Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nhà hàng khiến Chi Bảo sang Pháp ăn thử

Thứ ba, 14:27 04/02/2020 | Ăn

Chi Bảo và bạn gái Lý Thùy Chang sang Pháp chỉ để dùng bữa tối tại nhà hàng trứ danh bậc nhất Paris và khen không ngớt.


Nhà hàng khiến Chi Bảo sang Pháp ăn thử - Ảnh 1.

Chi Bảo và bạn gái Lý Thùy Chang có chuyến du xuân đầu năm tới châu Âu. Phần lớn thời gian của chuyến đi, cặp đôi trai tài gái sắc ở Anh để hội ngộ cùng người thân, sau đó di chuyển tới Pháp để dùng bữa tối tại nhà hàng Le Grand Restaurant Paris. Đây là nhà hàng nằm trong danh sách những điểm ăn uống bậc nhất tại Paris, do đầu bếp nổi tiếng Jean-Francois Piege mở cửa.

Nhà hàng khiến Chi Bảo sang Pháp ăn thử - Ảnh 2.

"Thật không uổng công cả nhà lặn lội phi sang tận Pháp chỉ để thưởng thức nhà hàng 2 sao Michellin này. Cám ơn chồng Chi Bảo đã cho nhà ngoại ăn một bữa ngây ngất đến tận hôm nay và rất thèm được ăn lại càng sớm càng tốt", Lý Thùy Chang chia sẻ.

Nhà hàng khiến Chi Bảo sang Pháp ăn thử - Ảnh 3.

Đây là một nhà hàng rất đặc biệt từ cách bài trí, kiến trúc nội thất cho tới cách phục vụ. Cả nhà hàng chỉ có 8 bàn, phục vụ tối đa 26 khách cùng lúc nên luôn giữ được không khí riêng tư và sang trọng. Do lượng khách không đông nên các món ăn hầu hết do đầu bếp Jean-Francois Piege trực tiếp thực hiện.

Nhà hàng khiến Chi Bảo sang Pháp ăn thử - Ảnh 4.

Nằm trên một con đường nhỏ của quận 8 ở Paris, cách Cung điện Elysée (nơi ở của Tổng thống Pháp) chỉ vài bước chân, Le Grand Restaurant được đặt tên theo một bộ phim sản xuất năm 1966, với sự tham gia của diễn viên hài gạo cội Louis de Funès. Nhà hàng có phần cửa kính trong suốt, cho phép thực khách nhìn thẳng vào bên trong, nơi đầu bếp đang nấu ăn. Phía trên trần nhà là những tấm gương đa giác, cùng những phiến đá cẩm thạch trắng xám ấn tượng.

Nhà hàng khiến Chi Bảo sang Pháp ăn thử - Ảnh 5.

Lý Thùy Chang hết lời ca ngợi món ăn ở đây: "Từ cách phục vụ quá tuyệt đỉnh đến đồ ăn ngon tan chảy trong miệng, cả nhà ai cũng ăn sạch sẽ không dám bỏ sót dù là một giọt nước sốt .".

Nhà hàng khiến Chi Bảo sang Pháp ăn thử - Ảnh 6.

Theo nữ doanh nhân, các thực đơn tinh tế đến nỗi, mỗi món ăn sẽ được phục vụ loại rượu phù hợp, chuẩn vị với món đó. "Và điều đặc biệt là các loại rượu trong set này đều là hàng hiếm và vô cùng xuất sắc", cô chia sẻ.

Nhà hàng khiến Chi Bảo sang Pháp ăn thử - Ảnh 7.

Chủ nhà hàng - đầu bếp Jean-Francois Piege - từng làm việc ở nhiều khách sạn nổi tiếng như Le Crillon hay khách sạn Plaza Athénée. Ông cũng giành được nhiều giải thưởng, là giám khảo của nhiều cuộc khi nấu ăn và mới nhất là đầu bếp khách mời đặc biệt của liên hoan phim Cannes.

Nhà hàng khiến Chi Bảo sang Pháp ăn thử - Ảnh 8.

Vì lượng khách hạn chế nên để có được một vị trí ăn tối, thực khách thường phải đặt trước để chắc chắn có chỗ. Giá cả ở nhà hàng thuộc phân khúc cao cấp, với mức từ 260 USD một người (6 triệu đồng). Menu ăn thử có giá 130 USD một người (3 triệu đồng).

Nhà hàng khiến Chi Bảo sang Pháp ăn thử - Ảnh 9.

Nhà hàng mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6, thường đóng cửa vào tháng 8.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 12 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 14 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 18 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top