Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sau 30 tuổi nhớ đừng ăn nhiều 11 thực phẩm này nếu không muốn giảm tuổi thọ

Thứ sáu, 14:28 15/03/2019 | Sống khỏe

Khi cơ thể bước qua ngưỡng tuổi 30, quá trình trao đổi chất đã phần nào “xuống cấp” nên bạn hãy hạn chế tiêu thụ các đồ ăn sau.

1. Đường

Sau 30 tuổi, quá trình trao đổi chất của cơ thể sẽ chậm lại và khả năng xử lý đường cũng vậy. Do đó, đường sẽ dễ lắng đọng trong người và gây mỡ thừa ở hông, bụng và nhiều bộ phận khác. Lượng đường dư thừa dẫn đến kháng insulin có thể góp phần gây vô sinh . Ngoài ra, đường cũng làm tăng tốc độ lão hóa khiến da chảy xệ.

2. Chất ngọt nhân tạo

Chất ngọt nhân tạo không cung cấp calo và khiến cơ thể không thể điều hòa cơn đói. Bên cạnh đó, chất ngọt nhân tạo có liên quan đến ung thư . Sử dụng nó quá nhiều có thể dẫn đến phản ứng insulin kém và tăng nồng độ glucose. Hậu quả là lưu trữ chất béo dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch.

3. Rượu

Rượu chứa nhiều calo vì thế bạn sẽ cần vận động nhiều để đốt cháy năng lượng thừa. Đồ uống này còn khiến bạn tăng cân vì cảm giác thèm đường sau khi uống. Bia cũng tăng mức insulin không có lợi cho cơ thể.

4. Caffeine

Tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể tăng tốc độ lão hóa đến ngạc nhiên. Và cũng giống như rượu, uống nhiều caffeine sẽ dẫn đến việc thừa carbs không tốt cho cơ thể.

5. Dầu thực vật chứa brom

Dầu thực vật chứa brom có thể gây mất trí nhớ , các vấn đề về thần kinh và viêm trong cơ thể. Vì thế, bạn nên bỏ qua dầu thực vật chứa brom nếu không muốn bị ảnh hưởng về khả năng sinh sản và tuyến giáp.

6. Ngũ cốc tinh chế

Cơ thể chuyển đổi ngũ cốc tinh chế thành glucose. Chất này rất dễ lưu trữ dưới dạng chất béo. Ngũ cốc nguyên hạt là lựa chọn tốt hơn vì nó được tiêu hóa chậm hơn và sẽ giúp bạn no lâu hơn.

7. Thịt chế biến sẵn

Thịt chế biến sẵn có hàm lượng natri rất cao làm tăng nguy cơ mắc ung thư cho cơ thể. Do đó hãy tránh ăn thịt đã chế biến bằng nitrat, thậm chí là nitrat hữu cơ.

8. Muối

Dù muối rất cần thiết cho tất cả mọi người nhưng nếu ăn quá nhiều muối sau tuổi 30 cũng không có lợi. Chúng sẽ làm tăng huyết áp và nguy cơ đột quỵ cho cơ thể. Đa số các thực phẩm chế biến sẵn đều nhiều muối nên hãy hạn chế tiêu thụ chúng.

9. Kem pha cà phê

Những lớp kem pha cà phê béo ngậy, ngon ngọt lại có thể tiềm ẩn nguy cơ khủng khiếp. Màu trắng của chúng có thể từ titan dioxide có thể gây tổn thương cho gan. Kem tươi này được làm từ chất béo chuyển hóa không có lợi cho tim, các khớp và chắc năng não cùng hóc môn.

10. Gia vị

Mayo, sốt cà chua, nước tương và các loại gia vị khác có chứa nhiều loại nguyên liệu bổ sung không có lợi cho sức khỏe. Ví dụ nước tương được làm từ đậu nành lên men không tốt cho bệnh viêm mãn tính và tuyến giáp. Nó cũng chứa rất nhiều bột ngọt.

11. Đậu nành

Đậu nành nguyên chất, nấu chín, hữu cơ có vẻ tốt cho sức khỏe. Nhưng thực tế là các sản phẩm từ đậu nành lại chứa rất nhiều chất phụ gia không tốt. Không những thế, đậu nành có thể kích thích các tế bào ung thư vú và các vấn đề về trí nhớ đồng thời gây đau đầu cho một số người.

Theo Dân Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách cải thiện đau cổ và lưng khi đi tàu xe, máy bay

Cách cải thiện đau cổ và lưng khi đi tàu xe, máy bay

Sống khỏe - 12 giờ trước

Khi phải di chuyển trên tàu, xe, máy bay quãng đường xa, chúng ta phải ngồi cố định một chỗ lâu, sẽ làm cho các khớp bị cứng, máu sẽ kém lưu thông giữa các phần của cơ thể. Các tư thế cố định như ngồi gây ứ máu chi dưới làm phù vùng bắp chân, bàn chân… gây đau.

Vừa ra khỏi nhà đi tập thể dục, người phụ nữ Hà Nội gặp tai nạn bất ngờ

Vừa ra khỏi nhà đi tập thể dục, người phụ nữ Hà Nội gặp tai nạn bất ngờ

Y tế - 13 giờ trước

Vừa ra khỏi nhà được 3 phút, đang đi bộ trên đường, chị T. (42 tuổi) bất ngờ bị xe máy chở gà đi cùng chiều đâm phải. Cú đâm khiến chị bị chấn thương ngực kín, tổn thương gan độ 3…

9 cách giúp thận khỏe mạnh

9 cách giúp thận khỏe mạnh

Sống khỏe - 15 giờ trước

Bệnh thận là bệnh không lây nhiễm, thường được gọi là "căn bệnh thầm lặng" vì các dấu hiệu và triệu chứng thường không rõ ràng cho đến khi thận đã bị tổn thương. Dưới đây là chín cách để giữ cho thận của bạn khỏe mạnh và làm chậm sự tiến triển của bệnh.

7 lời khuyên giúp tim khỏe mạnh, tránh hội chứng 'trái tim ngày lễ'

7 lời khuyên giúp tim khỏe mạnh, tránh hội chứng 'trái tim ngày lễ'

Sống khỏe - 17 giờ trước

Kỳ nghỉ lễ với nhiều hoạt động sôi nổi, du lịch, dã ngoại, tụ tập bạn bè và những bữa ăn thịnh soạn cùng với rượu bia, đồ ăn giàu chất béo sẽ khiến sức khỏe tim bị ảnh hưởng. Dưới đây là 7 lời khuyên để giữ cho trái tim khỏe mạnh trong kỳ nghỉ lễ.

5 'thủ phạm' gây hoa mắt chóng mặt, tuyệt đối không chủ quan nhất là trong những ngày nắng nóng

5 'thủ phạm' gây hoa mắt chóng mặt, tuyệt đối không chủ quan nhất là trong những ngày nắng nóng

Sống khỏe - 19 giờ trước

GĐXH - Người bị hoa mắt chóng mặt kèm theo các dấu hiệu nghiêm trọng như: đau đầu dữ dội, chóng mặt đột ngột, nôn liên tục, tê liệt cánh tay hoặc tê cả mặt... thì cần được khám sớm, tuyệt đối không được chủ quan.

Bí quyết sống thọ của 4 anh em ruột đều gần trăm tuổi

Bí quyết sống thọ của 4 anh em ruột đều gần trăm tuổi

Sống khỏe - 21 giờ trước

4 anh em nhà cụ Quỳnh người vừa 100 tuổi người hơn 90, vẫn rất minh mẩn, da dẻ hồng hào, tự làm nhiều việc không cần con cháu giúp đỡ.

Những thực phẩm nên ăn và nên tránh khi đi máy bay

Những thực phẩm nên ăn và nên tránh khi đi máy bay

Sống khỏe - 22 giờ trước

Việc di chuyển bằng máy bay khiến cho bạn khó có thể thực hiện đúng chế độ ăn uống phù hợp. Lưu ý những thực phẩm nên ăn trước, trong và sau chuyến bay sẽ giúp bạn tránh khỏi cảm giác uể oải, đầy hơi hoặc kiệt sức.

Người bệnh suy thận nên ăn gì và kiêng gì để bảo vệ chức năng thận?

Người bệnh suy thận nên ăn gì và kiêng gì để bảo vệ chức năng thận?

Sống khỏe - 23 giờ trước

Chế độ ăn đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị suy thận. Chế độ ăn hợp lý có thể giúp kiểm soát các triệu chứng, bảo vệ chức năng thận và cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Nhiều người đặc biệt thích ăn cay mà không ngờ tới có thể gặp những tác hại nguy hiểm này

Nhiều người đặc biệt thích ăn cay mà không ngờ tới có thể gặp những tác hại nguy hiểm này

Sống khỏe - 23 giờ trước

Ăn cay từ lâu đã là thói quen của rất nhiều người bởi nó kích thích vị giác khiến cho bữa ăn trở nên ngon miệng hơn. Sẽ không có gì phải bàn cãi nếu hàng ngày bạn ăn cay ở mức độ vừa phải, nhưng nếu bạn ăn cay quá đà thì rất nhiều mối hiểm nguy cho sức khỏe đang rình rập bạn.

5 cách 'làm mát cơ thể tự nhiên' trong những ngày nắng nóng mà không cần điều hòa, giúp bạn khỏe khoắn và ngủ ngon tới sáng

5 cách 'làm mát cơ thể tự nhiên' trong những ngày nắng nóng mà không cần điều hòa, giúp bạn khỏe khoắn và ngủ ngon tới sáng

Sống khỏe - 1 ngày trước

Các chuyên gia tiết lộ 5 cách làm mát cơ thể tự nhiên, để ngủ ngon suốt đêm mà không cần mở điều hòa.

Top