Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tin sáng 4/2: Ùn tắc dữ dội trên các tuyến đường về quê đón Tết; tin mới nhất về đợt rét đậm trong Tết nguyên đán 2024

Chủ nhật, 07:20 04/02/2024 | Xã hội

GĐXH - Tết nguyên đán 2024 đang sát gần nên lượng người đổ về quê nhiều gây ra tình trạng tắc nghẹn từ sân bay đến đường cao tốc; dự báo thời tiết trong những ngày đón Tết âm lịch có những chuyển biến khiến người dân phải chú ý.

Tin sáng 3/2: Sắp trình diễn 2.024 máy bay không người lái, Hà Nội cấm nhiều tuyến đường; Thời tiết từ nay đến mùng 3 Tết Nguyên đán 2024Tin sáng 3/2: Sắp trình diễn 2.024 máy bay không người lái, Hà Nội cấm nhiều tuyến đường; Thời tiết từ nay đến mùng 3 Tết Nguyên đán 2024

GĐXH - Nhằm phục vụ chương trình lễ hội ánh sáng diễn ra đêm 9/2 (tức 30 tháng Chạp), GTVT Hà Nội ban hành thông báo điều chỉnh tổ chức giao thông trên nhiều tuyến đường; Khoảng 8-9/2, miền Bắc đón không khí lạnh và chuyển rét, kéo dài đến qua Tết Nguyên đán...

Tắc đường về quê những ngày cận Tết nguyên đán

Ngày 3/2 tức ngày 24 tháng Chạp, dự báo tổng số chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất là 901 chuyến. Trong đó, có 456 chuyến bay đi và 445 chuyến bay đến với tổng số khách dự kiến là hơn 129.300 người, với chiều đi gần 87.000 khách.

Số chuyến bay cũng như lượng khách được ghi nhận tăng qua từng ngày và dự báo cao điểm nhất đợt Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 này, sân bay có thể đón đến 140.000 lượt khách/ngày.

Tin sáng 4/2: Ùn tắc dữ dội đường về quê đón Tết; tin mới nhất về đợt rét đậm trong Tết nguyên đán 2024 - Ảnh 2.

Lượng người đông chật cứng tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 3/2 (tức 24 âm lịch).

Dù Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã chủ động đưa ra phương án, kịch bản, phân bổ nguồn lực cũng như tăng cường trao đổi, rà soát slot để khai thác phù hợp năng lực nhà ga, áp dụng mô hình A- CDM nhưng thời gian qua, xuất hiện tình trạng chậm chuyến, delay thường xuyên khiến cho hành khách phải chờ đợi.

Đơn cử như trong sáng nay (3/2), nhiều chuyến bay đi về Huế, Vinh, Buôn Ma Thuột… bị delay, hành khách phải chờ đợi, vật vạ tại sân bay. Có lúc sảnh nhà chờ trong nhà ga quốc nội của sân bay đông nghịt người.

Mới đây, Sở GT-VT TP.HCM có văn bản gửi các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai giải pháp chống kẹt xe khu vực Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất trong đợt cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán 2024.

Theo đó, trong cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tại sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến mỗi ngày có 130.000 - 140.000 khách, tăng 8% so với cùng kỳ. Nhu cầu hành khách đang tăng cao dẫn đến gia tăng áp lực giao thông trên các tuyến đường xung quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Tin sáng 4/2: Ùn tắc dữ dội đường về quê đón Tết; tin mới nhất về đợt rét đậm trong Tết nguyên đán 2024 - Ảnh 3.

Ở Hà Nội, từ bến xe lẫn các tuyến đường dẫn ra cao tốc đều ùn tắc.

Không chỉ sân bay Tân Sơn Nhất, các tuyến đường ra dẫn ra cao tốc cũng kẹt cứng ở Hà Nội, lẫn TP.HCM. Cụ thể, sáng ngày 3/2 (24 âm lịch) đông đảo người dân và sinh viên rời Hà Nội về quê đón Tết sớm, giao thông cửa ngõ phía Nam Hà Nội ùn tắc từ sáng đến trưa, các phương tiện di chuyển khó khăn. Đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây cũng kẹt cứng vì lượng người về quê quá đông.

Thời tiết Tết nguyên đán miền Bắc đón không khí lạnh

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã phát đi bản tin dự báo thời tiết 10 ngày tới, từ đêm nay 3/2 đến ngày 13/2, cho Hà Nội và cả nước.

Theo đó, từ đêm 3-4/2 (từ đêm 24-25 tháng Chạp), phía Tây Bắc Bộ mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Phía Đông Bắc Bộ mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng; riêng khu vực đồng bằng, ven biển đêm và sáng có mưa phùn và sương mù.

Tin sáng 4/2: Ùn tắc dữ dội đường về quê đón Tết; tin mới nhất về đợt rét đậm trong Tết nguyên đán 2024 - Ảnh 4.

Miền Bắc có không khí lạnh tăng cường trong những ngày Tết nguyên đán.

Từ đêm 3-12/2 (từ đêm 24 tháng Chạp đến mùng 4 Tết) Nam Bộ ít mưa, ngày trời nắng; miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng.

Thời tiết các khu vực từ đêm 3/2 đến ngày 5/2:

Phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế: có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều trời nắng. Phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa: mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng; riêng khu vực đồng bằng, ven biển sáng và đêm có mưa phùn và sương mù. Từ đêm 4/2 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Sáng và đêm trời lạnh, từ ngày 5/2 sáng sớm và đêm trời rét.

Các khu vực khác: đêm không mưa, ngày nắng.

Nhận định thời tiết từ đêm 5/2 đến ngày 13/2

Phía Tây Bắc Bộ mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều trời nắng. Ngày 8/2 có mưa, mưa nhỏ rải rác; từ ngày 8/2 có khả năng chuyển rét, có nơi rét đậm, rét hại.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa: từ đêm 5-7/2 đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; đêm và sáng sớm trời rét. Ngày 8/2 có mưa, mưa nhỏ rải rác; từ ngày 8/2 có khả năng chuyển rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại.

Nghệ An đến Thừa Thiên Huế: từ đêm 5-8/2 có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Từ đêm 8-13/2 có mưa, mưa rào rải rác, riêng phía Bắc từ ngày 10/2 có mưa vài nơi. Đêm và sáng sớm trời lạnh; từ đêm 8/2 phía Bắc có khả năng chuyển rét.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi: từ khoảng ngày 9-13/2 có mưa, mưa rào rải rác.

Các khu vực khác đêm không mưa, ngày nắng; riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng.

Hà Nội có hơn 170 phạm nhân được giảm án, tha tù trước thời hạn dịp Tết Nguyên đán

Ngày 3/2, Công an TP Hà Nội cho biết, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tại 2 Trại tạm giam số 1 và số 2 và các nhà tạm giữ thuộc Công an TP Hà Nội có 173 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù và tha tù trước thời hạn có điều kiện.

Trong đó, có 13 phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện, 67 phạm nhân được giảm hết thời gian chấp hành án còn lại, 93 phạm nhân được giảm từ 2 đến 10 tháng.

Tin sáng 4/2: Ùn tắc dữ dội đường về quê đón Tết; tin mới nhất về đợt rét đậm trong Tết nguyên đán 2024 - Ảnh 6.

Các phạm nhân được giảm án, tha tù trước thời hạn dịp Tết Nguyên đán.

Trong sáng cùng ngày, tại Trại tạm giam số 1 Công an TP Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 83 phạm nhân, trong đó có 39 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án còn lại, 48 phạm nhân được giảm từ 2 đến 10 tháng.

Theo Công an TP Hà Nội, tất cả các phạm nhân đều đạt đủ các điều kiện được xét giảm thời hạn. Việc thực hiện giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù được Ban Giám thị và cán bộ, chiến sĩ triển khai thực hiện khách quan, dân chủ, công khai, đảm bảo đúng đối tượng, đủ điều kiện tiêu chuẩn theo quy định và được Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù Công an thành phố và Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội ra quyết định xét giảm.

Bé 2 tuổi tử vong, 3 người hôn mê do đốt than trong phòng kín

Sáng ngày 3/1, ông Trần Văn Lời, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu bà L.T.M. (SN 1965) và con gái H.T.L. (SN 1989, cùng ngụ TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) trong tình trạng hôn mê, suy hô hấp.

Theo ông Lời, hai bệnh nhân ngộ độc khí CO, đang thở máy oxy liều cao kết hợp điều trị nâng đỡ.

Tin sáng 4/2: Ùn tắc dữ dội đường về quê đón Tết; tin mới nhất về đợt rét đậm trong Tết nguyên đán 2024 - Ảnh 7.

Chị L. và mẹ đang được cấp cứu tại bệnh viện (Ảnh: T.V).

Trước đó, tối ngày 1/2, chị L. vừa sinh con được một tuần tuổi cùng con gái 2 tuổi và mẹ ruột ngủ trong phòng kín, có đốt than ở cữ.

Hôm sau, không thấy gia đình chị L. mở cửa, hàng xóm qua xem phát hiện cả 4 người nằm hôn mê, riêng bé gái 2 tuổi đã tử vong.

Chị L. và mẹ chị đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang; cháu bé sơ sinh đang được điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi An Giang.

Thu phí không dừng tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất từ 6/2

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa thông báo sẽ vận hành thử nghiệm hệ thống thu không dừng tại sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài từ ngày 6/2 đến ngày 7/3.

Thời gian qua, ACV đã phối hợp với Công nghệ Kỹ thuật số HITD lắp đặt thiết bị, kết nối hệ thống thu phí tự động không dừng tại 2 sân bay này. Đến nay, đơn vị đã cơ bản hoàn thành lắp đặt thiết bị, chuẩn bị triển khai thu thí điểm.

Tin sáng 4/2: Ùn tắc dữ dội đường về quê đón Tết; tin mới nhất về đợt rét đậm trong Tết nguyên đán 2024 - Ảnh 7.

Ảnh minh họa

Hệ thống thu phí không dừng tại sân bay được thiết kế để nhận diện các thẻ (tài khoản) ETC mà tài xế đã dán để lưu thông qua trạm thu phí đường bộ trong nhiều năm qua. Như vậy, xe không đăng ký dịch vụ thu phí không dừng sẽ không thể sử dụng hệ thống này.

Đại diện ACV cho biết việc áp dụng thu phí điện tử không dừng không làm thay đổi loại hình dịch vụ cũng như mức giá thu đang duy trì tại sân bay.

Tin sáng 2/2: Vì sao Xuân Bắc, Chí Trung rời Táo Quân 2024; Nữ sinh 16 tuổi mất tích bí ẩn ở TPHCMTin sáng 2/2: Vì sao Xuân Bắc, Chí Trung rời Táo Quân 2024; Nữ sinh 16 tuổi mất tích bí ẩn ở TPHCM

GĐXH - Táo Quân 2024 là chương trình đầu tiên thiếu vắng những gương mặt quen thuộc trong dàn Táo như NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, nghệ sĩ Vân Dung...; Đã 10 ngày trôi qua, nữ sinh 16 tuổi mất tích trong lúc đi học thêm tại huyện Củ Chi (TPHCM) vẫn chưa được gia đình tìm thấy.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nghi phạm đâm chết người ở Nam Định bị bắt giữ tại Đà Nẵng

Nghi phạm đâm chết người ở Nam Định bị bắt giữ tại Đà Nẵng

Pháp luật - 5 giờ trước

Thiều là nghi phạm gây ra vụ giết người ở tỉnh Nam Định rồi bỏ trốn vào nam, khi đến địa phận Đà Nẵng thì bị Cảnh sát giao thông Đà Nẵng bắt giữ.

Thủ tướng đồng ý nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30/4 và 1/5

Thủ tướng đồng ý nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30/4 và 1/5

Thời sự - 7 giờ trước

GĐXH - Thủ tướng Phạm Minh Chính đồng ý với đề xuất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5.

Trên đường đi học, nữ sinh lớp 10 gặp nạn tử vong

Trên đường đi học, nữ sinh lớp 10 gặp nạn tử vong

Xã hội - 7 giờ trước

GĐXH - Trên đường đi xe máy điện từ nhà đến trường học, nữ sinh lớp 10 ở Hải Phòng không may xảy ra va chạm với ô tô chở công nhân khiến nạn nhân không qua khỏi.

Cầu vượt thép Mai Dịch chưa thông xe, hiện nút giao này hoạt động ra sao?

Cầu vượt thép Mai Dịch chưa thông xe, hiện nút giao này hoạt động ra sao?

Thời sự - 8 giờ trước

GĐXH - Cầu vượt thép Mai Dịch trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội đã hoàn thành việc thi công từ cuối tháng 4, thế nhưng đến nay vẫn chưa thông xe, 4 bên đầu cầu vẫn đang bịt kín.

Sáp nhập xã, phường ở Hà Nội: Nỗi lo của nhiều hộ kinh doanh vừa và nhỏ

Sáp nhập xã, phường ở Hà Nội: Nỗi lo của nhiều hộ kinh doanh vừa và nhỏ

Đời sống - 9 giờ trước

GĐXH - Thời gian qua, đề án sáp nhập các đơn vị hành chính cấp phường, xã trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2023 - 2025 đã và đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân, trong đó phải kể đến những hộ kinh doanh vừa và nhỏ nằm trên địa bàn các đơn vị hành chính bị sáp nhập, mất tên.

Cái chết của cô gái hành nghề massage (P cuối): Từ nạn nhân trở thành tội phạm

Cái chết của cô gái hành nghề massage (P cuối): Từ nạn nhân trở thành tội phạm

Pháp luật - 10 giờ trước

GĐXH - Thông tin về một nhóm thanh niên lạ mặt nhiều ngày lui tới quán massage của Ngần để đòi điện thoại bị lấy trộm đã giúp Công an tỉnh Bắc Giang có những manh mối đầu tiên. Các anh đã tiến hành lấy lời khai những đối tượng làm việc tại quán, từ đó biết được "đường đi" những tài sản của khách bị lấy trộm.

Bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có được nâng hạng cao hơn?

Bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có được nâng hạng cao hơn?

Đời sống - 11 giờ trước

GĐXH - Nâng hạng giấy phép lái xe ô tô là yêu cầu bắt buộc nếu như người lái xe muốn được cấp phép điều khiển các loại ô tô khác theo quy định. Trường hợp bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có được nâng hạng?

Kết quả xổ số - KQXS hôm nay thứ Sáu ngày 12/4/2024

Kết quả xổ số - KQXS hôm nay thứ Sáu ngày 12/4/2024

Xã hội - 11 giờ trước

GĐXH - Kết quả xổ số hôm nay - KQXS thứ Sáu ngày 12/4/2024: Xổ số miền Nam - XSMN, xổ số miền Trung - XSMT, xổ số miền Bắc - XSMB, xổ số Vietlott - XS Vietlott.

Trường đại học hàng triệu thí sinh 'mơ ước' đã có thông tin tuyển sinh

Trường đại học hàng triệu thí sinh 'mơ ước' đã có thông tin tuyển sinh

Giáo dục - 12 giờ trước

GĐXH - Hầu hết các sĩ tử 2006 đều đã tìm cho mình hướng đi phù hợp, chỉ chờ ngày thi diễn ra. Trong đó, Học viện Hàng không Việt Nam được mệnh danh là 'ngôi trường mơ ước' của hàng triệu thí sinh đã có thông tin tuyển sinh chính thức.

Tuyên án cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca

Tuyên án cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca

Pháp luật - 12 giờ trước

GĐXH - Vào chiều nay (12/4), Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã tuyên án đối với ông Đỗ Hữu Ca - cựu Giám đốc Công an TP Hải Phòng cùng 12 bị cáo khác. Cụ thể, ông Ca bị HĐXX tuyên phạt 10 năm tù về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Top