Nấu canh kim chi đậu phụ giữ nhiệt ngày đông
Món canh kim chi hầm với đậu phụ và bí ngòi mang hương vị đặc trưng của loại tương ớt ngọt Hàn Quốc gochujang. Món canh này rất hợp ăn với cơm nóng vào những ngày trời lạnh.
Ảnh: Blog Williams Sonoma.
Nguyên liệu:
1 thìa dầu thực vật
1/2 củ hành khô thái mỏng
1 bát con kimchi cắt nhỏ vừa ăn, 1/2 bát con nước kim chi
2 thìa con tỏi băm
2 thìa con gừng
2 bát con nước rau luộc
1 quả bí ngòi nhỏ, thái lát dày khoảng 5-6 mm
1/4 bát con rượu mirin (hoặc rượu trắng)
1-2 thìa tương ớt gochujang
1 thìa con đường
250 gr đậu phụ non
1-2 thìa nước tương
1 thìa con dầu mè đen
3 thìa hành lá thái nhỏ
Cách làm:
Cho dầu ăn vào chảo, làm nóng trên bếp lửa vừa. Cho hành khô vào phi tới khi chuyển sang màu nâu. Cho tiếp kim chi, tỏi và gừng vào đảo khoảng 2 phút.
Sau đó, cho nước luộc rau, bí ngòi, rượu mirin, tương ớt, đường, 2 bát con nước và nước muối kim chi và đun tới khi hơi sôi thì đậy vung và đun tiếp tới khi bí chín mềm. Cắt đậu thành miếng vừa ăn, thả vào nồi canh, đun thêm khoảng 5 phút.
Nêm nếm gia vị cho vừa có vị cay, vừa có vị ngọt và có một chút chua của kim chi. Cho thêm xì dầu và tương ớt nếu muốn. Cho dầu mè vào canh và múc ra tô, rắc lên chút hành lá. Thưởng thức ngay khi canh còn nóng hổi.
Theo Zing
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon
Ẩm thực 360 - 5 giờ trước5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.
Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen
Ăn - 7 giờ trướcAi mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".
Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.
Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcSau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".
Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?
Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.
Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon
Ăn - 1 ngày trướcCanh củ sen hạt óc chó là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn mùa thu của bạn và gia đình.
Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hành và tỏi là hai loại gia vị mà người Việt dùng gần như hằng ngày trong chế biến món ăn. Ngoài việc giúp khử mùi tanh, còn là nguồn cung cấp vitamin C, B6, kali, canxi, phốt pho, đồng và mangan tốt cho sức khỏe.
Những đồ ăn vặt tốt cho người tiểu đường, không làm tăng huyết áp
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Mắc bệnh tiểu đường không có nghĩa là bạn không được ăn vặt nữa. Chỉ cần vài lưu ý nhỏ là bạn sẽ được thỏa mãn cơn buồn miệng của mình mà không phải lo lắng về tình trạng đường huyết tăng quá cao.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".