Hà Nội
23°C / 22-25°C

Vì sao ngồi ghế xoay và phòng làm việc rộng quá 20m2 là cấm kỵ trong phong thủy?

GiadinhNet - Trong quan điểm phong thủy, bàn làm việc ngoài theo mệnh, tuổi từng người, thì mỗi năm cần thay đồi tương ứng theo sao Thái Tuế, Ngũ hoàng. Diện tích phòng nên giới hạn, bởi to quá hay nhỏ quá đều ảnh hưởng tới đường công danh, sự nghiệp.

Theo Chuyên gia Phong thủy sư Tam Nguyên (Viện Nghiên cứu Bảo tồn Phát triển di sản phương Đông), cách bố trí bàn làm việc phụ thuộc vào số mệnh và tuổi của người sử dụng. Đặc biệt, vị trí bàn làm việc ở mỗi độ tuổi khác nhau nên đặt ở những hướng phong thủy tương ứng để con đường công danh, sự nghiệp thuận lợi phát triển.

Nhân lễ cầu siêu cho ca sỹ Phi Nhung: Nếu muốn cầu siêu cho người thân đã mất, những ai cần có mặt?Nhân lễ cầu siêu cho ca sỹ Phi Nhung: Nếu muốn cầu siêu cho người thân đã mất, những ai cần có mặt?

GiadinhNet - Nhiều con cháu tưởng bỏ tiền làm đàn lễ cầu siêu lớn, mời nhiều tăng ni, phật tử tụng kinh niệm Phật thay mình là cha mẹ đã khuất, gia tiên nhẹ gót tới cõi Tây phương cực lạc. Nhưng thực tế không phải như thế.

Hướng bàn làm việc: Cần xác định được vị trí bàn làm việc rơi vào các phương vị Lộc, Quý nhân (theo Tứ trụ) để không bị phạm sát.

Hướng bàn làm việc chọn theo hợp hướng với tuổi, nếu không chọn được thì cũng không nên chấp "chấp" phải hướng đó, mà có thể chọn hướng để phù hợp với vị trí bàn làm việc trong căn phòng.

Nhưng bàn làm việc tốt nhất sau lưng nên có điểm tựa.

Ngồi ghế xoay, phòng làm việc rộng quá 20m2 là cấm kỵ phong thủy - Ảnh 2.

Môi trường xung quanh bàn làm việc cần gọn gàng, sạch sẽ. Ảnh minh họa.

Màu sắc vật dụng trong phòng làm việc

Trong phòng làm việc không nên dùng những tông màu quá chói, vì như thế sẽ gây cảm giác bức bối, thụ động cho không gian.

Nên chọn những màu sắc vật dụng dựa trên Hỷ Dụng Thần (trong Tứ trụ) - việc này cần có thầy phong thủy tính toán giúp.

Diện tích phòng làm việc

Trong phong thủy, danh từ "nhân khí" dùng để đề cập đến trường năng lượng sinh học của con người. Tình trạng "phòng lớn người nhỏ" là một điều cấm kỵ khi thiết kế không gian phòng. Bởi vì căn phòng càng lớn đòi hỏi con người phải truyền ra mã lực càng lớn để bù đắp. Do đó, bạn chỉ nên giới hạn diện tích phòng trong khoảng 20m2 là phù hợp.

Tuy nhiên, diện tích phòng quá nhỏ cũng là một dấu hiệu không tốt vì chúng sẽ mang đến cảm giác bí bách, ngột ngạt cho người bên trong, từ đó, làm giảm hiệu suất làm việc.

Ghế ngồi làm việc

Ghế ngồi làm, hay học tập không nên dùng ghế xoay. Bởi sự đu đưa của nó làm cho sự tập trung bị phân tán, tạo ra thói quen ngả ngớn, không tốt cho cột sống và sức khỏe.

Ngồi ghế xoay, phòng làm việc rộng quá 20m2 là cấm kỵ phong thủy - Ảnh 3.

Ghế ngồi cho bàn làm việc cần có chỗ dựa vững chắc. Ảnh minh họa.

Nên chọn dùng loại ghế bốn chân, chân quỳ chắc chắn. Nếu đã làm quan thì ghế cần vững chãi, có 2 tay vịn hai bên mới tạo thành thế tả hữu long hổ hộ vệ.

Minh đường bàn làm việc

Phía trước bàn làm việc gọi là minh đường, liên quan trực tiếp đến tài vận và quan lộ. Nếu phía trước sáng sủa, sạch sẽ thì tốt, ngược lại thì không. Vì thế, minh đường nên rộng rãi, thông thoáng, để thu nạp sinh khí.

Mặt bàn chỉ nên rộng ở mức độ vừa phải, tránh rộng quá lại gây ra tán khí, hao hụt năng lượng. Mặt bàn không để đồ đạc quá nhiều, quá cao, cản trở tầm nhìn và không gian làm việc, học tập.

Trên mặt bàn có thể đặt vật phẩm cầu danh như tháp Văn xương, Khuê văn các, mã thượng phong hầu, ấn thăng quan – sẽ chiêu khởi sóng từ của Văn Xương, Văn Khúc, giúp cho trí tuệ tăng trưởng, thần trí được tập trung, công danh được thuận lợi.

Theo luật âm dương, những đồ đạc cao, động như cờ thi đua, máy fax nên để bên tay trái. Những đồ tĩnh thấp thì nên để bên tay phải.

Môi trường xung quanh phòng làm việc

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc bày trí, dọn dẹp góc làm việc gọn gàng sẽ kích thích trí não phát triển thuận lợi. Tác động tâm lý này sẽ mang lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng khi làm việc hay suy nghĩ bất kỳ vấn đề nào. Hơn nữa, trong môi trường công sở với hàng chục ánh mắt nhìn dòm ngó, bạn càng nên chú trọng hơn về góc làm việc của mình.

Trường hợp bạn làm việc ở nhà, không có áp lực dòm ngó thì vẫn nên duy trì thói quen dọn dẹp và vệ sinh sạch sẽ không gian làm việc, hạn chế sự bừa bộn.

Phòng làm việc cũng nên cách âm tốt. Vì tiếng ồn gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn và sự khai thông của trí não. Đặc biệt, thanh âm này có thể khiến tâm trạng bạn trở nên bất ổn, bồn chồn, không thể tập trung suy nghĩ.

Về phòng làm việc, Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng (Viện Nghiên cứu phong thủy Hoàng gia) cho rằng, không khí trong phòng phải thanh tịnh, ánh sáng chan hòa. Nếu ánh sáng tự nhiên kém thì phải dùng cả đèn điện – mà phải là đèn sáng mới tốt. Không nên dùng loại đèn mờ đục vì sẽ khiến chẳng nghĩ ngợi được gì.

Trong phòng làm việc nên có thêm vài cây xanh đặt ở cung Văn xương, Thiên lộc. Tường sau lưng ghế có thể treo tranh Khuê văn các.

Ngồi ghế xoay, phòng làm việc rộng quá 20m2 là cấm kỵ phong thủy - Ảnh 4.

Ghế ngồi làm việc cần có lưng tựa vững vàng. Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Hoàng khuyên, nếu có điều kiện về không gian thì bàn làm việc cũng nên thay đổi hàng năm để tránh sao Thái Tuế, Ngũ Hoàng, năm nào sao đó, cụ thể:

- Năm Tý tránh hướng Bắc,

- Năm Sửu tránh hướng Bắc Đông Bắc,

- Năm Dần tránh hướng Đông Đông Bắc,

- Năm Mão tránh hướng Đông,

- Năm Thìn tránh Đông Đông Nam,

- Năm Tỵ tránh Nam Đông Nam,

- Năm Ngọ tránh hướng Nam, năm Mùi tránh Nam Tây Nam,

- Năm Thân tránh Tây Tây Nam,

- Năm Dậu tránh hướng Tây,

- Năm Tuất tránh Tây Tây Bắc,

- Năm Hợi tránh Bắc Tây Bắc.

Đồng thời mỗi năm sao Ngũ Hoàng Đại Sát lại chiếu tới từ một phương, cũng là hung hại. Vì thế ngoài hướng sao Thái Tuế cần phải tránh cả hướng sao Ngũ Hoàng.

Biết được điều đặc biệt quan trọng này, ai cũng sẽ về thắp hương ở nhà thờ họ mỗi năm một lầnBiết được điều đặc biệt quan trọng này, ai cũng sẽ về thắp hương ở nhà thờ họ mỗi năm một lần

GiadinhNet - Nhiều gia đình đã xao lãng chuyện thờ cúng ở nhà thờ họ, khiến tình thân tộc mai một. Vì thế, đọc xong bài viết này, mỗi năm ít nhất một lần các bố mẹ rất nên đưa con cháu về họp họ, để cúi chào tổ tiên, họ tộc... và nhớ về nguồn cội.

Uyển Hương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gia đình ở Hà Nội quyết định cải tạo lại căn hộ đi thuê sau khi chịu cảnh bất tiện tới 9 năm

Gia đình ở Hà Nội quyết định cải tạo lại căn hộ đi thuê sau khi chịu cảnh bất tiện tới 9 năm

- 19 phút trước

Mất 9 năm sống trong căn hộ thuộc khu tập thể cũ với rất nhiều bất tiện, tới 6 tháng suy nghĩ thì gia đình của chị Trang mới quyết định cải tạo. Một hành trình dài nhưng kết quả vô cùng xứng đáng.

Mẹ 2 con chia sẻ chi tiêu có kế hoạch bằng '3 công thức vàng'

Mẹ 2 con chia sẻ chi tiêu có kế hoạch bằng '3 công thức vàng'

- 2 giờ trước

Bà mẹ 2 con Quỳnh Hương đã liệt kê nhanh 3 công thức chi tiêu mà mình đang áp dụng để có thể quản lý và chi tiêu cho gia đình có kế hoạch hơn.

Rằm tháng 7 cúng 'cô hồn' giờ nào tốt nhất, cúng dưới đất hay trên bàn, cúng chay hay mặn và có được ăn đồ cúng hay không?

Rằm tháng 7 cúng 'cô hồn' giờ nào tốt nhất, cúng dưới đất hay trên bàn, cúng chay hay mặn và có được ăn đồ cúng hay không?

- 3 giờ trước

GiadinhNet - Dịp Rằm tháng 7 âm lịch về mặt tâm lý và niềm tin vào quan niệm dân gian nhiều người sợ cô hồn, quỷ đói, ma cô… và làm lễ cúng 'cô hồn' mà thực sự không hiểu vì sao? Master Phùng Phương có giải thích những vấn đề đó như sau.

Những khoản chi đáng tiền nhất trong 6 tháng đầu năm 2022 của hội chị em

Những khoản chi đáng tiền nhất trong 6 tháng đầu năm 2022 của hội chị em

- 15 giờ trước

Nhiều phụ nữ Việt đã và đang chi nhiều tiền hơn cho các nhu cầu gia tăng hạnh phúc cá nhân và giá trị bản thân.

Một Hồ Tràm 'mới toanh' với sự xuất hiệu của hàng loạt những thương hiệu quốc tế

Một Hồ Tràm 'mới toanh' với sự xuất hiệu của hàng loạt những thương hiệu quốc tế

- 16 giờ trước

Không chỉ thu hút du khách bằng những bờ biển dài, Hồ Tràm nay đã xuất hiện thêm đại lộ shophouse tại NovaWorld Ho Tram cùng chuỗi các tiện ích, dịch vụ theo chuẩn quốc tế với hơn 5.000 lượt khách ghé đến mỗi ngày.

Cô nàng độc thân với lối sống tự cung tự cấp khiến nhiều người mê

Cô nàng độc thân với lối sống tự cung tự cấp khiến nhiều người mê

- 16 giờ trước

Khu vườn nửa trồng rau nửa trồng hoa mang đến khung cảnh thanh bình, lãng mạn cho cuộc sống ở quê nhà của cô nàng độc thân.

Cúng Rằm tháng 7 năm 2022: Đọc mấy bài văn khấn và bài nào chuẩn nhất để được may mắn, bình an?

Cúng Rằm tháng 7 năm 2022: Đọc mấy bài văn khấn và bài nào chuẩn nhất để được may mắn, bình an?

- 17 giờ trước

GiadinhNet - Nhiều nhà đã bắt đầu cúng Rằm tháng 7 âm lịch, nhưng đọc 3 hay 4 bài văn khấn và bài nào Rằm tháng 7 năm 2022 văn khấn nào là chuẩn để được may mắn bình an?

Tuyệt đối không được làm 2 điều chúng ta vẫn làm này khi cúng 'cô hồn' dịp Rằm tháng 7

Tuyệt đối không được làm 2 điều chúng ta vẫn làm này khi cúng 'cô hồn' dịp Rằm tháng 7

- 1 ngày trước

GiadinhNet - Cúng 'cô hồn' là một nghi lễ dân gian được nhiều người dân thực hiện qua nhiều đời, với mong muốn tốt đẹp là an ủi phần nào cho các linh hồn khốn khổ của những người từng sống lang thang, chết oan không nơi nương tựa, không người thờ phụng, để họ được hưởng ít hương hoa, đồ thờ cúng ở trần gian dịp tháng 7 hàng năm.

Ngắm trọn biệt thự ấm cúng của cặp đôi quyền lực Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh

Ngắm trọn biệt thự ấm cúng của cặp đôi quyền lực Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh

- 1 ngày trước

GiadinhNet - Trong showbiz, Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh là cặp vợ chồng quyền lực nổi tiếng. Hồ Hoài Anh là nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, còn Lưu Hương Giang được biết đến qua cuộc thi Sao mai điểm hẹn.

Căn hộ chỉ 22m² nhưng thiết kế cực độc đáo của gia đình người Nhật

Căn hộ chỉ 22m² nhưng thiết kế cực độc đáo của gia đình người Nhật

- 1 ngày trước

Căn hộ có diện tích chỉ 22m2 với kết cấu hình chữ L khá khó bố trí đồ đạc. Kiến trúc sư đã khéo léo thiết kế không gian với hình vòng cung độc đáo.

Top