Những món trứng được mệnh danh là "khó ăn nhất thế giới", tại Việt Nam đã có tới 3 món
Những món trứng này quả thật cũng khiến cho nhiều người e dè bởi các yếu tố như cách chế biến, hình hài, hương vị...
Có một sự thật khá thú vị là bên cạnh sự tồn tại của các món đặc sản thơm ngon từ khắp nơi trên thế giới, lại có những món đặc sản khiến cho một bộ phận dân tình e dè, thậm chí là sợ hãi. Chẳng nói đâu xa, đơn giản như những món ăn từ trứng thôi cũng có những món trứng khó ăn, thậm chí được nhiều người ví von với tên gọi là những món trứng "khó ăn nhất thế giới". Dù vậy, không thể phủ nhận rằng chúng vẫn là đặc sản và vẫn chinh phục khẩu vị của kha khá thực khách. Điểm danh qua những món trứng "khó ăn nhất thế giới" này, có lẽ sẽ càng ngạc nhiên hơn khi có tới 3 món có mặt tại Việt Nam đó.
Trứng vịt lộn
Trứng vịt lộn (hay hột vịt lộn), món ăn tưởng chừng quen thuộc, ai cũng có thể ăn này lại khiến cho không ít người e dè. Nguyên nhân là do phần con vịt có đầy đủ các bộ phận bên trong quả trứng khiến một vài thực khách sợ hãi, thậm chí có người "chạy mất dép". Dù vậy, không thể phủ nhận là trứng vịt lộn vẫn được rất nhiều người yêu thích.
Ngoài Việt Nam, một số nước khác như Trung Quốc, Philippines và Campuchia cũng có món trứng vịt lộn. Tại nước ta, trứng vịt lộn thường được luộc rồi ăn kèm với rau răm, gừng thái sợi, gia vị. Cũng có những cách chế biến đa dạng hơn như tần với lá ngải, ăn với bún riêu, lẩu hay sốt me...
Món trứng vịt lộn khiến nhiều người e dè sợ hãi vì phần con vịt bên trong (Ảnh: Internet)
Trứng bắc thảo
Trứng bắc thảo được làm theo cách vô cùng cầu kỳ. Người ta phải cho trứng vào một dung dịch gồm trà đen, nước chanh, muối và tro rồi ngâm trong nhiều tháng cho tới khi đạt đủ độ. Khi đó, trứng bắc thảo có màu nâu đen ánh xanh, hơi trong, phần lòng đỏ còn lỏng, béo ngậy, mềm, mọng. Dù vậy, với nhiều người ăn thử thì món trứng này quá khó ngửi, hương vị cũng rất khó nuốt, không phải ai cũng ăn được.
Trứng bắc thảo có mùi khó ngửi và vị cũng khá khó ăn (Ảnh: Yang Yang Fang)
Trứng luộc nước tiểu
Ngay từ món ăn thôi đã có rất nhiều người cảm thấy sợ hãi và không dám thử món trứng này. Thật ra, đây là một món ăn nổi tiếng, được xem là đặc sản của vùng Chiết Giang (Trung Quốc). Cụ thể, những quả trứng sẽ được luộc bằng nước tiểu của các đồng nam dưới 10 tuổi trong suốt 1 ngày 1 đêm cho đến khi nứt vỏ, trong nước có cho thêm một số loại thảo dược. Với người dân địa phương, đây là đặc sản nhưng với du khách thì đây là một trong những món trứng "khó ăn nhất thế giới".
Cách luộc trứng đặc biệt của người Chiết Giang (Trung Quốc) (Ảnh: Internet)
Trứng vịt dữa (vữa)
Đây cũng là một món trứng có mặt tại Việt Nam. Đây là loại trứng chớm hỏng nhưng chưa ung (chưa hỏng hoàn toàn). Món trứng này ăn có vị béo ngậy hơn trứng thường, chấm với muối tiêu hoặc mắm pha lại càng hấp dẫn. Dù vậy, vì trứng vịt dữa được liệt vào dạng trứng hỏng nên không phải ai cũng dám ăn.
Trứng vịt dữa - món ăn khá phổ biến tại miền Nam Việt Nam (Ảnh: Internet)
Trứng sắt
Trứng sắt là một món ăn đường phố ở Đài Loan (Trung Quốc). Món trứng này được hầm trong tận 1 tuần, tới khi đạt được thành phẩm là những quả trứng có lòng trắng màu nâu còn lòng đỏ chuyển sang xanh đậm. Mùi của loại trứng này khá khó ngửi nên nhiều người không dám ăn thử. Dù vậy, nếu ăn được sẽ thấy trứng sắt khá thú vị với phần lòng đỏ mềm còn lòng trắng giòn dai sần sật.
Trứng sắt - một món ăn đường phố khá nổi tiếng (Ảnh: Internet)
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 6 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 14 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 14 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.