Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thêm cách chế biến từ loại rau cải thảo tốt cho não bộ, xương khớp vô cùng bắt mắt, ăn là nghiền

Thứ bảy, 15:34 28/12/2024 | Ăn

GĐXH – Thay vì chỉ đem cải thảo luộc hay nấu canh thịt, với cách chế biến này sẽ vô cùng hấp dẫn, ăn là nghiền mà bạn nên thử trong những ngày lạnh này.

Rau cải cúc giúp bổ phổi, ngừa ho ngày đông, chế biến cách này rất ngon, trẻ con ăn lia lịaRau cải cúc giúp bổ phổi, ngừa ho ngày đông, chế biến cách này rất ngon, trẻ con ăn lia lịa

GĐXH – Thông thường mọi người thường chế biến rau cải cúc bằng cách luộc hoặc nấu canh. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu cho bạn một cách chế biến rau cải cúc lạ miệng, đơn giản, thơm ngon mà lại vô cùng bổ dưỡng.

Rau cải thảo là loại rau có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, nhất là não bộ. Bởi chúng có chứa chất đồng chiếm 11,67% lượng mà cơ thể cần hàng ngày. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc hấp thụ đồng không chỉ giúp cải thiện khả năng tư duy, mà còn tăng cường trí não thêm minh mẫn. Đây cũng là loại rau tốt cho xương, tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ tiêu hóa với hàm lượng chất xơ và vitamin C lớn…

Vào mùa đông, cải thảo thường ngon hơn. Chúng ta có thể tận dụng để làm nhiều món ăn ngon bổ dưỡng cho gia đình. Theo chia sẻ của chị Thanh Huệ (TP HCM) trên diễn đàn ăn uống, cách chế biến món ăn cải thảo cuộn ngũ sắc.

Món ăn này chế biến đơn giản mà nhìn rất bắt mắt, hấp dẫn với vị thơm ngon, lạ miệng.

Nguyên liệu làm cải thảo cuộn ngũ sắc:

+ Thịt lợn xay

+ Giò sống

+ Rau củ gồm 1 củ cà rốt, ½ bắp ngô, đậu hà lan

+ Nấm hương

+ Hành tím, tỏi băm nhuyễn

+ Hành lá cắt nhuyễn

+ Gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, dầu hào, nước tương, tương cà, đường

Cách làm cải thảo cuộn ngũ sắc

Bước 1: Bắp ngô đem rửa sạch, tách hạt ra tô; cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành hạt lựu nhỏ. Tiếp đó, bạn đem nấm hương ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút rồi làm sạch, cắt thành sợi.

Thêm cách chế biến từ loại rau cải thảo tốt cho não bộ, xương khớp vô cùng bắt mắt, ăn là nghiền- Ảnh 2.

Bước 2. Cải thảo bạn đem tách từng lá, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, bạn cho cải thảo vào hấp 5 phút, vớt ra rồi để ráo.

Thêm cách chế biến từ loại rau cải thảo tốt cho não bộ, xương khớp vô cùng bắt mắt, ăn là nghiền- Ảnh 3.

Bước 3: Đem trộn đều thịt băm, giò sống với ngô, cà rốt, nấm hương, đậu hà lan và hành tím, tỏi đã được băm nhỏ. Bạn nêm gia vị gồm dầu hào, chút dầu ăn, đường, hạt nêm trong khoảng 15 phút để cho ngấm gia vị.

Bước 4: Lá cải thảo bạn đem xếp vào 1 cái bát thành vòng tròn quanh bát, sau đó cho phần nhân thịt vào giữa rồi ép chặt lại, túm các lớp lá cả vào với nhau làm sao cho nhân thịt được che kín lại.

Thêm cách chế biến từ loại rau cải thảo tốt cho não bộ, xương khớp vô cùng bắt mắt, ăn là nghiền- Ảnh 4.

Bước 5: Khi đã chuẩn bị xong xuôi, bạn cho vào nồi chiên hơi nước và hấp khoảng 30 phút. Sau khi chín, bạn mang cải thảo ra, để nguội rồi úp chén cải thảo cuộn vào 1 cái đĩa. Bỏ chén ra, bạn dùng dao cắt thành từng miếng là thưởng thức được.

Thêm cách chế biến từ loại rau cải thảo tốt cho não bộ, xương khớp vô cùng bắt mắt, ăn là nghiền- Ảnh 5.

Phần nước sốt, bạn có thể phi thơm hành tỏi, cho dầu hào, nước tương, hạt nêm, đường, tương cà vào đun với lửa nhỏ để tạo thành hỗn hợp sền sệt là được.

Món ăn này nên ăn khi còn nóng. Bạn chỉ cần tưới chút mỡ hành, nước sốt đã chuẩn bị lên là món cải thảo cuộn thịt ngũ sắc dù đơn giản này cũng vô cùng đưa cơm, ăn một lần là nghiền.

Loại lá có nhiều ở nước ta, ăn tươi hay uống nước đều rất tốt, dùng trong món ăn này càng thêm bổ dưỡngLoại lá có nhiều ở nước ta, ăn tươi hay uống nước đều rất tốt, dùng trong món ăn này càng thêm bổ dưỡng

GĐXH – Loại lá này được chứng minh có nhiều dưỡng chất, như thuốc dưỡng gan, hạ đường huyết. Dù ăn tươi hay uống nước đều rất tốt cho sức khỏe, đem chế biến món ăn này càng thêm bổ dưỡng, bạn có thể tham khảo.

Loại củ mùi khó chịu ở Việt Nam nhiều người không thích, ở Nhật lại là thần dược, tốt cho người tiểu đường và chế biến nhiều món ngonLoại củ mùi khó chịu ở Việt Nam nhiều người không thích, ở Nhật lại là thần dược, tốt cho người tiểu đường và chế biến nhiều món ngon

GĐXH – Nhiều người có thể không thích hành tây vì chúng có mùi hăng, khó ăn. Tuy nhiên, loại củ này lại là nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon và được đánh giá bổ ngang nhân sâm, giúp kiểm soát tốt. Bạn có thể tham khảo cách chế biến dưới đây để tận dụng giá trị.

Loại rau mùa đông được ví ‘rau hoàng đế’, đem chế biến 4 cách này lạ miệng, bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọLoại rau mùa đông được ví ‘rau hoàng đế’, đem chế biến 4 cách này lạ miệng, bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ

GĐXH – Đây là loại rau phổ biến trong mùa đông được ví là ‘rau hoàng đế’ giúp dưỡng tim, hạ huyết áp, tốt cho người ho lâu ngày. Bạn hãy thử chế biến 4 cách này vừa lạ miệng vừa bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ.

Hà My
Chị em chia sẻ mẹo hay bảo quản chanh vài tháng không hỏng

Chị em chia sẻ mẹo hay bảo quản chanh vài tháng không hỏng

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Vùi trong cát hay vắt nước cốt vào từng khay nhỏ cấp đông… là mẹo khiến chanh luôn tươi ngon, thơm nức.

Cách làm bún sườn chua thanh vị, ăn mùa nào cũng ngon

Cách làm bún sườn chua thanh vị, ăn mùa nào cũng ngon

Ăn - 2 giờ trước

Không cần phải quá khéo léo, bạn sẽ dễ dàng nấu được món bún sườn chua thơm ngon chuẩn vị theo hướng dẫn dưới đây.

Từng gây tranh cãi nhưng món đặc sản Phú Quốc này lại ẩn chứa câu chuyện mà không phải ai cũng biết

Từng gây tranh cãi nhưng món đặc sản Phú Quốc này lại ẩn chứa câu chuyện mà không phải ai cũng biết

Ăn - 7 giờ trước

Dù nhiều du khách từng ăn món đặc sản này ở Phú Quốc nhưng không phải ai cũng từng nghe câu chuyện đặc biệt này.

4 cách bảo quản hành lá cả tháng không hỏng

4 cách bảo quản hành lá cả tháng không hỏng

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Hành lá không đơn thuần là loại rau gia vị mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì là nguyên liệu quan trọng trong việc chế biến món ăn nên nhiều bà nội trợ muốn tích trữ hành lá để thuận tiện hơn trong việc sử dụng.

Thực phẩm này kết hợp với tỏi sẽ gây ra độc tố cực nguy hiểm

Thực phẩm này kết hợp với tỏi sẽ gây ra độc tố cực nguy hiểm

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Tỏi là loại gia vị được nhiều người yêu thích, tuy nhiên, có những thực phẩm khi chế biến, các bà nội trợ cần chú ý không được kết hợp cùng tỏi.

Cách làm gà chiên nước mắm ngon 'xoắn lưỡi', ăn nhậu hay ăn cơm đều cuốn

Cách làm gà chiên nước mắm ngon 'xoắn lưỡi', ăn nhậu hay ăn cơm đều cuốn

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Gà chiên nước mắm là món ăn thơm ngon, đậm vị được rất nhiều người yêu thích. Đây là món có thể dùng ăn vặt, ăn khai vị hay ăn cơm...

Một tuần nên ăn mấy bữa cá? 3 cách kho cá ngon chuẩn vị miền Bắc

Một tuần nên ăn mấy bữa cá? 3 cách kho cá ngon chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Có gia đình ăn nhiều thịt mà bỏ qua cá là không tốt cho sức khỏe. Cần cân đối ba chất sinh năng lượng là bột đường, chất đạm, chất béo.

Loại thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư cần tránh

Loại thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư cần tránh

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Nhiều thực phẩm bạn ăn hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư, nhưng điều đáng lo ngại là rất nhiều món trong số này lại là món ăn khoái khẩu của nhiều người, thậm chí được sử dụng để ăn hàng ngày.

Với 2 bước đơn giản, có ngay món sườn chua ngọt cực 'đưa cơm'

Với 2 bước đơn giản, có ngay món sườn chua ngọt cực 'đưa cơm'

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Sườn xào chua ngọt là món ăn với hương vị đậm đà, thơm ngon làm cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Cùng chúng tôi theo dõi các bước thực hiện làm món ăn này qua bài viết dưới đây.

Cách chế biến tai heo thành món nhậu ngon tuyệt

Cách chế biến tai heo thành món nhậu ngon tuyệt

Ăn - 22 giờ trước

Với công thức đơn giản và bí quyết nhỏ dưới đây, bạn có thể tự tay chế biến món tai heo ngâm chua ngọt để chiêu đãi bạn bè và người thân, nhất là trong dịp Tết.

Top