Hà Nội
23°C / 22-25°C

Trời mưa lạnh, vợ 9x làm ngay lẩu cua cho cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa khen

Thứ tư, 16:27 05/02/2020 | Ăn

Vị ngọt thanh mát của cua, vị chua nhẹ của giấm kết hợp cùng nồi nước dùng đậm đà sẽ kích thích vị giác một cách hoàn hảo nhất khiến người ăn khó lòng cưỡng lại.

Vợ đảm Trần Thị Phương Thùy (sinh năm 1992) hiện đang sinh sống và làm việc ở thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh cùng gia đình. Phương Thùy kể, cô bắt đầu nấu ăn từ khi học cấp 3 và chưa học qua bất kỳ trường lớp nấu ăn nào. Cô chỉ thường xuyên lên mạng xem các chuyên mục nấu ăn trên báo chí, youtube và tham gia các hội nhóm để học hỏi thêm kinh nghiệm. Dù công việc bận rộn nhưng Phương Thùy vẫn cố gắng đều đặn vào bếp nấu ăn mỗi tối và 2 ngày nghỉ cuối tuần cho chồng con thưởng thức.

"Vấn đề bếp núc theo quan điểm của em là vô cùng quan trọng. Bếp núc chính là chìa khóa để người phụ nữ giữ lửa hạnh phúc gia đình, là sợi dây kết nối tất cả các thành viên trong gia đình lại với nhau. Dù được ăn những món ngon trong các nhà hàng sang trọng thì mọi người ai ai cũng sẽ vẫn nhớ về những bữa cơm gia đình đơn giản nhưng ấm cúng", Phương Thùy chia sẻ suy nghĩ.

Trời mưa lạnh, vợ 9x làm ngay lẩu cua cho cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa khen - Ảnh 1.

Vợ đảm Phương Thùy.


Trong những ngày mưa lạnh thế này mà cả nhà có nồi lẩu để ngồi quây quần xì xụp thật chẳng còn gì bằng. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với món lẩu hải sản, lẩu bò, lẩu gà hay hương vị lẩu thái quen thuộc thì hãy thử qua món lẩu cua lạ miệng! Đó món ăn mang đậm chất làng quê Việt Nam, giản dị là vậy nhưng nó lại mang một vị ngon khó cưỡng, khiến ai từng một lần thưởng thức sẽ nhớ mãi không quên. Hôm nay chúng ta hãy cùng vào bếp làm món lẩu cua theo công thức của Phương Thùy nhé!

Trời mưa lạnh, vợ 9x làm ngay lẩu cua cho cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa khen - Ảnh 2.

Phương Thùy cho biết món lẩu cua được cả nhà đều yêu thích: "Vì mình sinh sống ở vùng biển Quảng Ninh nên nguyên liệu chính cho món lẩu cua của mình chính là cua biển xay. Theo cảm nhận của mình thì cua biển sẽ mang lại vị ngọt đậm đà, thanh thanh cho nồi nước lẩu (cua đồng xay cũng rất ngon, mỗi loại sẽ mang lại một hương vị riêng). Khi mua cua xay các bạn nhớ xin cả phần mai cua về lấy gạch để phi lên cùng hành khô tăng độ thơm ngon cho món lẩu cua nhé!".

Nguyên liệu (6 người ăn):

- Nguyên liệu nước lẩu:

Cua biển xay: 500gr

Gạch mai cua

Hành khô thái lát: 4 củ to

Cà chua thái múi cau: 5 quả

Đậu rán

Hạt nêm, nước mắm

- Đồ nhúng ăn kèm:

Tôm, mực, lòng non, sụn non, bò, ngao 2 cùi… (đồ nhúng tùy theo vùng miền và theo sở thích)

Rau xà lách, hoa chuối, tía tô (thái nhỏ)

Rau mồng tơi, rau cần…

Bún hoặc bánh đa đỏ

Trời mưa lạnh, vợ 9x làm ngay lẩu cua cho cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa khen - Ảnh 3.
Trời mưa lạnh, vợ 9x làm ngay lẩu cua cho cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa khen - Ảnh 4.

Cách làm:

- Cua xay lọc với lượng nước vừa ăn sau đó cho lên bếp đun nhỏ lửa, khi gạch cua bắt đầu nổi lên thì lấy đũa khuấy nhẹ cho gạch nổi nhiều không bị bám đáy nồi. Tiếp tục đun lửa nhỏ cho đến khi gạch nổi toàn bộ (nên chú ý bước này vì lửa to sẽ làm gạch cua bị vỡ không đẹp mắt), nêm nếm gia vị hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn.

- Bắc chảo lên bếp, phi hành khô chuyển sang màu vàng với dầu ăn sau đó cho phần gạch ở mai cua vào đảo cho thơm. Tiếp tục cho cà chua thái múi cau vào đảo khoảng 2 phút thì trút toàn bộ vào phần nước cua trên và thêm đậu phụ rán vào là ta đã hoàn thành xong phần nước lẩu đậm đà, thơm ngon. Nếu thích có vị chua cho nước lẩu có thể cho sấu hoặc giấm bỗng.

Trời mưa lạnh, vợ 9x làm ngay lẩu cua cho cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa khen - Ảnh 5.

- Khi ăn nhúng thêm ngao, mực, bò, rau… đã chuẩn bị vào ăn chung. Nước lẩu sau khi nhúng các loại hải sản, thịt bò lại càng đậm đà. Cuối cùng thưởng thức một bát bún hay bánh đa chan cùng nước lẩu thì còn gì tuyệt hơn!

Theo Eva

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 12 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 14 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 18 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top