Những quán lẩu ấm áp cho buổi tụ tập cuối năm
Không gian ấm cúng, dễ chịu, món ăn phong phú, dễ thưởng thức đồng thời giá cả vừa tầm, những địa chỉ này rất đáng để bạn bỏ túi trong dịp cuối năm này.
Mang phong cách miền Trung Nam bộ, Con đường đặc sản có lẽ là nhà hàng đắt khách nhất con phố Nguỵ Như Kom Tum. Nhà hàng này thu hút rất đông khách công sở quanh bởi giá cả vừa phải, không gian lịch sự, sạch sẽ và có nhiều món ăn hấp dẫn. Ảnh: Vn 360.
Lẩu cá kèo là một trong những món tủ. Hương vị cũng như kiểu cách phục vụ khá chuẩn với đất Sài Thành. Ngoài ra, lẩu gà, hay lẩu bò nhúng dấm của tiệm đều được đánh giá điểm khá, dễ thưởng thức. Các món lẩu có giá khoảng 250.000 - 350.000 đồng.
Bánh tráng thịt heo hay bê thui Cầu Mống cũng là món mà hầu hết mọi khách đến đều gọi. Ở đây, mắm nêm rất chuẩn, đậm đà thơm cay, đúng vị xứ Quảng.
Ngoài ra, nhà hàng có nhiều món bánh của miền Trung như bánh đập...
... bánh bột lọc. Tất cả đều có mức giá bình dân.
Nằm ở ngã ba Lò Đúc - Trần Khát Chân, quán Nấm Việt 76 là tụ điểm quen thuộc của nhiều nhóm khách trẻ. Ưu điểm là không gian ở đây rộng rãi, thoáng đãng, bình dân nhưng vẫn có phong cách riêng.
Chuyên về nấm nên thực đơn lẩu nấm ở đây vô cùng phong phú. Những món lẩu phổ biến nhất là lẩu gà, lẩu bắp bò, lẩu sườn sụn...
Bên cạnh đó là một số món lẩu nấm đặc biệt như lẩu bò muối chua...
hay lẩu gà ác... Tất cả đều kết hợp với nước canh nấm ngọt thanh, dễ chịu. Nhìn chung nếu có khoái khẩu là nấm, nhà hàng này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.
Điểm cộng thú vị nữa của quán ăn này là ngoài lẩu còn có rất nhiều món cơm, xôi, bún, cháo... nấm.
Không chỉ vậy, thực đơn tráng miệng như caramen, chè khúc bạch, sữa chua nha đam... cũng làm nhiều khách nữ mê mệt. Mô hình bình dân nên giá cả của quán cũng không đắt, hợp lý cho bữa offline cuối năm của các nhóm khách trẻ.
Dù nằm khuất trong môt con ngõ trên phố Phạm Ngọc Thạch, quán Sành vẫn có lượng khách đáng nể mỗi ngày. Không gian thiết kế hợp lý cho việc nhậu lai rai, menu phong phú có nhiều món lạ chính là điểm nhấn của quán.
Những set ăn như bò mẹt...
... gà mẹt là thực đơn hấp dẫn nhất của quán. Giá khoảng 500.000 - 600.000 đồng đủ cho 4-5 người ăn no nê và được thưởng thức nhiều món chế biến cầu kỳ.
Tuy nhiên, nếu ưa các món lẩu truyền thống hơn thì lẩu riêu, lẩu ốc, lẩu gà của quán là những món tuyệt vời để bạn lai rai trong tiết trời se lạnh. Tất cả đều có giá trung tầm phổ biến khoảng 350.000 đồng.
Tên gọi là Nem Nướng Xuân Dần nhưng thực chất các khách ruột lại biến đến nhà hàng này nhiều hơn qua món lẩu gà non ngon tuyệt vời.
Lẩu gà ở đây giá khoảng 250.000 đồng, gà nhỏ chỉ khoảng 1kg/con nhưng thịt ngọt mềm, khách ăn rất khoái".
Cộng thêm việc gia giảm vừa miệng, món lẩu gà của quán luôn được đánh giá cao.
Nếu muốn chất hay sang chảnh hơn, bạn có thể gọi lẩu gà ba ba hoặc lẩu gà riêu cua. Chủ quán phục vụ với phương châm "ngon - bổ - rẻ" nên giá cả các món của tiệm đều rất vừa túi tiền.
Đến đây, tất nhiên bạn nên khai vị bằng món nem nướng Nha Trang ngon miệng, có giá khoảng 50.000 đồng/suất.
Có lẩu ngon, món lạ, không gian cũng sạch sẽ, ấm áp nên nếu đang định tụ tập gần đoạn phố Cửa Bắc, đây là gợi ý không tồi cho nhóm bạn.
Hẻm Quán là một trong những nhà hàng nổi bật ở "thiên đường ăn uống mới hot" - phố Hoàng Cầu. Diện tích rộng, có cả khu ăn ngoài trời trong nhà ấm cúng nên quán ăn này thường được dân công sở chọn làm điểm tổ chức tiệc tùng, sinh nhật.
Ẩm thực Nam bộ là điểm nhấn của quán với những món "kinh điển" như lẩu cá kèo...
... ốc len xào dừa
... ốc vú nàng
hay cút lộn xào me. Bởi vậy nếu muốn một bữa tiệc hoành tráng với các món ốc Sài Gòn hay ẩm thực Nam bộ thì bạn có thể nghĩ đến Hẻm.
Phong cách nhà hàng lịch sự nhưng thực tế giá cả ở đây rất hợp lý, thực đơn trung bình khoảng 60.000 - 100.000 đồng/món, các món lẩu khoảng 350.000 - 500.000 đồng.
Theo Zing
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.