Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nàng dâu tỷ phú Tăng Thanh Hà làm "bánh mì dép tông" lạ lẫm, chồng đại gia có động thái đáng yêu

Thứ sáu, 14:00 27/05/2022 | Ẩm thực 360

GiadinhNet - Nàng "ngọc nữ điện ảnh Việt" một thời không ngại học hỏi để làm đa dạng món ăn của mình.

Với trình nấu ăn ngày càng siêu đẳng, Tăng Thanh Hà luôn "đổi gió" cho những bữa ăn gia đình bằng thực đơn rất phong phú, đa dạng. Khi thì những mâm cơm Việt, lúc lại là món Tây xịn sò, có khi là những loại bánh trái được thay đổi liên tục.

Mới đây nàng dâu hào môn khoe một bữa trưa của mình với bánh mì. Nhưng không phải bánh mì thông thường mà là bánh mì ciabatta - một loại bánh mì Ý rất phổ biến, theo tiếng Ý có nghĩa là "slipper" – bánh mì dép tông. Cô còn kẹp với rất nhiều "topping" bên trong trông rất hút mắt.

Nàng dâu tỷ phú Tăng Thanh Hà làm "bánh mì dép tông" lạ lẫm, chồng đại gia có động thái đáng yêu - Ảnh 1.

Chỉ là bánh mì thôi nhưng bánh mì của nàng dâu tỷ phú Tăng Thanh Hà trông cũng thật khác biệt, với rất nhiều thành phần.

Nàng dâu tỷ phú Tăng Thanh Hà làm "bánh mì dép tông" lạ lẫm, chồng đại gia có động thái đáng yêu - Ảnh 2.

"Bữa trưa của tôi! Bánh mì ciabatta, gà quay, salad rau rocket, sốt mayonaise, cà chua, một chút muối và bơ", Hà Tăng chia sẻ. Cô còn chú thích từng nguyên liệu để người hâm mộ biết và có thể áp dụng cho thực đơn của mình.

Nàng dâu tỷ phú Tăng Thanh Hà làm "bánh mì dép tông" lạ lẫm, chồng đại gia có động thái đáng yêu - Ảnh 3.

Điều đặc biệt, khi nàng "ngọc nữ" khoe trên Instagram dành riêng cho việc nấu nướng của mình, ông xã đại gia Louis Nguyễn của cô không chỉ follow mà còn nhấn "yêu thích" món ăn của vợ như một cách ủng hộ bà xã đảm đang.

Bánh mì ciabatta (bánh mì dép tông) mà Tăng Thanh Hà thực hiện là một trong những món bánh nổi tiếng trứ danh tại đất nước Ý. Nó thường được tạo hình như chiếc dép có độ dài vừa phải, không quá to, không cao thuộc một trong những dòng bánh "flat bread" – bánh mì mỏng.

Với lớp vỏ giòn rụm, cốt bánh rỗng mềm dai nên loại bánh này rất được ưa chuộng, nó còn rất "dễ tính" khi có thể ăn kèm với nhiều loại thực phẩm (pho mát, dầu olive, xạ hương) hay món ăn khác.

Nàng dâu tỷ phú Tăng Thanh Hà làm "bánh mì dép tông" lạ lẫm, chồng đại gia có động thái đáng yêu - Ảnh 4.

Nhiều lần trước, Tăng Thanh Hà cũng từng gây thích thú với những chiếc bánh mì hấp dẫn. Chiếc sandwich được cô kẹp trông đầy màu sắc.

Nàng dâu tỷ phú Tăng Thanh Hà làm "bánh mì dép tông" lạ lẫm, chồng đại gia có động thái đáng yêu - Ảnh 5.

Nàng dâu tỷ phú Tăng Thanh Hà làm "bánh mì dép tông" lạ lẫm, chồng đại gia có động thái đáng yêu - Ảnh 6.

Người đẹp 3 con làm bánh mì trong không chứa gluten (protein trong bột mì) cùng với nguyên liệu là quả bơ - một thực phẩm rất được cô ưa chuộng.

Nàng dâu tỷ phú Tăng Thanh Hà làm "bánh mì dép tông" lạ lẫm, chồng đại gia có động thái đáng yêu - Ảnh 7.

Bánh mì sắn (khoai mì) tự làm với bơ dừa, việt quất, cải xoăn luộc và trứng đủ cho thấy sự sáng tạo của Tăng Thanh Hà khi chế biến bánh mì kiểu Tây.

Nàng dâu tỷ phú Tăng Thanh Hà làm "bánh mì dép tông" lạ lẫm, chồng đại gia có động thái đáng yêu - Ảnh 8.

"Không thể quyết định món gì cho bữa sáng, vì vậy tôi đã làm cả hai món. Lần đầu tiên thử món bơ dừa này và nó rất ngon!", Tăng Thanh Hà hào hứng giới thiệu bữa sáng với 2 loại bánh của mình.

Nàng dâu tỷ phú Tăng Thanh Hà làm "bánh mì dép tông" lạ lẫm, chồng đại gia có động thái đáng yêu - Ảnh 9.

Một bữa sáng khác của nàng dâu hào môn trông vừa đủ đầy lại rất "healthy".

Nàng dâu tỷ phú Tăng Thanh Hà làm "bánh mì dép tông" lạ lẫm, chồng đại gia có động thái đáng yêu - Ảnh 10.

Nàng dâu tỷ phú Tăng Thanh Hà làm "bánh mì dép tông" lạ lẫm, chồng đại gia có động thái đáng yêu - Ảnh 11.

Bữa tối tự làm của cô với bánh mì, pho mát, giăm bông và trứng.

Nàng dâu tỷ phú Tăng Thanh Hà làm "bánh mì dép tông" lạ lẫm, chồng đại gia có động thái đáng yêu - Ảnh 12.

Tham khảo cách làm bánh mì ciabatta - "bánh mì dép tông" trứ danh của Ý:

Nguyên liệu

- Bột mì đa dụng 128 gr

- Bột mì 2 muỗng canh (để áo bên ngoài lớp bột)

- Men nở instant 2 gr

- Dầu oliu 12 ml 

- Muối 2 gr 

- Nước ấm 96 ml

Cách chế biến

- Trộn bột bánh mì ciabatta

- Cho vào chén 96ml nước ấm (40 độ C), 2gr men nở instant rồi khuấy đều, ngâm men nở trong vòng 5 - 10 phút đến khi men nở thành mảng như gạch cua là đạt.

- Kế đến, bạn cho vào tô lớn phần men đã kích hoạt cùng với 12ml dầu oliu và khuấy đều.

- Tiếp theo, trộn 2gr muối cùng 128gr bột mì rồi rây mịn từ từ vào hỗn hợp men. Sau đó, dùng muỗng trộn đều hỗn hợp đến khi nguyên liệu kết dính lại với nhau thành khối dẻo mịn.

- Ủ bột bánh đợt 1: Vo tròn bột lại và cho vào hộp, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ lần 1 trong 30 phút. Sau 30 phút, mở nắp hộp ra, dùng 2 tay kéo dài khối bột lên cao, giữ khoảng 30 giây rồi gấp gọn bột lại. Làm tương tự 4 cạnh của khối bột giống như vậy. 

- Tiếp theo, đậy kín bột lại và ủ lần 2 trong 45 phút.

- Sau 45 phút, bạn lại dùng tay kéo dài khối bột lên cao để tiếp xúc với không khí trong 30 giây và gấp bột lại. Làm tương tự như vậy 4 lần với 4 góc bánh. 

- Kế đến, ủ bột lần 3 thêm 30 phút nữa.

- Sau lần ủ thứ 3, bạn lại làm động tác tương tự như những lần trước (dùng 2 tay kéo dài khối bột lên cao, giữ khoảng 30 giây rồi gấp gọn bột lại), rồi ủ bột lần 4 trong 30 phút.

Khi ủ xong, để tránh làm bột bánh dính vào dụng cụ thì bạn phủ 1 lớp bột mì lên mặt bàn, cho khối bột ra bàn và dùng tay vo tròn lại.

Cuối cùng, lấy 1 chiếc khăn phủ lên toàn bộ khối bột và để nghỉ trong 15 phút cuối cùng.

- Nướng bánh: Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 5 phút.

Lót một lớp giấy nến vào khay chiên, cho khối bột đã vo tròn vào và nướng ở 180 độ trong 20 phút.

Sau khi nướng xong, lấy bánh ra kiểm tra nếu thấy đạt thì có thể ủ thêm 3 phút rồi lấy bánh ra. Còn nếu muốn lớp vỏ vàng giòn hơn thì lật mặt bánh lại và nướng thêm ở 160 độ C trong 5 phút nữa.

- Thành phẩm: Bánh mì ciabatta có lớp vỏ vàng ươm, cắn vào giòn rụm và có mùi thơm nhẹ từ men. Đặc biệt là phần ruột mềm ẩm, tơi xốp và khá rỗng, chấm kèm với sữa đặc hay ăn kèm với pate, mứt trái cây đều ngon.

LINH SAN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 1 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 6 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 4 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Tô mắm chưng của má

Tô mắm chưng của má

Ẩm thực 360 - 5 ngày trước

Má tôi có niềm đam mê bất tận với nghề làm mắm. Mà đã là người miền Tây thì không ai là không biết ăn mắm hoặc từng ngửi thấy mùi mắm trong nhà.

Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh

Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh

Ăn - 5 ngày trước

GĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.

Top