Trời nắng nóng nấu chè khoai lang hoa mộc thanh mát
Vào mùa hè nóng bức không thể thiếu các món chè mát lịm ngọt ngon. Nhưng để ăn chè vừa giúp kiểm soát cân nặng vừa giúp cơ thể thơm mát thì món chè khoai lang hoa mộc là một gợi ý hay cho bạn đấy!
Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè khoai lang hoa mộc:
- Khoai lang 4 củ
- Đường phèn, hoa mộc (lượng đường nhiều hay ít tùy theo sở thích ăn ngọt)
Cách làm chè khoai lang hoa mộc:
Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái khối vừa ăn.
Bước 2: Cho khoai lang vào nồi, thêm lượng nước lọc thích hợp vào đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa.
Bước 3: Khi khoai mềm thì thêm đường phèn vào đun cho đường tan.
Bước 4: Chè khoai chín thì cho ra bát. Thêm hoa mộc khô hoặc hoa mộc ngâm mật ong vào rồi thưởng thức.
Thành phẩm:
Món chè khoai lang hoa mộc không chỉ ngon mà còn giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả. Từng miếng chè khoai lang mềm ngọt, thanh mát hòa với hương thơm của hoa mộc càng thêm hấp dẫn. Với món chè khoai lang này, bạn hoàn toàn có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh cũng đều rất ngon miệng.
Thành phẩm chè khoai lang hoa mộc:
Khoai lang là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, ít calo, ít chất béo, chứa nhiều chất xơ, ăn ngọt và thơm ngon nên được rất nhiều người ưa chuộng. Cũng có nhiều cách chế biến khoai lang khác nhau như chiên hay luộc đều ngon, nhưng mùa hè thì bạn hãy nấu một bát chè khoai với vị ngọt thanh mát sẽ giúp cơ thể được giải nhiệt trong những ngày nóng.
Chúc bạn làm được món chè khoai hoa mộc thật ngon miệng nhé!
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon
Ẩm thực 360 - 5 giờ trước5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.
Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen
Ăn - 7 giờ trướcAi mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".
Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.
Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcSau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".
Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?
Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.
Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon
Ăn - 1 ngày trướcCanh củ sen hạt óc chó là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn mùa thu của bạn và gia đình.
Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hành và tỏi là hai loại gia vị mà người Việt dùng gần như hằng ngày trong chế biến món ăn. Ngoài việc giúp khử mùi tanh, còn là nguồn cung cấp vitamin C, B6, kali, canxi, phốt pho, đồng và mangan tốt cho sức khỏe.
Những đồ ăn vặt tốt cho người tiểu đường, không làm tăng huyết áp
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Mắc bệnh tiểu đường không có nghĩa là bạn không được ăn vặt nữa. Chỉ cần vài lưu ý nhỏ là bạn sẽ được thỏa mãn cơn buồn miệng của mình mà không phải lo lắng về tình trạng đường huyết tăng quá cao.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".