Muốn đậu phụ vàng ruộm, giòn ngon chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản này
Đậu phụ là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Đậu phụ có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, trong đó có đậu phụ chiên. Dưới đây là bí kíp chiên đậu giòn ngon, vàng ruộm cả nhà ai ăn cũng mê.
Những ngày chán đồ rim mặn các chị em thường chọn món đậu phụ rán giòn thơm ngon, thanh đạm để chiêu đãi cả nhà. Tuy chỉ là món ăn dân dã thế nhưng bữa cơm có đĩa đậu phụ rán vàng ruộm, phần vỏ giòn tan lớp đậu bên trong nóng hổi, thơm mềm chấm kèm mắm tôm hay mắm quất thì ngon gấp nghìn lần món sơn hào hải vị khác.
Mặc dù đơn giản, dễ làm nhưng phải làm sao để món đậu phụ rán vàng đều được các mặt mà không bị sát chảo, cháy đen thì không phải chị em nào cũng biết. Đây cũng chính là lí do mà mặc dù thích ăn đậu rán nhưng nhiều chị em ngại làm và thường chọn mua sẵn ngoài hàng.
Đừng quá lo rán đậu không vàng nữa hãy bỏ túi ngay bí kíp cực đơn giản dưới đây, đảm bảo món đậu phụ chiên sẽ ngon thơm bất bại đấy.
Thay vì cho đậu vào rán luôn như thông thường, trước khi rán, bạn nên ngâm đậu trong một bát nước muối ấm trong thời gian từ 5 - 10 phút. Nhờ thao tác này giúp độ ẩm thoát ra khỏi bề mặt đậu phụ đồng thời làm chặt kết cấu protein ở bề mặt đậu phụ để duy trì độ ẩm bên trong. Nhờ đó, khi chiên đậu bạn sẽ thấy đậu có màu vàng đẹp mắt và lớp vỏ giòn tan.
Sau khi ngâm đậu xong, bạn vớt đậu cho ra một chiếc đĩa rồi bảo quản trong tủ lạnh khoảng 15 phút. Tiếp đó, bắc chảo sạch lên bếp rồi thêm dầu ăn vào đun nóng. Dầu sôi, thả từ từ đậu đã sơ chế trước đó vào chiên vàng. Lưu ý, nên để dầu thật sôi mới thả đậu nhé như thế vừa không sát chảo lại giúp đậu giòn ngon hơn.
Quá trình rán đậu bạn nên điều chỉnh ngọn lửa sao cho đều không nên để lửa quá to hoặc quá nhỏ. Khéo léo lật miếng đậu để tránh làm đậu nát nhé.
Cuối cùng, gắp đậu ra đĩa rồi ăn khi còn nóng. Đậu rán vàng có thể ăn kèm cơm và canh cua hoặc đem làm bún đậu cũng rất tuyệt đấy.
Chúc bạn thành công!
Theo Gia đình Mới
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 17 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 23 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.