một chút muối nhỏ, 1/4 thìa cà phê đường và trộn đều. Sau đó chia thành sáu phần. Nặn thành viên dẹt.
Bước 2:
Làm nóng dầu trong chảo lớn, cho chả vào chiên cho đến khi một mặt hơi nâu trên lửa vừa (khoảng 3 phút) rồi lật mặt còn lại chiên, nếu bạn thích giòn hơn thì tiếp tục chiên thêm 1 phút.
Bước 3:
Cho hành lá băm, gừng băm, xì dầu và dầu mè vào, đậy nắp lại và đun thêm một phút ở lửa chậm. Dùng nóng.
Theo Ngôi sao