Thịt gà mà đem chế biến thế này chỉ mất 15 phút rồi ăn cùng cơm thì ngon vô cùng!
Chỉ với 15 phút chế biến là bạn đã có món thịt gà vô cùng thơm ngon, ăn cùng cơm trắng thì không còn gì tuyệt hơn!
Vào những ngày bận rộn hoặc quá mệt để chuẩn bị một bữa ăn cầu kì thì làm tô cơm gà thơm ngon trong 15 phút quả là ý tưởng tuyệt vời. Chỉ với 2 phần đùi gà cho 2 người ăn, vài nguyên liệu đơn giản, thêm chút rau củ luộc và 1 bát cơm trắng... Quả thực đó là bữa ăn nhanh gọn, đơn giản nhưng rất ngon và dinh dưỡng.
15 phút để nấu một món ăn tuyệt ngon quả là hơi khó tin. Nhất là khi nhiều người nói rằng việc rút xương gà rất rắc rối. Tuy nhiên với cách hướng dẫn dưới đây, thực tế thế nào bạn sẽ biết ngay khi thực hiện. Giờ thì cùng tìm hiểu cách thức nấu món cơm gà áp chảo sốt mật ong nhé!
Nguyên liệu để làm món cơm gà áp chảo sốt mật ong (dành cho 2 người)
2 phần đùi gà lớn (600g), 30g nước tương thông thường, 30g nước tương hấp cá, 30g đường, 30g rượu nấu ăn, 15g mật ong, 60g nước, một chút hành baro, chút xíu vừng trắng rang.
Lưu ý: Nếu bạn không thích vị ngọt quá có thể giảm lượng đường xuống còn 15g.
Cách làm món cơm gà áp chảo sốt mật ong
Bước 1: Đầu tiên bạn vo gạo cắm cơm. Sau đó dùng một chút muối và gừng chà xát lên khắp đùi gà rồi rửa sạch lại với nước. Tiếp theo bạn dùng khăn bếp thấm khô thịt gà. Để thịt gà lên thớt và bắt đầu rút xương. Bạn dùng dao cắt từ phần khủy chân gà (như hình), sau đó lóc thịt dọc theo xương chân. Cuối cùng bạn lọc bỏ toàn bộ phần xương là đã có phần thịt sẵn sàng để chế biến.
Bước 2: Dùng mũi dao nhọn hoặc dụng cụ đâm da, ấn lên khắp phần thịt gà để khi ướp sẽ thấm gia vị hơn. Sau đó bạn trải phần thịt đùi gà ra rồi dùng dao khía các đường (như ảnh trái màn hình) để khi áp chảo thịt gà sẽ không bị co lại. Lưu ý cẩn thận để không cắt sát phần da khiến thịt bị rời ra.
Bước 3: Rắc chút bột tiêu đen lên một mặt miếng thịt cùng với ít muối. Bạn không cần phải rắc bột tiêu và muối lên phần da gà. Làm nóng chảo và cho một chút xíu dầu ăn vào. Khi dầu đủ nóng bạn cho thịt đùi gà vào, mặt da hướng xuống dưới. Dùng vật nặng (nắp nồi gang) đè/ấn thịt gà xuống giúp định đình tốt hơn trong lúc chiên. Nếu bạn không quá cầu kì thì cũng có thể bỏ qua bước này.
Bước 4: Áp chảo thịt gà trên mức lửa cao trong khoảng 1 phút rồi lật mặt. Lúc này phần da đã có màu nâu vàng hấp dẫn. Tiếp tục áp chảo mặt còn lại trong 30 giây đến 1 phút rồi lấy ra khỏi chảo. Bạn lặp lại thao tác với phần đùi gà còn lại.
Bước 5: Để lại một ít dầu trong chảo rồi thêm gừng và hành baro (hoặc gốc hành lá) vào. Chiên cho đến khi dậy mùi thơm thì rưới rượu nấu ăn, nước tương, nước tương hấp cá, đường và mật ong vào. Cuối cùng thêm một chút nước vào rồi đun sôi. Sau đó cho phần đùi gà đã áp chảo trước đó vào. Đậy nắp nồi và nấu trên lửa vừa trong 8 phút.
Bước 6: Sau khoảng thời gian trên, nếu trong nồi vẫn còn nhiều nước thì vặn lửa lớn, đun cho rút bớt còn phần sốt sệt sánh. Bạn dùng thìa nhỏ múc liên tục nước sốt rồi rưới lên miếng gà. Như vậy là món thịt gà áp chảo sốt mật ong đã hoàn thành.
Bước 7: Sau đó bạn cho thịt gà đã nấu chín ra thớt, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ. Lấy cơm ra đĩa, đặt thịt gà lên trên cùng với một số loại rau củ luộc như su su, cà rốt, súp lơ..., rắc thêm một chút vừng trắng rang lên. Bây giờ thì hãy thưởng thức món cơm gà áp chảo sốt mật ong thôi nào.
Thành phẩm món cơm gà áp chảo sốt mật ong
Như vậy là với công thức trên, bạn đã hoàn thành món cơm gà áp chảo sốt mật ong chỉ trong vòng 15 phút (không kể thời gian rút xương gà và nấu cơm). Món ăn thực hiện đơn giản, nhanh gọn với phần thịt gà có màu vàng đẹp mắt, vị đậm đà, sốt thơm ngon ăn cùng cơm trắng và rau củ luộc cuốn vô cùng!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cơm gà áp chảo sốt mật ong!
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 55 phút trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tô mắm chưng của má
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcMá tôi có niềm đam mê bất tận với nghề làm mắm. Mà đã là người miền Tây thì không ai là không biết ăn mắm hoặc từng ngửi thấy mùi mắm trong nhà.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.
Điểm danh những mâm cỗ cưới ở miền Bắc xứng đáng 'điểm 10 không có nhưng'
Ẩm thực 360 - 4 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
Loại rau có thể phòng đến 4 loại ung thư: Được bán quanh năm ở chợ Việt, dễ tìm, dễ nấu
Ẩm thực 360 - 5 ngày trướcGĐXH - Loại rau đang được nhắc tới có khả năng hỗ trợ phòng ung thư, đó chính là rau họ cải. Rau họ cải được bày bán hầu như quanh năm ở các chợ Việt.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Món bánh mềm dẻo dễ ăn, thơm lừng làm ấm bụng ngày lạnh
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH – Bánh có vị mềm dẻo dễ ăn, vị thanh ngọt, bùi bùi từ đậu phộng và thơm từ dừa. Những sợi gừng tươi thơm lừng càng làm món ngon mùa Đông bổ rẻ này thêm dậy mùi, ấm bụng trong ngày lạnh.
Mỹ nhân đẹp nhất 'Sex and the city' khoe nhan sắc U60 tươi trẻ nhờ ăn 3 món giàu collagen
Ẩm thực 360 - 1 tuần trướcGĐXH - Học tập theo chế độ ăn của Kristin Davis - mỹ nhân đẹp nhất "Sex and the city" để chống lão hoá và giữ gìn vóc dáng tốt hơn.
Vì sao người xưa khuyên trồng cây này trước cửa? Phụ nữ trong nhà cần lưu ý
Ẩm thực 360GĐXH - Người xưa thường khuyên con cháu trồng loại cây này trước cửa nhà để bất cứ khi nào cần đều có sẵn để dùng. Loại cây này có tác dụng tốt mà có thể nhiều người chưa biết.