Món đậu phụ sẽ ngon gấp nhiều lần chỉ với cách nấu cực dễ này
Đậu phụ chiên xóc tỏi ớt không chỉ là món mặn kích thích khẩu vị mà còn là món nhậu khá đã miệng cho các anh.
Nguyên liệu
- 3 bìa đậu phụ
- 2 cây hành lá
- 1 củ tỏi
- 2 quả ớt
- 3 củ hành tím
- 1 muỗng canh muối tiêu
- Bột bắp
Cách làm
Hành tím, tỏi bóc vỏ lụa, bằm nhỏ. Hành xanh cắt nhỏ. Ớt thái khoanh tròn hoặc bằm nhuyễn. Đậu phụ cắt miếng vuông cỡ 1.5cm.
Đun sôi nồi nước với một chút xíu muối. Nước sôi thả đậu phụ vào trần sơ rồi dùng muôi thủng vớt đậu ra đĩa có lót sẵn khăn giấy. Phủ thêm một lớp khăn giấy phía trên để thấm khô mặt đậu. Bạn nhớ thấm kỹ cho miếng đậu khô hoàn toàn nhé. Đổ bột bắp ra một đĩa sâu lòng, lần lượt lăn từng miếng đậu áo qua một lớp bột mỏng.
Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu trên lửa vừa. Thả đậu phụ vào chiên cho đến khi đậu ngả màu vàng nâu thì gắp ra đĩa.
Bước 4
Làm nóng chảo trở lại, cho tỏi, ớt, hành vào phi thơm.
Trút đậu phụ vào, rắc muối tiêu lên trên, đảo đều rồi mới thêm hành lá thái nhỏ, xóc đều thêm chừng 2-3 phút rồi tắt lửa. Trút đậu ra đĩa dùng nóng.
Thành phẩm:
Chỉ cần chi tiêu một chút thời gian và công sức là đã có ngay một biến tấu thích miệng hơn cho món đậu phụ chiên quen thuộc. Miếng đậu chiên vàng ươm phủ một lớp bột giòn nhẹ, đậm đà vị muối tiêu dễ chịu lại thơm lừng hương tỏi ớt thật hấp dẫn. Đậu phụ chiên xóc tỏi ớt không chỉ là món mặn kích thích khẩu vị mà còn là món nhậu khá đã miệng cho các anh.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo daydaycook/aFamily
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 3 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 9 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.