Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tổng hợp các chương trình quốc tế dành cho học sinh cấp 3 hiện nay

Các chương trình quốc tế dành cho học sinh cấp 3 tại Việt Nam hiện nay cùng đặc điểm và ưu của từng chương trình.

Với việc hội nhập toàn cầu trong một thế giới công việc luôn thay đổi và cạnh tranh, phụ huynh đang loay hoay với câu hỏi làm thế nào để chuẩn bị tốt nhất cho tương lai của con?

Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 cũng là một "cú sốc" đối với thị trường lao động toàn cầu. Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), đến năm 2025 có 85 triệu việc làm sẽ bị xóa bỏ đồng thời có 97 triệu việc làm mới được tạo ra. Để đáp ứng yêu cầu của thế giới việc làm mới, ước tính khoảng 50% lao động cần được đào tạo và nâng cao kỹ năng.

Dù Bộ Giáo dục & Đào tạo đã đưa ra chương trình mới dựa trên khung năng lực, nhưng kỹ năng làm việc của sinh viên khi ra trường vẫn chưa đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Vì vậy, phụ huynh muốn tìm kiếm chương trình quốc tế để học sinh được phát triển toàn diện về kiến thức, kĩ năng, tư duy và định hướng nghề nghiệp để sẵn sàng cho tương lai đồng thời cần hợp lí về chi phí, có giá trị toàn cầu để linh hoạt và tối đa hóa cơ hội sau khi tốt nghiệp.

TỔNG HỢP CÁC CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ DÀNH CHO HỌC SINH CẤP 3 HIỆN NAY - Ảnh 1.

Hiện nay, các chương trình quốc tế phổ biến dành cho học sinh cấp 3 tại Việt Nam gồm:

- A-Levels: chương trình của Anh tương đương lớp 11, 12 Việt Nam bao gồm tối đa 5 môn theo định hướng ngành nghề và yêu cầu của từng trường đại học.

A-Levels được công nhận toàn cầu, có thể học song song với chương trình Việt Nam nhưng kiến thức của A-Levels khá nặng và học sinh khó có thể đạt điểm cao để tối đa cơ hội vào các trường đại học hàng đầu thế giới.

- IB (Tú tài quốc tế) là chương trình của Thụy Sỹ trong 2 năm dành cho học sinh từ 16-19 tuổi, được công nhận tại nhiều trường đại học trên thế giới. Các môn học trong IB có thể được công nhận và miễn tín chỉ nếu tương đương với các môn ở bậc đại học.

Tuy nhiên, chương trình IB được đánh giá là nặng và khó hơn so với A-Levels – điều này cũng khiến học sinh khó có thể hoàn thành IB với điểm số cao như kì vọng.

- SACEi – chương trình THPT và tiền đại học Úc: chương trình chính thống được giảng dạy tại Việt Nam lần đầu tiên từ năm 2017.

SACEi cho phép học sinh học song song 2 chương trình Việt Nam và Úc để tốt nghiệp song bằng. Bằng SACE được Bộ Giáo dục Nam Úc cấp và được công nhận toàn cầu để nộp đơn vào bất kì trường đại học nào trên thế giới hoặc các trường tại Việt Nam như Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Ngoại giao, RMIT Việt Nam, BUV…

- Chương trình chuyển tiếp Đại học Anh quốc ALF của Kings Education xây dựng dựa trên nội dung và hệ thống đánh giá của A-Levels.

Bằng ALF được công nhận khi xét tuyển vào các trường đại học của Anh và các nước khác trên thế giới như Úc, Mỹ…

ALF dành cho học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 11 trở lên, học sinh học toàn thời gian tương đương với việc phải dừng học chương trình Việt Nam hoặc đã tốt nghiệp cấp 3.

- Chương trình hoàn thành THPT Mỹ của Kings Education (USHP): Dành cho học sinh từ lớp 10, học sinh đã hoàn thành lớp 11 trở lên có thể học trong vòng 6 tháng.

Học sinh học kết hợp giữa video bài giảng online và học trên lớp theo nhóm nhỏ. Kết thúc chương trình, học sinh nhận bằng tốt nghiệp THPT Mỹ giá trị toàn cầu, đảm bảo nhập học vào các trường Đại học Kings Premium và chuyển thẳng vào các trường Đại học top 50 – 100 của Mỹ.

Các chương trình trên đều trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng học đại học, việc lựa chọn chương trình nào tuỳ thuộc vào năng lực, mục tiêu và định hướng của mỗi cá nhân, gia đình.

Nếu học sinh muốn vừa học chương trình Việt Nam vừa có bằng quốc tế thì có thể lựa chọn A-Levels, IB hay SACEi, trong đó SACEi sẽ giúp học sinh "dễ thở" hơn và có thể hoàn thành tốt cả 2 chương trình.

Chọn học ở trong nước hay du học phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình và sự sẵn sàng của học sinh.  Với việc học trong nước, bố mẹ sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể và yên tâm khi con vừa học chương trình quốc tế vừa ở bên gia đình trước khi thật sự trưởng thành để đi du học.

TỔNG HỢP CÁC CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ DÀNH CHO HỌC SINH CẤP 3 HIỆN NAY - Ảnh 2.

SACEi là chương trình có tính linh hoạt cao, có thể chọn học trực tuyến hoặc trực tiếp, nhận được sự đánh giá cao từ học sinh và phụ huynh khi học sinh được học chương trình quốc tế chính thống với chi phí hợp lí tiết kiệm từ $40,000 – $50,000 cùng cơ hội học bổng 30% - 70% với học phí chỉ từ 52 triệu/năm.

TỔNG HỢP CÁC CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ DÀNH CHO HỌC SINH CẤP 3 HIỆN NAY - Ảnh 3.

Đến nay, SACEi tại SACE College Việt Nam đã đào tạo 6 khóa học sinh trong đó có 4 khóa đã tốt nghiệp với thành tích đáng tự hào và nhận được nhiều học bổng giá trị cao từ nhiều nước khác nhau trên thế giới.

Tìm hiểu thông tin về chương trình SACEi tại: https://tuyensinh.sace.edu.vn/ hoặc liên hệ 090 229 8558 để được tư vấn cụ thế.

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Từ điển nghề nghiệp mang tên: ngành thuỷ sản

Từ điển nghề nghiệp mang tên: ngành thuỷ sản

Giáo dục - 1 ngày trước

Theo đánh giá của những chuyên gia phân tích nguồn lao động, ngành thủy sản đang phát triển mạnh với nhu cầu nhân lực lớn. Có lẽ vì vậy mà ngành học này đang thu hút được đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ.

Vụ thu 2 triệu khi làm thủ tục cho con vào lớp 6 ở Hải Phòng: Phải hoàn trả ngay khoản tiền đã thu

Vụ thu 2 triệu khi làm thủ tục cho con vào lớp 6 ở Hải Phòng: Phải hoàn trả ngay khoản tiền đã thu

Giáo dục - 2 ngày trước

GiadinhNet - Trước phản ánh của phụ huynh về việc phải nộp 2 triệu đồng khi làm thủ tục cho con vào lớp 6 ở huyện Kiến Thụy, Hải Phòng, chính quyền huyện yêu cầu nhà trường hoàn trả ngay số tiền đã tự ý thu.

Thông tin mới nhất vụ hàng trăm học sinh lớp 10 bất ngờ bị trả hồ sơ sau khi học gần 2 tuần

Thông tin mới nhất vụ hàng trăm học sinh lớp 10 bất ngờ bị trả hồ sơ sau khi học gần 2 tuần

Giáo dục - 2 ngày trước

GiadinhNet - Tỉnh Quảng Ninh đồng ý bổ sung 135 chỉ tiêu đã được trường THPT Lương Thế Vinh tiếp nhận hồ sơ. Đây chính là số học sinh được nhà trường tuyển sinh vượt chỉ tiêu giao và bị trả hồ sơ vào ngày 8/8 khiến phụ huynh bức xúc...

DTP đồng hành và trao tặng học bổng tại Festival nhà văn hóa thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII

DTP đồng hành và trao tặng học bổng tại Festival nhà văn hóa thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII

Giáo dục - 2 ngày trước

Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát (DTP) phối hợp Hội Đồng Đội Trung ương cùng tổ chức cuộc thi tiếng Anh tại Festival Nhà văn hóa thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII năm 2022, trao nhiều phần học bổng có giá trị và ý nghĩa cho các thí sinh đạt thành tích vượt bậc .

Học sinh Hà Nội đến trường từ 22 - 29/8

Học sinh Hà Nội đến trường từ 22 - 29/8

Giáo dục - 3 ngày trước

Hà Nội tổ chức khai giảng vào ngày 5/9/2022. Học sinh các cấp học tựu trường sớm nhất vào ngày 29/8/2022. Riêng học sinh lớp 1 tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8/2022.

Vụ lộ đề thi Toán tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng: Hủy kết quả thi của thí sinh

Vụ lộ đề thi Toán tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng: Hủy kết quả thi của thí sinh

Giáo dục - 1 tuần trước

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng đã thông tin về vụ việc lộ đề thi Toán – Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Hội đồng thi Đà Nẵng.

Vụ thí sinh 0 điểm vì ngủ quên trong phòng thi: Giám thị làm đúng hay quá "cứng nhắc"?

Vụ thí sinh 0 điểm vì ngủ quên trong phòng thi: Giám thị làm đúng hay quá "cứng nhắc"?

Giáo dục - 1 tuần trước

GiadinhNet - Thông tin một thí sinh ngủ quên trong giờ thi nên bị điểm 0 môn tiếng Anh ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận.

Nam sinh giỏi bị 0 điểm vì ngủ quên trong phòng thi: Bộ GD-ĐT nói gì?

Nam sinh giỏi bị 0 điểm vì ngủ quên trong phòng thi: Bộ GD-ĐT nói gì?

Giáo dục - 1 tuần trước

Liên quan đến sự việc một học sinh giỏi trường chuyên ở Cà Mau trượt tốt nghiệp vì bị 0 điểm môn tiếng Anh do ngủ quên trong phòng thi, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết đã đề nghị Sở GD-ĐT liên hệ giám thị để làm rõ việc đã nhắc thí sinh này hay chưa.

Bền bỉ 26 năm chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo hiếu học

Bền bỉ 26 năm chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo hiếu học

Giáo dục - 1 tuần trước

Khẳng định cam kết đầu tư vào sự phát triển nhân tài địa phương, P&G Việt Nam đã bền bỉ chắp cánh ước mơ cho gần 3000 học sinh nghèo hiếu học tại tỉnh Bình Dương trong hơn 26 năm qua.

Nam sinh giỏi bị 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên trong phòng thi

Nam sinh giỏi bị 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên trong phòng thi

Giáo dục - 2 tuần trước

Nam sinh học sinh giỏi trường chuyên trượt tốt nghiệp vì bị 0 điểm môn tiếng Anh. Nam sinh xác nhận đã ngủ quên trong phòng thi nên không làm bài.

Top