Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sườn heo nấu theo cách này rất "hao cơm": Màu sắc vàng óng, vị ngon đậm đà, từ trẻ con đến người lớn đều thích

Thứ bảy, 13:20 10/08/2024 | Ẩm thực 360

Với cách nấu sườn heo kết hợp cùng nguyên liệu này chắc chắn sẽ là "một bữa tiệc kép" về dinh dưỡng và ngon miệng.

Trong từng bữa cơm dù là trưa hay chiều thì mỗi món ăn trên bàn đều mang theo hơi ấm, tình yêu thương gia đình và gửi gắm mong muốn món ngon mang lại sức khỏe cho người thân yêu. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau khám phá món ngon nhà làm - sườn chiên kho trứng cút. Đây không chỉ là món ăn có đủ màu sắc, hương thơm mà còn giúp các thành viên trong gia đình ngon miệng, gắn kết...

Sườn chiên kho trứng cút là món ăn kết hợp khéo léo vị đậm đà của thịt với vị ngọt thanh, béo bùi của trứng, tạo nên nhiều tầng lớp hương vị khi thưởng thức. Sườn non vốn là nguyên liệu thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn; là phẩm được ưa chuộng nhằm tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể do giàu protein, khoáng chất và collagen. Trứng cút tuy nhỏ nhưng giàu chất dinh dưỡng hơn các loại trứng khác, đặc biệt là vitamin A, D và B, có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng, phát triển của trẻ và tăng cường khả năng miễn dịch. Sự kết hợp của cả hai nguyên liệu này chắc chắn là "một bữa tiệc kép" về dinh dưỡng và ngon miệng.

Ngoài ra, món ăn này còn kết hợp nhiều loại gia vị không chỉ giúp tăng hương vị mà còn làm phong phú hàm lượng dinh dưỡng như gừng có tác dụng làm ấm cơ thể, xua tan cảm lạnh và hạt tiêu có tác dụng làm ấm dạ dày, trị ho và cảm lạnh...

Sức hấp dẫn lớn nhất của món ăn này nằm ở hương vị độc đáo của nó. Sườn đã được chần kỹ để loại bỏ mùi tanh, được chiên rồi xào với màu đường phèn để tạo nên màu sắc hấp dẫn. Điều này không chỉ giúp sườn có lớp phủ vàng óng mà còn tạo thêm chút ngọt ngào. Sau đó, việc nêm các gia vị khác làm cho từng tấc miếng sườn ngấm sâu mùi thơm của nước sốt, sém bên ngoài và mềm bên trong, vô cùng thơm ngon. Những quả trứng cút được hấp thụ hết tinh chất từ nước om sườn trong thời gian dài, khiến chúng mềm và thơm ngon, để lại cho bạn dư vị vô tận. .

Bây giờ thì cùng vào bếp làm ngay món ăn này cho bữa cơm chiều nhà mình nhé!

Nguyên liệu làm món sườn chiên kho trứng cút

500g sườn heo, 20 quả trứng cút, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường phèn, lượng muối thích hợp, 1 thìa cafe bột tiêu trắng, 1 thìa cafe bột gừng, vài gốc hành lá, lượng rau mùi thích hợp.

Cách làm món sườn chiên kho trứng cút

Bước 1: Sườn heo rửa sạch sau đó cho vào nồi nước sôi chần trong khoảng vài phút để loại bỏ mùi hôi và huyết dư. Bạn lưu ý trước khi chần sườn hãy cho vào nồi nước chút rượu nấu ăn, vài lát gừng và chút muối. Sau khi chần sườn xong bạn vớt ra để ráo nước. Tiếp theo bạn đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào và chiên sườn cho đến khi có màu vàng nhạt. Sau đó bạn lấy bớt dầu thừa ra rồi cho đường phèn vào chảo, xào đến khi chuyển màu cánh gián thì thêm sườn vừa chiên vào. Đảo đều sườn heo một lúc rồi thêm nước tương, muối, tiêu trắng và bột gừng rồi xào cho đến khi có màu vừa ý. 

Sườn heo nấu theo cách này rất "hao cơm": Màu sắc vàng óng, vị ngon đậm đà, từ trẻ con đến người lớn đều thích - Ảnh 1.

Bước 2: Khi sườn đã lên màu đẹp mắt, bạn đổ một lượng nước sôi ngập nguyên liệu, thêm hành lá vào rồi đun sôi. Sau đó bạn hạ nhỏ lửa rồi đun liu riu trong khoảng 20 phút. Trong lúc chờ kho sườn chiên thì bạn bóc bỏ vỏ trứng cút đã luộc. Sau khi kho sườn được 20 phút thì cho trứng cút vào, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

Sườn heo nấu theo cách này rất "hao cơm": Màu sắc vàng óng, vị ngon đậm đà, từ trẻ con đến người lớn đều thích - Ảnh 2.

Bước 3: Sau khoảng thời gian trên bạn điều chỉnh mức lửa lớn để đun cho cạn nước. Tới khi lượng nước trong nồi giảm gần hết, sánh quyện thì tắt bếp. Trước khi lấy ra đĩa thưởng thức thì bạn thêm rau mùi vào.

Thành phẩm món sườn chiên kho trứng cút

Sườn chiên kho trứng cút là một món ăn rất thơm ngon, chế biến lại vô cùng đơn giản. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt ngon của sườn với vị bùi béo của trứng cùng các gia vị mặn ngọt hòa quyện, rất kích thích vị giác. Đối với trẻ em hay người lớn thì món ăn này tạo sự cân bằng dinh dưỡng, ăn kèm với cơm rất thỏa mãn vị giác.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn chiên kho trứng cút!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

Món ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.

Cách ăn cà tím giúp hạ huyết áp và giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả

Cách ăn cà tím giúp hạ huyết áp và giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Cách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.

Ba thức uống giúp Kỳ Duyên có eo 60 cm hút mắt

Ba thức uống giúp Kỳ Duyên có eo 60 cm hút mắt

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Miss Universe Vietnam 2024 Kỳ Duyên có thói quen detox cơ thể với các loại nước ép chứa chanh, gừng, dùng sữa chua Kefir để bổ sung protein.

Món xào ngon của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới làm từ một loại ốc, thử ngay 4 cách dễ làm và thơm ngon này

Món xào ngon của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới làm từ một loại ốc, thử ngay 4 cách dễ làm và thơm ngon này

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Một món xào ngon của Việt Nam đã lọt top ngon nhất thế giới được làm từ một loại ốc phổ biến ở nước ta. Trong những ngày mưa, bạn hãy thử ngay 4 cách làm này vừa dễ làm lại thơm ngon.

Ông bà ta khi ăn bánh Trung thu là giảm cơm và uống kèm thứ nước này, thảo nào không ai lên cân

Ông bà ta khi ăn bánh Trung thu là giảm cơm và uống kèm thứ nước này, thảo nào không ai lên cân

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Tết Trung thu – ngày Rằm tháng 8 âm lịch là dịp gia đình tụ họp, dâng mâm cúng cầu mong gia đình được bình an, khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Người xưa đã rất thông minh khi ăn bánh Trung thu cần uống thêm thứ nước này...

Tại sao khi ăn lẩu, đĩa thịt luôn được lót bởi những lá rau xà lách?

Tại sao khi ăn lẩu, đĩa thịt luôn được lót bởi những lá rau xà lách?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

Có điều gì ẩn giấu đằng sau việc dùng những lá rau xà lách trong các đĩa thịt tại các cửa hàng lẩu? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt bò

Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt bò

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH – Với cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu này, đảm bảo ăn rất ngon, thậm chí ăn thường xuyên còn giảm cân không phanh.

3 công thức nấu xôi thơm ngậy, bóng mượt cúng rằm Trung Thu

3 công thức nấu xôi thơm ngậy, bóng mượt cúng rằm Trung Thu

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

3 công thức dưới đây sẽ rất hữu ích cho những mẹ nào đang tìm tòi, học hỏi cách nấu xôi ngon để đãi cả nhà hoặc thắp hương rằm Trung Thu.

Cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, không khô, vàng ruộm, nem tròn không bị vỡ như rán bằng chảo

Cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, không khô, vàng ruộm, nem tròn không bị vỡ như rán bằng chảo

Ăn - 4 ngày trước

GĐXH - Với cách làm nem ngon và rán nem bằng nồi chiên không dầu như dưới đây, đảm bảo bạn có được mẻ nem giòn ngon, thơm, màu đẹp, thân nem tròn đều mà không lo bị dầu mỡ bắn hay ám mùi khó chịu.

Top