Hà Nội
23°C / 22-25°C

"Thần dược" giúp người Nhật và Hàn luôn rất tươi trẻ so với tuổi

Thứ năm, 15:02 14/04/2016 | Sống khỏe

Ít ai biết được đậu đen lại được phụ nữ Nhật Bản ưa thích vì tác dụng giảm cân nhanh và làm đẹp da.

Trong văn hóa ẩm thực của người Nhật Bản và Hàn Quốc, những món được chế biến từ đậu đen đều rất được yêu thích. Chỉ từ một loại hạt đậu nhỏ bé người ta có thể chế biến ra đủ loại thức ăn, đồ uống dinh dưỡng hay giấm chua đậu đen vừa tốt cho sức khỏe vừa có công dụng làm đẹp hiệu quả. Không chỉ là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, đậu đen còn có tác dụng giảm cân cực kỳ hiệu quả và giúp làn da căng mịn, bóng láng.

Theo các chuyên gia ẩm thực, nước đậu đen có thể làm giảm mỡ ở phần bụng, giảm bớt lượng cholesterol trong cơ thể và tốt hơn sữa đậu nành rất nhiều. Đậu đen cũng có tác dụng giúp cơ thể thải bỏ độc tố, phòng ngừa bệnh ung thư. Đây được coi là loại thần dược đặc biệt dành riêng cho phụ nữ vì giúp chống lão hóa rất tốt. Chỉ cần kiên trì uống nước đậu đen trong một tháng sẽ dễ dàng nhận thấy những thay đổi hết sức rõ ràng trên cơ thể.

Ngoài ra, nước đậu đen còn có tác dụng chữa bệnh táo bón, cải thiện cơ bắp giúp chúng ta có được thân hình thon thả mà vẫn đáp ứng được yêu cầu về dinh dưỡng. Bởi vậy mà ở Nhật Bản và Hàn Quốc, nước đậu đen được coi là thần dược dành cho những cô gái muốn giảm cân. Theo các chuyên gia giảm cân của Hàn Quốc, có rất nhiều cô gái đã giảm được hơn 7kg chỉ trong 1 tháng khi sử dụng công thức uống nước đậu đen hợp lý và khoa học.

Cùng học hỏi công thức làm nước uống từ đậu đen của phụ nữ Nhật Bản và Hàn Quốc để có thân hình thon thả cùng làn da mịn màng.

1. Nước đậu đen

Lấy 15 hạt đậu đen phơi khô để vào nồi, rang đều cho đến khi vỏ đậu nứt ra thì lấy ra bỏ vào chén nhỏ. Đổ 150ml nước sôi vào chén, ngâm đậu trong 5 phút thì có thể uống. Nếu muốn tiết kiệm, bạn có thể pha thêm nước lần 2 hoặc lấy đậu đen luộc nhừ rồi ăn.

Nên uống nước đậu đen hàng ngày thay cho nước lọc. Mỗi ngày uống ít nhất 2 lít. Mỗi lần ăn cơm nên uống kèm nửa lít nước đậu đen. Nên kiên trì uống liên tục cho đến khi gầy mới ngưng lại.

2. Sữa đậu đen

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Sữa đậu đen nên dùng vào buổi sáng hoặc xế chiều. Dùng 50g đậu đen đã nấu mềm (khoảng 20g đậu đen khô) cho vào cối xay. Đổ thêm một ít nước luộc đậu vào, cho thêm một chút nước sôi. Xay nát đậu, đổ thêm 200ml nước và xay đều trong 1 phút, dùng rây lọc bã. Như vậy chúng ta sẽ có được sữa đậu đen đặc biệt tốt cho sức khỏe và nhan sắc.

Lưu ý, sữa đậu đen cũng giống sữa bò, không nên uống khi bụng rỗng. Uống chung với các loại thực phẩm làm từ tinh bột như bánh mì, bánh bao... là tốt nhất. Không nên uống sữa đậu đen với những loại thực phẩm ngọt.

Ngoài ra, không nên dùng quá nhiều đậu đen và không nên kết hợp đậu đen lung tung với những thứ khác. Đậu đen dùng ít thì tốt nhưng dùng quá nhiều không tốt cho lá lách.

Theo Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thông tin mới nhất vụ 328 người bị ngộ độc nghi ăn bánh mì ở Đồng Nai: 2 bệnh nhi trở nặng, phải lọc máu

Thông tin mới nhất vụ 328 người bị ngộ độc nghi ăn bánh mì ở Đồng Nai: 2 bệnh nhi trở nặng, phải lọc máu

Y tế - 1 giờ trước

GĐXH - Cả hai cháu nhập viện trong tình trạng bị suy hô hấp, sốc nhiễm trùng đường tiêu hóa. Trong đó, 1 cháu có thời điểm bị ngưng tim, ngưng thở nhưng đã được các bác sĩ tiến hành hồi sức và tim cháu đã đập trở lại.

Phụ nữ nên biết 7 nguyên nhân gây ung thư buồng trứng

Phụ nữ nên biết 7 nguyên nhân gây ung thư buồng trứng

Bệnh thường gặp - 1 giờ trước

Ung thư buồng trứng là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến ở nữ giới, sau ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Biết các yếu tố nguy cơ có thể giúp phụ nữ phát hiện các triệu chứng ung thư buồng trứng dễ bị bỏ qua.

30 tuổi vẫn độc thân, mẹ đưa con đi khám... tâm thần

30 tuổi vẫn độc thân, mẹ đưa con đi khám... tâm thần

Bệnh thường gặp - 1 giờ trước

Ngại về quê vì sợ mọi người giục cưới vợ, chàng trai 30 tuổi có dấu hiệu mắc chứng trầm cảm.

328 người nhập viện sau khi ăn bánh mì: 2 trẻ sốc nặng thở máy, mở thêm đơn vị cấp cứu

328 người nhập viện sau khi ăn bánh mì: 2 trẻ sốc nặng thở máy, mở thêm đơn vị cấp cứu

Y tế - 11 giờ trước

Theo UBND TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, tính đến chiều 2-5, đã có 328 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm Băng ở phường Xuân Bình

Người phụ nữ 40 tuổi không ăn ngọt nhưng mắc tiểu đường, đây là 8 lý do khiến bạn không ngờ tới

Người phụ nữ 40 tuổi không ăn ngọt nhưng mắc tiểu đường, đây là 8 lý do khiến bạn không ngờ tới

Sống khỏe - 17 giờ trước

GĐXH - Nhiều người nghĩ rằng bệnh tiểu đường (đái tháo đường) là do ăn nhiều thực phẩm chứa đường mà ra. Tuy nhiên, sự thật có thể không phải như vậy.

Biện pháp tự nhiên giúp tăng lượng sắt khắc phục thiếu máu

Biện pháp tự nhiên giúp tăng lượng sắt khắc phục thiếu máu

Sống khỏe - 18 giờ trước

Thiếu máu là một vấn đề sức khỏe phổ biến trên toàn cầu, phát sinh từ nồng độ hemoglobin thấp, thường dẫn đến các triệu chứng suy nhược như mệt mỏi, rụng tóc, khó thở và kém ăn...

Những thực phẩm chứa diệp lục có lợi cho sức khỏe

Những thực phẩm chứa diệp lục có lợi cho sức khỏe

Sống khỏe - 20 giờ trước

Chúng ta thường nghe nói nhiều về chất diệp lục và biết rằng thực vật không thể sống thiếu nó. Tuy nhiên, bạn có thể không biết chất diệp lục chính xác là gì và nó có mang lại lợi ích gì cho con người không?

Uống nhầm vitamin D của người lớn, trẻ 6 tháng tuổi nhập viện cấp cứu

Uống nhầm vitamin D của người lớn, trẻ 6 tháng tuổi nhập viện cấp cứu

Y tế - 20 giờ trước

GĐXH - Khi được bác sĩ thông báo trẻ bị ngộ độc vitamin D và đối chiếu với lọ thuốc trẻ uống, gia đình mới phát hiện ra sự nhầm lẫn.

Nóng gan nguy hiểm thế nào? Làm gì để 'giải nhiệt' cho gan sau kỳ nghỉ lễ

Nóng gan nguy hiểm thế nào? Làm gì để 'giải nhiệt' cho gan sau kỳ nghỉ lễ

Sống khỏe - 23 giờ trước

GĐXH - Nóng gan là bệnh lý rất dễ tái phát, nhất là sau kỳ nghỉ lễ nắng nóng, uống nhiều rượu bia, đồ ăn nhiều đạm, dầu mỡ. Nếu không được điều trị sớm sẽ giảm chức năng gan mãn tính, gây bệnh viêm gan, thậm chí là ung thư gan.

Nghẹt mũi kéo dài: Nguyên nhân và cách cải thiện nhờ thảo dược

Nghẹt mũi kéo dài: Nguyên nhân và cách cải thiện nhờ thảo dược

Sống khỏe - 23 giờ trước

Thông thường, bệnh nghẹt mũi có thể tự khỏi trong khoảng vài ngày đến vài tuần (2, 3 tuần). Nhưng nếu bạn bị nghẹt mũi kéo dài trên 3 tuần, thêm vào đó là các chứng đau tai, ù tai, đau họng… chứng tỏ rằng bạn đã bị viêm mũi họng và bệnh đã chuyển sang giai đoạn mạn tính gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Top