Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những bữa cơm của cặp vợ chồng ngại ăn hàng

Chủ nhật, 08:57 02/02/2020 | Ăn

Muốn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên dù bận rộn, ngày nào Oanh Hoàng cũng 'lăn vào bếp' để nấu bữa ăn chuẩn vị cơm nhà.


Những bữa cơm của cặp vợ chồng ngại ăn hàng - Ảnh 1.

Chị Oanh Hoàng (Thủ Dầu Một, Bình Dương) là nhân viên văn phòng. Tuy công việc bận rộn nhưng không ngày nào chị Oanh không dành thời gian vào bếp. Chị muốn chăm chút cho tổ ấm nhỏ, hơn nữa thấy yên tâm hơn khi tự tay mình làm ra các món ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Những bữa cơm của cặp vợ chồng ngại ăn hàng - Ảnh 2.

Tiêu chí khi mua thực phẩm của Oanh Hoàng là độ tươi ngon. Vì các ngày trong tuần vừa bận việc công ty, bận học để nâng cao chuyên môn nên chị Oanh chủ yếu đi chợ vào cuối tuần. Các ngày còn lại, chị tranh thủ mua thực phẩm khó trữ đông như rau tươi từ các tiệm rau củ Đà Lạt, cua, hàu, đậu phụ ở gần nhà, chỗ học. Chị ưu tiên mua hải sản từ những nơi nhập hàng trực tiếp từ Vũng Tàu, Bình Thuận, Bình Định, Phú Yên.

Những bữa cơm của cặp vợ chồng ngại ăn hàng - Ảnh 3.

Chị Oanh học nấu ăn từ những năm cấp 3 tại Đà Nẵng, tiếp thu kiến thức từ nhiều người, nhiều nguồn khác nhau. Mẹ và các bà, các chị hàng xóm cạnh nhà là những "giáo viên" giúp chị Oanh có kiến thức nền tảng trong nấu nướng.

Những bữa cơm của cặp vợ chồng ngại ăn hàng - Ảnh 4.

'Mọi người đều nấu ăn rất ngon nên hệ quả là tôi cũng thích được ăn ngon, khi chọn quán ăn cũng khó tính hơn. Vì thế mà tôi tự học nấu. Tới khi chuyển vào miền nam sinh sống, tôi học nấu ăn từ các hội nhóm, trang dạy nấu ăn, các blogger ẩm thực như Esheep Kitchen, Savoury Days, Vành Khuyên Lê...'.

Những bữa cơm của cặp vợ chồng ngại ăn hàng - Ảnh 5.

Với thịt heo, thịt gà, chị Oanh rửa sạch với giấm, muối. Quỹ thời gian eo hẹp nên Oanh Hoàng chỉ có vỏn vẹn 1 tiếng để nấu nướng vào các ngày thường và là 1,5 tiếng nếu tan sở đúng giờ.

Những bữa cơm của cặp vợ chồng ngại ăn hàng - Ảnh 6.

Trong vòng 1 tháng, tiền đi chợ của 2 vợ chồng Oanh Hoàng khoảng 3 triệu đồng.

Những bữa cơm của cặp vợ chồng ngại ăn hàng - Ảnh 7.

'Tôi thấy trở ngại lớn trong nấu nướng là khâu rã đông. Tôi đã sử dụng ngăn cấp đông mềm của tủ lạnh để trữ đồ, dùng mẹo rã đông bằng nước ấm 50 độ để giúp tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo được dinh dưỡng của thực phẩm. Khi nấu một món mới hoàn toàn, tôi cũng phải thử và chấp nhận sai để chọn lựa được công thức phù hợp', chị Oanh cho hay.

Những bữa cơm của cặp vợ chồng ngại ăn hàng - Ảnh 8.

Trong bữa ăn, Oanh Hoàng sẽ đảm bảo 2/3 lượng chất xơ, 1/3 đạm từ động vật, hải sản. trong 1 tuần, vợ chồng chị sẽ ăn 1-2 bữa thịt heo, 1 bữa thịt bò, 1 bữa thịt gà và còn lại là đậu phụ, hải sản.

Những bữa cơm của cặp vợ chồng ngại ăn hàng - Ảnh 9.

Bữa tối cũng là thời gian để vợ chồng chị Oanh kết nối với đối phương, trò chuyện về những gì diễn ra trong ngày. Khi kết thúc bữa ăn, hai vợ chồng sẽ không ăn trái cây ngay mà ăn sau đó 1 tiếng để tránh dư đường trong cơ thể.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Hóa ra cách làm món ăn hàng triệu người yêu thích lại đơn giản và tiết kiệm thời gian đến thế!

Hóa ra cách làm món ăn hàng triệu người yêu thích lại đơn giản và tiết kiệm thời gian đến thế!

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

GĐXH - Cá hồi với chất thịt mềm và béo ngậy là thực phẩm tốt cho sức khỏe được nhiều người yêu thích. Hôm nay, cùng vào bếp học ngay cách làm cá hồi nướng bơ tỏi thơm béo hấp dẫn để đổi vị cho bữa ăn gia đình nhé!

Cách làm chả cuốn cá trích Phan Thiết giòn ngon, thơm ngọt

Cách làm chả cuốn cá trích Phan Thiết giòn ngon, thơm ngọt

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

Chả cuốn cá trích có hình thức bên ngoài giống chả giò nhưng điểm độc đáo là nhân được làm từ cá trích, nước chấm của món ăn này cũng khác biệt.

Xào mướp mà bỏ qua bước này, đừng hỏi sao mướp hay bị thâm đen

Xào mướp mà bỏ qua bước này, đừng hỏi sao mướp hay bị thâm đen

Ẩm thực 360 - 5 giờ trước

Bí quyết làm mướp xào của các đầu bếp thường có một khâu quan trọng, xào mướp mà bỏ qua bước này, thành phẩm dễ bị thâm đen, kém hấp dẫn.

Sầu riêng bị sượng đừng vội vứt đi, làm theo cách này sượng mấy cũng thành béo ngậy, mềm tan

Sầu riêng bị sượng đừng vội vứt đi, làm theo cách này sượng mấy cũng thành béo ngậy, mềm tan

Mẹo nấu nướng - 6 giờ trước

GĐXH - Nếu không may mua phải trái sầu riêng bị sượng, ăn không được mà để cũng không xong thì làm theo cách này, sầu riêng sượng mấy cũng thành béo ngậy, mềm tan.

Loại quả có nguồn vitamin K dồi dào giúp xương chắc khỏe và đẹp da, ngoài ăn trực tiếp, đem làm bánh vừa ngon vừa mát

Loại quả có nguồn vitamin K dồi dào giúp xương chắc khỏe và đẹp da, ngoài ăn trực tiếp, đem làm bánh vừa ngon vừa mát

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH – Trong quả này có chứa nguồn vitamin K dồi dào giúp cho xương chắc khỏe. Ngoài ăn trực tiếp, có thể dùng để chế biến được nhiều món ngon từ ngọt tới mặn, đem làm bánh vừa thơm ngon vừa mát.

Luộc gà theo công thức 3 sôi 3 lạnh, thịt sẽ thơm ngon, da giòn, không nứt

Luộc gà theo công thức 3 sôi 3 lạnh, thịt sẽ thơm ngon, da giòn, không nứt

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

Công thức 3 sôi 3 lạnh sẽ giúp bạn có được món gà luộc đúng chuẩn nhà hàng, thịt sẽ thơm ngon, da lại giòn và không nứt.

Món kho dân dã của Việt Nam lọt top 10 ngon nhất thế giới, cách chế biến đơn giản, ăn là nghiền

Món kho dân dã của Việt Nam lọt top 10 ngon nhất thế giới, cách chế biến đơn giản, ăn là nghiền

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH – Một trong những món kho dân dã của Việt Nam đã lọt top 10 ngon nhất thế giới do tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá. Món ngon này chế biến đơn giản nhưng đưa cơm vô cùng, bạn có thể tham khảo.

"Tại sao cà chua ngày nay 'cứng' và có thể bảo quản vài tuần mà không hỏng?": Đây là câu trả lời cho bạn

"Tại sao cà chua ngày nay 'cứng' và có thể bảo quản vài tuần mà không hỏng?": Đây là câu trả lời cho bạn

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều người khi mua và ăn cà chua cho rằng nó có trạng thái "cứng" hơn trước, khi bảo quản có thể để vài tuần mà không bị hỏng. Vậy thực tế là thế nào?!

Cách làm chả cuốn cá trích Phan Thiết giòn thơm

Cách làm chả cuốn cá trích Phan Thiết giòn thơm

Ăn - 1 ngày trước

Chả cuốn cá trích có hình thức bên ngoài giống chả giò nhưng điểm độc đáo là nhân được làm từ cá trích, nước chấm của món ăn này cũng khác biệt.

Giảm tận 20 kg nhờ... mẹo uống nước đúng cách trước bữa ăn

Giảm tận 20 kg nhờ... mẹo uống nước đúng cách trước bữa ăn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Kiên trì uống khoảng 600 ml trước mỗi bữa ăn kết hợp ăn nhạt, ăn khẩu phần nhỏ, Mei giảm thành công 20 kg.

Top