Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tiêu tan sự nghiệp vì ngoại tình với sếp

Thứ sáu, 19:35 15/09/2023 | Gia đình

Khi bí mật ngoại tình công sở bị phát giác, sẽ rất khó để bạn tiếp tục làm việc thuận lợi ở vị trí cũ. Bạn có thể bị cách chức, đuổi việc...

Ngoại tình là vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống. Chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh khẳng định, việc ngoại tình với sếp còn gây tổn thương nặng nề hơn vì khiến nạn nhân cảm giác đau đớn khi thua kém về kinh tế.

Trong những khảo sát mới đây, có tới 20% trường hợp li dị xuất phát từ nguyên nhân một trong hai người ngoại tình với sếp. Nhiều người biết là sai nhưng vẫn sa vào để hối hận không kịp.

Nguyên nhân ngoại tình với sếp

Lý do kinh tế

Đây chính là nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều người ngoại tình với sếp. Khoảng cách kinh tế làm nhiều người chấp nhận có những cuộc tình vụng trộm với sếp.

Sự đánh đổi trong những cuộc tình này có thể là một vị trí vững chắc hơn trong sự nghiệp. Đôi khi, nó cũng là một khoản kinh tế chu cấp hàng tháng.

Thông thường, những cuộc đánh đổi này xuất phát từ những người có ngoại hình nổi bật nhưng kinh tế ở mức bình thường.

Đặc biệt, hầu hết những người ngoại tình với sếp đều có tham vọng lớn nhưng khả năng phấn đấu không nhiều. Thay vì vậy, họ chấp nhận đánh đổi thể xác để có được vị trí mong muốn theo cách nhanh chóng hơn.

Cảm giác chinh phục

Những ông/ bà sếp luôn là người có vị trí xã hội cao. Họ khiến những người xung quanh không khỏi trầm trồ, ngưỡng mộ. Và điều này khiến những người có sĩ diện cao muốn chinh phục. Từ đó thể hiện khả năng cũng như sức hấp dẫn của mình trước đối phương.

Hậu quả khi ngoại tình với sếp

Chịu đựng sự gièm pha của đồng nghiệp khác

Việc phải lắng nghe những lời rèm pha, đánh giá nhân phẩm thậm chí là xúc phạm từ đồng nghiệp khác là hậu quả khó có thể tránh khỏi một khi những cuộc tình công sở trở nên bung bét.

Khi đó, mối quan hệ vụng trộm của bạn không còn đơn thuần thuộc về sự thiếu hụt tình cảm yêu thương mà đồng nghiệp sẽ đánh giá cả về con người và đặc biệt là nhân phẩm của chính bạn.

Hậu quả sau cùng của những cuộc tình công sở bị phát hiện thường là người đó phải tự chủ động xin nghỉ việc, cắt đứt liên hệ với đồng nghiệp và chuyển đến một đơn vị mới, nơi mà không có ai biết đến câu chuyện không hay trong quá khứ của mình.

Sự nghiệp sụp đổ

Khi bí mật ngoại tình công sở bị phát giác, thật sự sẽ rất khó để bạn có thể ngồi yên vị tại vị trí đó một cách thuận lợi. Bạn có thể bị cách chức, đuổi việc, thậm chí hứng chịu những hình thức kỷ luật nặng nhất tại cơ quan làm việc.

Chuyện tình công sở vỡ lở khiến cho đồng nghiệp trở nên hoài nghi về năng lực và sự cống hiến của bạn, cho rằng sự thăng tiến là nhờ “thân xác" và các mối quan hệ mờ ám với cấp trên.

Những đánh giá đó không chỉ khiến danh dự của bạn bị xúc phạm mà còn là cú vấp đẩy bạn trượt dài trong chính sự nghiệp.

Gia đình tan vỡ

Đây là hệ lụy cuối cùng, nguy hiểm nhất khi mọi người ngoại tình với sếp. Sự tổn thương sâu đậm sẽ khiến người còn lại khó có thể bỏ qua cho bạn đời của mình.

Nếu không thể giải quyết được, chấm dứt hôn nhân là lựa chọn cuối cùng. Khi đó, tất cả mọi người trong gia đình sẽ phải chịu những tổn thương không thể hàn gắn.

Làm sao phát hiện bạn đời ngoại tình với sếp?

Lịch đi công tác dày đặc và dài ngày

Nếu vợ/chồng ngoại tình với sếp thì chắc chắn hai người sẽ thường xuyên có lịch trình công tác cùng nhau, thậm chí đi riêng để tiện bề dan díu.

Chính vì thế khi vợ/chồng đi công tác bạn nên hỏi họ xem đi với ai, việc gì, thể hiện sự quan tâm chứ đừng lộ ra là đang dò hỏi nghi ngờ nhé. Sau đó hãy kiểm tra lại bằng cách hỏi đồng nghiệp, nếu không khớp thì chắc chắn vợ/chồng bạn đang che giấu điều gì đó rồi.

Thông qua đồng nghiệp

Nếu vợ/chồng ngoại tình với sếp, chắc rằng đồng nghiệp cùng cơ quan với họ sẽ mập mờ biết đến chuyện đó.

Bạn hãy vờ như quen biết họ trên facebook sau đó chủ động chat làm quen, dò la tin tức từ họ, như vậy qua những câu chuyện qua lại họ sẽ đánh tiếng cho bạn biết nếu nửa kia của bạn có những điều gì bất thường với sếp.

Nhanh chóng thăng tiến trong công việc

Vợ/chồng vào làm ở công ty với thời gian không quá lâu những đã nhanh chóng thăng tiến. Từ nhân viên lên trưởng bộ phận, rồi trưởng phòng "không đúng quy trình". Cô ấy/anh ấy cũng hay so sánh và đề cập đến chuyện thăng tiến nhiều hơn.

Thường xuyên liên lạc lén lút

Nếu vợ/chồng bạn ngày ngày ôm khư khư cái điện thoại và nhắn tin liên tục, bề ngoài tỏ vẻ thỏa mãn, đôi khi giận hờn vô cớ. Đó là tâm trạng của kẻ đang yêu. Và như thế nó vô tình tố cáo hành động bất chính của vợ/chồng bạn đó.

Lời khuyên giữ gìn hạnh phúc

Có thể thấy rằng, xu hướng ngoại tình với sếp thực sự nguy hiểm và khó đoán. Rất khó để biết được làm sao để giải quyết tình trạng này. Nó phụ thuộc rất nhiều vào nguyên nhân cũng như hoàn cảnh cụ thể trong từng trường hợp là gì.

Để có được hướng giải quyết tốt nhất, mọi người nên ngồi lại cùng nhau. Từ đó, có một cuộc nói chuyện thẳng thắn để tìm hướng giải quyết đối với cuộc tình vụng trộm.

Hãy cố gắng lựa chọn hướng đi tốt nhất cho tất cả mọi người, đặc biệt là những đứa trẻ trong cuộc hôn nhân của bạn.

Con gái đệ đơn ly hôn chồng, bố ruột tung bằng chứng cô ta ngoại tình, sát cánh cùng con rể đòi tài sảnCon gái đệ đơn ly hôn chồng, bố ruột tung bằng chứng cô ta ngoại tình, sát cánh cùng con rể đòi tài sản

GĐXH - Quyết định cùng con rể giành lại tài sản, ông đưa ra các bằng chứng con gái vượt quá giới hạn với một đối tác kinh doanh.

Những thời điểm bạn nên uống nước để giảm cân, đẹp da

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 dấu hiệu bạn đang nuôi dạy một đứa trẻ ích kỷ, về sau khó hiếu thảo với cha mẹ

3 dấu hiệu bạn đang nuôi dạy một đứa trẻ ích kỷ, về sau khó hiếu thảo với cha mẹ

Nuôi dạy con - 2 giờ trước

Con cái sinh ra là một tờ giấy trắng, cách giáo dục của cha mẹ ảnh hưởng sâu sắc đến nhân cách của trẻ sau này.

Đàn ông ngại làm 4 việc này chứng tỏ đang yêu bạn điên dại

Đàn ông ngại làm 4 việc này chứng tỏ đang yêu bạn điên dại

Gia đình - 4 giờ trước

Trong một số trường hợp, chồng ngại việc cũng có cái hay. Đặc biệt nếu chồng ngại làm 4 việc này chứng tỏ anh ta yêu bạn say đắm.

8 hành vi cha mẹ vô tình làm hư con mà không biết

8 hành vi cha mẹ vô tình làm hư con mà không biết

Nuôi dạy con - 12 giờ trước

GĐXH - Một số bố mẹ không nhận rằng, con cái là những người quan sát tinh tường nhất, có những lời nói và hành vi của bố mẹ tưởng chừng vô hại nhưng lại ảnh hưởng xấu tới con mình.

Cùng mẹ chồng đi khám thai, nàng dâu bất ngờ về lời dặn của bà

Cùng mẹ chồng đi khám thai, nàng dâu bất ngờ về lời dặn của bà

Gia đình - 16 giờ trước

Phía dưới bài đăng của người phụ nữ, phần lớn người dùng đều cho rằng bà mẹ chồng này quá đỗi kỳ cục, thậm chí là có phần ích kỉ.

4 việc phụ nữ khôn ngoan cần làm khi chồng ngoại tình muốn quay về

4 việc phụ nữ khôn ngoan cần làm khi chồng ngoại tình muốn quay về

Gia đình - 19 giờ trước

Một người vợ khôn ngoan sẽ làm 4 việc này ngay từ khi chồng quay về sau khi phản bội để giữ chân anh ấy ở lại gia đình.

13 cô gái kể lại bí mật của người yêu cũ, phát hiện ra 2 điểm chung

13 cô gái kể lại bí mật của người yêu cũ, phát hiện ra 2 điểm chung

Gia đình - 22 giờ trước

Rất nhiều bí mật về người yêu cũ được các cô gái thẳng thắn chia sẻ.

Mỗi ngày đều phải làm việc đáng sợ, nữ giúp việc tháo chạy khỏi ngôi biệt thự

Mỗi ngày đều phải làm việc đáng sợ, nữ giúp việc tháo chạy khỏi ngôi biệt thự

Gia đình - 23 giờ trước

Là người giúp việc, bà Lưu liên tục chứng kiến cảnh tượng khiến mình bất an. Lo sợ, bà từ bỏ công việc lương cao để đi bán vé số dạo.

Chủ quán bún riêu bị nhầm là gái ế không chồng, 36 năm thầm lặng vun đắp hôn nhân

Chủ quán bún riêu bị nhầm là gái ế không chồng, 36 năm thầm lặng vun đắp hôn nhân

Gia đình - 1 ngày trước

Chồng đi làm từ sáng đến khuya, một mình bà Mai - chủ quán bún riêu ở quận 11 mưu sinh vất vả, gánh vác gia đình. Đến nỗi bạn hàng bỏ mối mấy năm cứ tưởng bà là gái ế không chồng.

Cưới phải cô vợ "không biết làm việc nhà", ông chồng bất lực "cầu cứu" cộng đồng mạng

Cưới phải cô vợ "không biết làm việc nhà", ông chồng bất lực "cầu cứu" cộng đồng mạng

Gia đình - 1 ngày trước

"Tôi vừa phải đi làm kiếm tiền, vừa phải lo chuyện cơm nước, dọn dẹp" - Người đàn ông chia sẻ.

Top