Thưởng thức khoai lang theo cách mới
Đối với những tín đồ yêu thích phô mai thì khoai lang nướng phô mai là món ngon không thể bỏ qua!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm khoai lang nghiền phủ phô mai:
1. Khoai lang 2 củ
2. Bơ lạt 10g
3. Đường trắng 10g
4. Sữa tươi 80g
5. Phô mai mozzarella sợi 60g
Cách làm khoai lang nghiền phủ phô mai
1. Sơ chế và hấp chín khoai lang
Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó thái khối.
Cho khoai lang vào nồi hấp cách thủy trong vòng 15 phút hoặc hấp cho đến khi khoai lang chín.
2. Trộn và nghiền nát khoai lang
Khoai lang sau khi hấp chín thì cho ra thố, nghiền nát khoai khi còn nóng.
Thêm bơ lạt, sữa tươi, đường vào thố khoai.
Trộn đều khoai.
3. Nướng khoai với phô mai
Cho khoai lang nghiền đã trộn vào thố sứ, dàn đều bề mặt.
Rắc đều phô mai bào lên trên.
Làm nóng lò nướng đến 200 độ C, cho thố khoai lang phô mai vào nướng trong khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn và bề mặt có màu vàng nâu là được.
Thành phẩm:
Khoai lang nghiền nướng phô mai là một món ăn lý tưởng cho bữa sáng. Khoai lang mềm ngọt tự nhiên ăn kèm với phô mai béo ngậy. Món ăn ngon nhất khi được ăn nóng nên đặc biệt thích hợp cho bữa sáng mùa thu se lạnh.
Lưu ý: Lượng sữa trong công thức có thể điều chỉnh theo loại khoai lang, một số loại khoai lang đặc biệt khô, bạn cần thêm nhiều sữa hơn nha!
Các netizen sôi nổi đua nhau khoe góc 'sống ảo' đón Tết tại trường
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Những ngày Tết Nguyên đán 2025 đã đến cận kề, nhiều trường học trên cả nước tổ chức các cuộc thi với chủ đề ngày Tết, thu hút đông đảo học sinh - sinh viên tham gia. Điều này vừa mở ra bầu không khí văn hóa truyền thống, vừa giúp các em lan tỏa tinh thần Tết dân tộc đậm đà bản sắc.
Vì sao không nên cho rau củ đựng trong túi nilon vào tủ lạnh?
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Có thể bạn chưa biết, thói quen bảo quản rau củ kiểu này có thể mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe con người.
Chả tôm Thanh Hóa – đặc sản mang đậm hương vị xứ Thanh
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Chả tôm Thanh Hóa là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất xứ Thanh. Món ăn này không chỉ thu hút bởi hương vị thơm ngon mà còn gắn liền với văn hóa ẩm thực truyền thống của người dân nơi đây.
Muốn 'tiêu diệt nhanh' mỡ bụng đón Tết, hãy ăn 5 loại rau này
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Nếu muốn giảm cân giảm mỡ một cách nhanh chóng đón Tết, hãy thường xuyên sử dụng chất xơ đến từ những loại rau dưới đây:
Cách luộc gà cúng ông Công ông Táo vàng ươm và mẹo hay tận dụng nước luộc gà để có cơm ngon
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Tết cận kề, nhà nhà người người tất bật với các lễ cúng ông Công ông Táo, tất niên, giao thừa… Hầu như các lễ cúng đều cần một con gà luộc nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà cúng đẹp mắt, nghiêm cẩn.
Không phải mứt dừa, mẹ đảm làm món mứt Tết này đảm bảo bao nhiêu cũng hết
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ngày Tết, khi ngồi bên nhau trò chuyện, cùng thưởng thức món mứt Tết vỏ bưởi với chén trà thơm sẽ mang đến khoảnh khắc ngọt ngào và hạnh phúc đầu năm cho cả gia đình.
Cách chế biến tai heo thành món nhậu ngon tuyệt, lai dai dài Tết
Ăn - 1 ngày trướcVới công thức đơn giản và bí quyết nhỏ dưới đây, bạn có thể tự tay chế biến món tai heo ngâm chua ngọt để chiêu đãi bạn bè và người thân, nhất là trong dịp Tết.
Top 6 mâm cúng ông Công ông Táo năm 2025 đủ đầy, đẹp mắt, dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Năm nay, tết ông Công ông Táo rơi vào thứ Tư, ngày 22/1/2025 Dương lịch.
Cách làm đậu phụ tẩm hành thơm ngon như quán nhậu
Ăn - 1 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành phù hợp với khẩu vị của mọi lứa tuổi, dùng trong bữa cơm hay bữa nhậu đều ngon; hướng dẫn dưới đây sẽ giúp món ăn bạn làm ngon không kém quán nhậu.
Vì sao tiết canh lọt 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới'?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Trong danh sách 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới' do tạp chí ẩm thực Taste Atlas vừa công bố, tiết canh đứng ở vị trí 52.
Mẹo làm sạch nồi chiên không dầu bị rỉ sét
ĂnVới những mẹo sau, bạn có thể làm sạch vết rỉ sét trong nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.