Hà Nội
23°C / 22-25°C

Vì sao ngồi ghế xoay và phòng làm việc rộng quá 20m2 là cấm kỵ trong phong thủy?

Thứ năm, 21:06 14/10/2021 |

GiadinhNet - Trong quan điểm phong thủy, bàn làm việc ngoài theo mệnh, tuổi từng người, thì mỗi năm cần thay đồi tương ứng theo sao Thái Tuế, Ngũ hoàng. Diện tích phòng nên giới hạn, bởi to quá hay nhỏ quá đều ảnh hưởng tới đường công danh, sự nghiệp.

Theo Chuyên gia Phong thủy sư Tam Nguyên (Viện Nghiên cứu Bảo tồn Phát triển di sản phương Đông), cách bố trí bàn làm việc phụ thuộc vào số mệnh và tuổi của người sử dụng. Đặc biệt, vị trí bàn làm việc ở mỗi độ tuổi khác nhau nên đặt ở những hướng phong thủy tương ứng để con đường công danh, sự nghiệp thuận lợi phát triển.

Nhân lễ cầu siêu cho ca sỹ Phi Nhung: Nếu muốn cầu siêu cho người thân đã mất, những ai cần có mặt?Nhân lễ cầu siêu cho ca sỹ Phi Nhung: Nếu muốn cầu siêu cho người thân đã mất, những ai cần có mặt?

GiadinhNet - Nhiều con cháu tưởng bỏ tiền làm đàn lễ cầu siêu lớn, mời nhiều tăng ni, phật tử tụng kinh niệm Phật thay mình là cha mẹ đã khuất, gia tiên nhẹ gót tới cõi Tây phương cực lạc. Nhưng thực tế không phải như thế.

Hướng bàn làm việc: Cần xác định được vị trí bàn làm việc rơi vào các phương vị Lộc, Quý nhân (theo Tứ trụ) để không bị phạm sát.

Hướng bàn làm việc chọn theo hợp hướng với tuổi, nếu không chọn được thì cũng không nên chấp "chấp" phải hướng đó, mà có thể chọn hướng để phù hợp với vị trí bàn làm việc trong căn phòng.

Nhưng bàn làm việc tốt nhất sau lưng nên có điểm tựa.

Ngồi ghế xoay, phòng làm việc rộng quá 20m2 là cấm kỵ phong thủy - Ảnh 2.

Môi trường xung quanh bàn làm việc cần gọn gàng, sạch sẽ. Ảnh minh họa.

Màu sắc vật dụng trong phòng làm việc

Trong phòng làm việc không nên dùng những tông màu quá chói, vì như thế sẽ gây cảm giác bức bối, thụ động cho không gian.

Nên chọn những màu sắc vật dụng dựa trên Hỷ Dụng Thần (trong Tứ trụ) - việc này cần có thầy phong thủy tính toán giúp.

Diện tích phòng làm việc

Trong phong thủy, danh từ "nhân khí" dùng để đề cập đến trường năng lượng sinh học của con người. Tình trạng "phòng lớn người nhỏ" là một điều cấm kỵ khi thiết kế không gian phòng. Bởi vì căn phòng càng lớn đòi hỏi con người phải truyền ra mã lực càng lớn để bù đắp. Do đó, bạn chỉ nên giới hạn diện tích phòng trong khoảng 20m2 là phù hợp.

Tuy nhiên, diện tích phòng quá nhỏ cũng là một dấu hiệu không tốt vì chúng sẽ mang đến cảm giác bí bách, ngột ngạt cho người bên trong, từ đó, làm giảm hiệu suất làm việc.

Ghế ngồi làm việc

Ghế ngồi làm, hay học tập không nên dùng ghế xoay. Bởi sự đu đưa của nó làm cho sự tập trung bị phân tán, tạo ra thói quen ngả ngớn, không tốt cho cột sống và sức khỏe.

Ngồi ghế xoay, phòng làm việc rộng quá 20m2 là cấm kỵ phong thủy - Ảnh 3.

Ghế ngồi cho bàn làm việc cần có chỗ dựa vững chắc. Ảnh minh họa.

Nên chọn dùng loại ghế bốn chân, chân quỳ chắc chắn. Nếu đã làm quan thì ghế cần vững chãi, có 2 tay vịn hai bên mới tạo thành thế tả hữu long hổ hộ vệ.

Minh đường bàn làm việc

Phía trước bàn làm việc gọi là minh đường, liên quan trực tiếp đến tài vận và quan lộ. Nếu phía trước sáng sủa, sạch sẽ thì tốt, ngược lại thì không. Vì thế, minh đường nên rộng rãi, thông thoáng, để thu nạp sinh khí.

Mặt bàn chỉ nên rộng ở mức độ vừa phải, tránh rộng quá lại gây ra tán khí, hao hụt năng lượng. Mặt bàn không để đồ đạc quá nhiều, quá cao, cản trở tầm nhìn và không gian làm việc, học tập.

Trên mặt bàn có thể đặt vật phẩm cầu danh như tháp Văn xương, Khuê văn các, mã thượng phong hầu, ấn thăng quan – sẽ chiêu khởi sóng từ của Văn Xương, Văn Khúc, giúp cho trí tuệ tăng trưởng, thần trí được tập trung, công danh được thuận lợi.

Theo luật âm dương, những đồ đạc cao, động như cờ thi đua, máy fax nên để bên tay trái. Những đồ tĩnh thấp thì nên để bên tay phải.

Môi trường xung quanh phòng làm việc

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc bày trí, dọn dẹp góc làm việc gọn gàng sẽ kích thích trí não phát triển thuận lợi. Tác động tâm lý này sẽ mang lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng khi làm việc hay suy nghĩ bất kỳ vấn đề nào. Hơn nữa, trong môi trường công sở với hàng chục ánh mắt nhìn dòm ngó, bạn càng nên chú trọng hơn về góc làm việc của mình.

Trường hợp bạn làm việc ở nhà, không có áp lực dòm ngó thì vẫn nên duy trì thói quen dọn dẹp và vệ sinh sạch sẽ không gian làm việc, hạn chế sự bừa bộn.

Phòng làm việc cũng nên cách âm tốt. Vì tiếng ồn gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn và sự khai thông của trí não. Đặc biệt, thanh âm này có thể khiến tâm trạng bạn trở nên bất ổn, bồn chồn, không thể tập trung suy nghĩ.

Về phòng làm việc, Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng (Viện Nghiên cứu phong thủy Hoàng gia) cho rằng, không khí trong phòng phải thanh tịnh, ánh sáng chan hòa. Nếu ánh sáng tự nhiên kém thì phải dùng cả đèn điện – mà phải là đèn sáng mới tốt. Không nên dùng loại đèn mờ đục vì sẽ khiến chẳng nghĩ ngợi được gì.

Trong phòng làm việc nên có thêm vài cây xanh đặt ở cung Văn xương, Thiên lộc. Tường sau lưng ghế có thể treo tranh Khuê văn các.

Ngồi ghế xoay, phòng làm việc rộng quá 20m2 là cấm kỵ phong thủy - Ảnh 4.

Ghế ngồi làm việc cần có lưng tựa vững vàng. Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Hoàng khuyên, nếu có điều kiện về không gian thì bàn làm việc cũng nên thay đổi hàng năm để tránh sao Thái Tuế, Ngũ Hoàng, năm nào sao đó, cụ thể:

- Năm Tý tránh hướng Bắc,

- Năm Sửu tránh hướng Bắc Đông Bắc,

- Năm Dần tránh hướng Đông Đông Bắc,

- Năm Mão tránh hướng Đông,

- Năm Thìn tránh Đông Đông Nam,

- Năm Tỵ tránh Nam Đông Nam,

- Năm Ngọ tránh hướng Nam, năm Mùi tránh Nam Tây Nam,

- Năm Thân tránh Tây Tây Nam,

- Năm Dậu tránh hướng Tây,

- Năm Tuất tránh Tây Tây Bắc,

- Năm Hợi tránh Bắc Tây Bắc.

Đồng thời mỗi năm sao Ngũ Hoàng Đại Sát lại chiếu tới từ một phương, cũng là hung hại. Vì thế ngoài hướng sao Thái Tuế cần phải tránh cả hướng sao Ngũ Hoàng.

Biết được điều đặc biệt quan trọng này, ai cũng sẽ về thắp hương ở nhà thờ họ mỗi năm một lầnBiết được điều đặc biệt quan trọng này, ai cũng sẽ về thắp hương ở nhà thờ họ mỗi năm một lần

GiadinhNet - Nhiều gia đình đã xao lãng chuyện thờ cúng ở nhà thờ họ, khiến tình thân tộc mai một. Vì thế, đọc xong bài viết này, mỗi năm ít nhất một lần các bố mẹ rất nên đưa con cháu về họp họ, để cúi chào tổ tiên, họ tộc... và nhớ về nguồn cội.

Uyển Hương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đổ muối xuống đường ống thoát nước có công dụng gì?

Đổ muối xuống đường ống thoát nước có công dụng gì?

Mẹo vặt - 2 giờ trước

Không chỉ tạo hương vị cho món ăn, muối còn có tác dụng như một công cụ bảo trì hệ thống ống nước gia đình rất hiệu quả.

7 mẹo được tiết lộ giúp hoa nhà bạn cắm tươi lâu hơn

7 mẹo được tiết lộ giúp hoa nhà bạn cắm tươi lâu hơn

- 14 giờ trước

Làm thế nào để bạn giữ cho hoa lâu héo? Hãy thử áp dụng những mẹo hữu ích dưới đây để kéo dài tuổi thọ của hoa khi cắm trong nhà.

MC Hoàng Linh chuyển phòng cho con riêng, khán giả nể phục trước hành động của chồng mới

MC Hoàng Linh chuyển phòng cho con riêng, khán giả nể phục trước hành động của chồng mới

- 19 giờ trước

GĐXH - Đạo diễn Mạnh Hùng đã chu đáo sắp xếp, dọn dẹp căn phòng cho 2 con riêng của vợ.

Chuyển về quê vì bài toán kinh tế, bà mẹ trẻ có những chia sẻ rất thú vị

Chuyển về quê vì bài toán kinh tế, bà mẹ trẻ có những chia sẻ rất thú vị

- 20 giờ trước

Bài toán kinh tế khi có con nhỏ là lý do chính khiến nữ youtuber trẻ tuổi và chồng quyết định chuyển về quê để sinh sống.

10 loại lan mặt khỉ vẫn siêu quý hiếm

10 loại lan mặt khỉ vẫn siêu quý hiếm

- 22 giờ trước

Hoa lan là loài hoa đặc biệt trong thế giới tự nhiên bởi muôn hình muôn vẻ, trong đó có không ít loại hình mặt khỉ rất độc lạ.

9 mẫu lan can cầu thang giúp không gian sống vừa an toàn vừa đẹp

9 mẫu lan can cầu thang giúp không gian sống vừa an toàn vừa đẹp

- 1 ngày trước

Khi gia đình bạn có thiết kế để lộ cầu thang thì hãy dành chút thời gian tham khảo thêm những mẫu lan can được gợi ý dưới đây.

Đàn con nhà Quách Thành Danh nô đùa trong biệt thự 30 tỷ đồng, ai nhìn cũng khao khát sở hữu

Đàn con nhà Quách Thành Danh nô đùa trong biệt thự 30 tỷ đồng, ai nhìn cũng khao khát sở hữu

- 1 ngày trước

GĐXH - Các con của ca sĩ Quách Thành Danh thích thú chơi đùa trong khuôn viên biệt thự rộng 1.200 m2 mà gia đình anh mới xây ở Bình Chánh.

Những mẹo làm quen với chiếc ô tô mới

Những mẹo làm quen với chiếc ô tô mới

Mẹo vặt - 1 ngày trước

Đối với những tài xế lần đầu cầm lái ô tô mới, cần lưu ý những mẹo sau để quá trình vận hành an toàn và làm chủ được phương tiện.

Chùa Ninh Tảo Hà Nam - một vẻ đẹp bình yên nơi cửa thiền Phật pháp

Chùa Ninh Tảo Hà Nam - một vẻ đẹp bình yên nơi cửa thiền Phật pháp

- 1 ngày trước

GĐXH - Chùa Ninh Tảo Hà Nam cách Hà Nội khoảng 70km. Nơi đây không chỉ là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh của người dân địa phương mà còn là điểm du lịch tâm linh thu hút nhiều du khách ghé thăm.

Nên chọn quạt trần mấy cánh là mát nhất?

Nên chọn quạt trần mấy cánh là mát nhất?

- 1 ngày trước

Nên mua quạt trần mấy cánh để làm mát hiệu quả, phù hợp không gian và tiết kiệm điện nhất là thắc mắc của nhiều người tiêu dùng.

Top